adv top

Nên trồng răng giả như thế nào là tốt nhất?

14:22:15 - 21/12/2015 - maiparis1
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em bị mất răng và đang muốn trồng lại vì răng mất là răng hàm. Tuy nhiên, em không rõ là trồng răng giả như thế nào, thực hiện ra sao, có mấy các có thể áp dụng và cách nào là phù hợp. Vì em thấy có nơi thì trồng răng giả chỉ có mấy trăm, có nơi tới mấy chục triệu nên không hiểu gì cả. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Kim Chung – Nam Định)

Trả lời :

Chào bạn Kim Chung!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nên trồng răng giả như thế nào?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nên trồng răng giả như thế nào là tốt nhất? 20Trồng răng giả bằng cách cấy ghép Implant hiện đại

Để trồng răng giả có khá nhiều cách khác nhau. Vì thế mà mức giá trồng răng giả cũng khác nhau. Đó là lý do mà bạn thấy ở mỗi nơi giá trồng răng giả sẽ khác nhau, có nới khá đắt nhưng có nơi lại rất rẻ. Đó là do răng giả được trồng theo những cách khác nhau.

Nên trồng răng giả như thế nào?

Hiện có 3 hướng phục hình làm răng giả như sau:

– Làm răng giả tháo lắp: Đây là cách ít tốn tiền nhất nhưng có điểm bất lợi là chị phải tháo răng giả ra mỗi ngày và sau mỗi bữa ăn để vệ sinh hàm giả.

– Làm răng cố định: Hay mọi người thường quen gọi là bọc răng sứ (thật ra còn có thể làm bằng kim loại hoàn toàn để giảm chi phí nhưng sẽ không đẹp bằng răng sứ). Cách này thì phổ biến nhưng có hạn chế về mặt chỉ định. Bởi vì nó được giữ cố định nhờ răng thật bên cạnh nên nếu chị còn 1 răng hàm nằm phía sau khoảng mất răng và răng hàm này mọc ngay ngắn, có thể sử dụng để làm phần giữ cho răng giả thì mới có thể làm được.

Trồng răng implant: Đây cũng là phương pháp làm răng giả cố định nhưng nó được giữ nhờ implant thay thế chân răng. Implant này được cắm trong xương hàm để làm phần giữ nên không cần răng thật bên cạnh vẫn có thể đứng vững. Đây là phương pháp hiện đại nhất nên chi phí cũng khá cao, khoảng 20 triệu cho 1 implant.

Nếu có kinh phí thì tốt nhất nên cấy ghép răng vì sẽ khôi phục được cả thân răng và chân răng. Nhưng nếu không có phí quá cao thì có thể chọn cách còn lại là làm hàm giả tháo lắp. Chị chỉ mất có 2 răng mà phải đeo nguyên 1 hàm tháo lắp thì hơi vất vả cho chị nhưng đây là cách an toàn, hiếm khi có vấn đề phát sinh, chi phí lại thấp.

Ngoài ra cũng xin nói thêm là một số nơi chạy theo lợi nhuận, sẵn sàng làm theo yêu cầu của bệnh nhân mà không báo trước những vấn đề có thể gặp trong tương lai. Có thể sẽ có phòng nha đồng ý làm răng sứ cho chị (cách thứ 2) với chi phí thấp hơn rất nhiều so với làm implant bằng cách làm cầu răng chỉ có phần giữ (hay còn gọi là răng trụ) phía trước khoảng mất răng (thay vì phải giữ cả 2 phía). Cầu răng sứ loại này chỉ có thể làm được nếu khoảng mất răng rất ngắn, chịu lực nhai ít, răng trụ tốt, mô nha chu lành mạnh…Nếu cố tình làm loại này trong khi răng trụ yếu, đã bị viêm nha chu gây tiêu xương, tụt nướu… thì sau một khoảng thời gian ngắn, có khi chỉ 1 năm, tất cả răng trụ đều sẽ lung lay mạnh, dẫn đến phải nhổ bỏ.

Vì vậy, để chắc chắn và an toàn, tốt nhất bạn nên trực tiếp trung tâm để được các bác sĩ tư vấn chính xác, tránh tiền mất tật mang.

Nếu cần được tư vấn tốt hơn về vấn đề trồng răng giả như thế nào, xin vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bài viết hữu ích:

Tags: , ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook