adv top

Nên trồng răng cấm bằng phương pháp nào là tốt nhất?

16:09:23 - 11/07/2016 - admin

CÂU HỎI

Thưa bác sĩ Paris, em có một chiếc răng cấm hàm dưới bị sâu nặng, vừa rồi đi khám nha khoa mình thì bác sĩ khuyên em nên nhổ bỏ sau đó trồng lại vì răng đã vỡ hết và có dấu hiệu lan sang răng số 5 bên cạnh. Em biết là nên nhổ răng rồi nhưng không rõ trồng răng cấm bằng cách nào là tốt nhất? Mong bác sĩ tư vấn ạ. Em cảm ơn! (Lan Phương – Hà Nội)

TRẢ LỜI

Chào bạn Lan Phương!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình về cho Nha khoa Paris. Nên trồng răng cấm bằng phương pháp nào là tốt nhất? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây

Răng cấm hay còn gọi là răng số 6, đây là chiếc răng ăn nhai quan trọng nhất trên cung hàm. Trọng tâm của lực nhai chủ yếu đặt vào chiếc răng ở vị trí này. Mất đi răng cấm bạn sẽ gặp khó khăn khi ăn nhai ở bên phía hàm bị mất răng. Do đó, không ít người khi bị mất răng cấm đã phải ăn nhai chỉ bằng 1 bên hàm còn lại.

Bởi vậy, mất răng cấm được xem là tổn thất “ghê gớm” nhất của hàm răng vì dẫu sao, chức năng ăn nhai vẫn là ý nghĩa lớn nhất của hàm răng.

deo-ham-duy-tri-trong-bao-lau-2

Nên trồng răng cấm bằng cách nào là tốt nhất?

Nên trồng răng cấm bằng cách nào là tốt nhất?

Hiện nay có 2 cách phục hình trồng răng cấm phổ biến là làm cầu răng và cấy ghép Implant. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên bạn nên chọn cấy ghép Implant để hiệu quả tối ưu và không xâm lấn răng thật.

Răng cấm nằm ở vị trí thứ 3 từ trong ra nếu tính cả răng khôn. Muốn làm cầu răng sẽ phải mài răng hàm số 7 và răng cối nhỏ số 5. Hai chiếc răng này cũng có vai trò rất quan trọng, cần được bảo tồn tối đa và giữ gìn để không bị yếu đi. Vì thể tốt nhất không nên mài nhỏ chúng. Cầu răng có thể làm cả 3 răng cùng yếu đi và không đảm bảo được ăn nhai về lâu dài, nhất là khi xương hàm tiêu hõm

Vì thế trồng răng cấm bằng cách cấy ghép Implant  phương pháp trồng răng cấm giả tốt nhất hiện nay, được áp dụng đối với các trường hợp mất một hoặc nhiều răng.

A-8

Trồng răng cấm bằng công nghệ cấy ghép Implant là cách an toàn, hiệu quả cao

Công nghệ cấy ghép Implant răng 4S được áp dụng tại Nha khoa Paris là giải pháp lý tưởng để trồng răng cấm một cách hoàn hảo nhất nhờ 4 ưu điểm vượt trội mà các kỹ thuật phục hình thông thường không thể có được, cụ thể như sau:

– Nếu như làm cầu răng cần mài cùi răng nghĩa là xâm lấn đến cấu trúc răng khiến cho răng bị yếu đi thì cấy ghép implant hoàn toàn không xâm lấn răng thật. Đặc biệt đối với răng cấm việc mài cùi có thể khiến cho độ bền chắc suy giảm thì ghép implant là giải pháp tối ưu nhất.

– Implant 4S cho khả năng tích hợp xương của trụ răng nhân tạo tốt nhất và khả năng lành thương nhanh chóng nhất, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng

– Khôi phục lại răng cấm hoàn chỉnh cả thân và chân răng, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng đặc biệt là mặt nhai. Ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương chân răng.

– Trồng răng cấm bằng cấy ghép Implant phục hồi chức năng ăn nhai tốt, độ bền lên tới nhiều năm.

Công nghệ trồng răng tân tiến này đã được ứng dụng tại Nha khoa Paris cho hàng ngàn bệnh nhân bị mất răng và đều mang đến hiệu quả tốt, thời gian tích hợp của trụ răng nhanh mà hoàn toàn không xảy ra bất kỳ sai sót nào.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với chiếc răng cấm và có nhu cầu trồng răng cấm bền đẹp nhất bằng công nghệ Implant 4S, có thể liên hệ về Nha khoa Paris theo hotline 1900 6900, bác sỹ chuyên sâu phục hình răng sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook