adv top

Nên làm răng giả loại nào tốt nhất?

15:55:08 - 30/12/2015 - maiparis1

Để biết được làm răng giả loại nào tốt không hề đơn giản. Điều này đòi hỏi bạn phải chọn được cách phục hình tốt nhất, cộng với chất liệu răng giả đảm bảo. Chung quy lại, tất cả các hình thức làm răng giả đều nhằm mục đích khôi phục thân răng và chân răng – hai bộ phận tạo hình nên chiếc răng giả hoàn thiện.

1. Nên làm răng giả loại nào tốt khi cấy Implant?

Đối với người cấy ghép răng Implant, cần phải quan tâm đến chất lượng của cả trụ chân răng và thân răng. Nhưng để biết làm răng giả loại nào tốt, chủ yếu dựa vào trụ răng là chính.

– Về chân răng Implant:

Trên thị trường hiện có nhiều loại trụ răng Implant khác nhau về xuất xứ và giá cả. Nếu bạn có nguyện vọng muốn dùng loại răng giả Implant tốt nhất thì chỉ xin đưa ra cho bạn hai phương án phù hợp nhất là Implant Straumann và Biohorizion.

Ngoài hai loại này ra còn có trụ răng Hàn Quốc với 2 dòng là Dentium và Osstem. Hai loại này có chi phí thấp hơn nhưng chất lượng cũng tương đối tốt, tồn tại hàng chục năm nên có thể yên tâm sử dụng.

Nên làm răng giả loại nào tốt nhất? 43Trụ răng và thân răng là vai trò quan trọng nhất khi trồng răng giả

– Về thân răng sứ:

Loại răng sứ đi kèm trụ chân răng đã được ấn định và không tính thêm chi phí cho phục hình. Chỉ khi bạn muốn dùng loại răng sứ khác thì mới tính chi phí cho cả loại răng sứ đó.

2. Nên làm răng giả loại nào tốt khi làm cầu răng?

Để biết làm răng giả loại nào tốt, bạn có thể dựa vào các đặc điểm cụ thể dưới đây để lựa chọn một trong số các loại răng giả sau:

– Răng sứ kim loại:

Răng này có khả năng chịu lực cắn khá tốt nhưng bên ngoài là sứ, nên sẽ có màu sắc trùng với răng tự nhiên. Răng sứ bằng kim loại thường có lớp bên trong bằng hợp kim Crom – Coban hoặc Crom –Niken.

Tuy nhiên, theo một thời gian, lớp kim loại bị oxy hóa do các tác nhân axit trong môi trường miệng, dần dần phần cổ răng bị xám đen, làm mất tính thẩm mỹ của răng. Giá của răng sứ kim loại không cao, phù hợp với nhiều người có thu nhập trung bình.

– Răng sứ quý kim:

Cũng giống như răng sứ kim loại nhưng phần bên trong được làm từ kim loại quý như vàng, platin, palladium và phần sứ phủ bên ngoài.

Không những có độ bền cao mà răng sứ kim loại quý còn không bị xám ở cổ răng sau nhiều năm sử dụng, dễ tương thích với răng và nướu. Vàng có tính sát khuẩn, nên răng sứ quý kim có tác dụng chống viêm nhiễm.

Nên làm răng giả loại nào tốt nhất?-1Hiệu quả trồng răng chất lượng cao với trụ và thân răng sứ thẩm mỹ

– Răng toàn sứ:

Răng toàn sứ là loại răng được làm hoàn toàn bằng sứ, khi bị ánh đèn chiếu vào vẫn trắng sáng tự nhiên, không hề bị ám đen, giống hệt như răng thật.. Răng toàn sứ không chỉ có màu sắc tự nhiên mà còn không bị đổi màu và không gây dị ứng. Răng toàn sứ có các loại phổ biến là Cercon, Emax hay còn gọi răng sứ Cercon, răng sứ Emax…

Hiện nay, trồng răng toàn sứ cercon là một đơn cử cho những người mất răng mong muốn làm răng giả loại nào tốt nhất. Bởi đây là thế hệ toàn sứ mới và hiện đại nhất hiện nay trên thế giới. Toàn bộ quá trình thiết kế và sản xuất đều thực hiện trên máy tính.

Loại sứ này đáp ứng được tối đa những yêu cầu của một phục hình mà ngành nha khoa hiện đại hướng tới là tính thẩm mỹ tuyệt vời hơn mong đợi, có độ bền và chịu lực rất tốt. Tương hợp sinh học tốt, nhẹ và mỏng đồng nghĩa với mài răng ít nên an toàn cho tủy răng. Thường chỉ định làm cầu răng dài tối đa mà vẫn ăn nhai thoải mái. Với những ưu điểm trên, răng toàn sứ đang là sự lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt là các bệnh nhân bị dị ứng với kim loại.

Thông tin hữu ích:

Tags: ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook