adv top

Bác sỹ tư vấn: Mọc răng khôn có ảnh hưởng gì tới sức khỏe?

00:20:03 - 18/12/2017 - admin

Moc răng khôn là hiện tượng tất yếu mà ai cũng phải trải qua, tuy nhiên hiện tượng này lại gây cảm giác ê buốt khó chịu khi răng khôn mọc lệch, đam xiên. Vậy mọc răng khôn có ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay không? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

1. Mọc răng khôn đau bao lâu thì hết?

Răng khôn là chiếc răng số 8, chiếc răng cuối cùng trên cung hàm với vị trí nằm sâu bên trong xương hàm. Chiếc răng này thường mọc sau khi các vị trí răng khác đã ổn định trên cùng hàm nên việc mọc lệch, đâm xiên gây đau nhức xảy ra khá thường xuyên.

Bác sỹ tư vấn: Mọc răng khôn có ảnh hưởng gì tới sức khỏe?

Mọc răng khôn đau bao lâu thì hết?

Vậy mọc răng khôn đau bao lâu thì hết? Thông thường, răng khôn bắt đầu mọc trong độ tuổi từ 17-25 tuổi và các cơn đau do mọc răng khôn gây ra thường sẽ kéo dài âm ỉ, thỉnh thoảng đau nhức dữ dội gây cản trở ăn nhai rất lớn. Chính vì vậy, mọc răng khôn sẽ hết đau khi răng khôn đã có vị trí ổn định trên cung hàm hoặc được điều trị một cách triệt để, tận gốc nhất có thể (có thể là sử dụng thuốc, có thể nhổ bỏ,…)

2. Mọc răng khôn có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

Như vậy liệu mọc răng khôn có ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay không? Mọc răng khôn tuy không phải là một bệnh lý nguy hiểm nhưng bản thân nó vẫn tiềm ẩn những nguy cơ khó lường. Những nguy cơ mà ta có thể kể đến như sau:

– Làm tiền đề cho các bệnh lý khác phát triển:

Khi mọc răng khôn gây đau nhức thì chắc chắn đây sẽ là môi trường cực kỳ thuận lợi để vi khuẩn trong khoang miệng tích tụ và phát triển thành các bệnh lý nguy hiểm hơn.

– Ảnh hưởng tới ăn uống, ảnh hưởng tới thể trạng:

Đau răng khôn thường kèm theo hiện tượng sốt và không thể ăn nhai được bình thường khiến thể trạng càng ngày càng đi xuống, cơ thể mệt mỏi, không đạt hiệu quả cao trong công việc được.

Ngoài ra cũng còn rất nhiều những ảnh hưởng khác của mọc răng khôn tới sức khỏe. Lời khuyên cho bạn là nên tới gặp các bác sĩ nha khoa để được tư vấn, thăm khám chi tiết, xác định tình trạng bệnh và phương hướng điều trị chuẩn xác nhất.

Trên đây là những chia sẻ về mọc răng khôn có ảnh hưởng gì tới sức khỏe bản thân, hy vọng rằng bài viết này đã mang đến những thông tin thú vị và bổ ích nhất tới bạn. Cảm ơn bạn đã tham gia sử dụng dịch vụ.

Nguồn:  http://bacsirangmieng.com/moc-rang-khon-co-y-nghia-gi-quan-trong-khong.html

Xem thêm

>>> Mọc răng khôn liệu đau trong vòng bao lâu?

>>> Nên làm gì khi răng khôn bị sâu?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook