adv top

Nhổ răng khôn và biến chứng có thể xảy ra bạn cần biết

15:49:20 - 18/04/2018 - QuanCTV QuanCTV

Nhổ răng khôn tuy không phức tạp hơn so với nhổ răng bình thường nhưng những biến chứng khi nhổ răng khôn lại thường có độ nguy hiểm khá cao và trên thực tế cũng có nhiều ca nguy hiểm tới tính mạng do nhổ răng khôn. Vậy nhổ răng khôn và biến chứng bao gồm những gì?

1. Nhổ răng khôn và biến chứng

Trả lời cho thắc mắc nhổ răng khôn và biến chứng bao gồm những gì, chúng tôi xin liệt kê những biến chứng có tỉ lệ xuất hiện cao nhất khi nhổ răng khôn như sau

Chảy máu kéo dài

Thông thường việc chảy máu khi nhổ răng là điều hết sức bình thường, các nha sĩ sẽ cầm máu cho bệnh nhân rất đơn giản bằng cách ngậm bông gòn y tế, tuy nhiên trên thực tế có nhiều trường hợp nha sĩ không kiểm tra kĩ càng hoặc do một vài yếu tố khác khiến không cầm được máu. Điều này khiến bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi và rất nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời.

Do đó nếu bạn cảm thấy khó cầm máu hãy nhanh chóng thông báo ngay với nha sĩ để có hướng xử lý kịp thời.

Ảnh hưởng thần kinh

Các trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thường có tỉ lệ đâm vào dây thần kinh dưới xương răng. Kéo theo đó khi thực hiện hậu phẫu nhổ răng khôn sẽ gây ra tình trạng đau đơn, xuất hiện cảm giác ngứa và tê ở lưỡi, môi, cằm, răng, nướu,..

Nhổ răng khôn và biến chứng có thể xảy ra bạn cần biết 1

Nhổ răng khôn và biến chứng

Nhiễm trùng hậu phẫu

Nguy cơ này có thể kiểm soát bằng cách các phòng khám phải đảm bảo vệ sinh tuyệt đối với dụng cụ nhổ răng, phòng nhổ răng,… Từ đó sẽ hạn chế tối đa tình trạng nhiễm trùng sau mổ, người bệnh nếu không may bị nhiễm trùng có thể sử dụng nước muối nóng súc miệng hàng ngày hoặc quay lại phòng khám kiểm tra trong trường hợp nặng hơn.

Sốc thuốc

Thường xảy ra khi nha sĩ không kiểm tra kĩ tình trạng sức khỏe của bệnh nhân hoặc sử dụng thuốc tê quá liều dẫn tới sốc phản vệ, rất nguy hiểm. Vì vậy người bệnh cần tự bảo vệ mình bằng cách lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn và biến chứng sẽ được kiểm soát tốt nếu cả người bệnh và nha sĩ cùng hợp tác, từ đó sẽ có ca nhổ răng hoàn hảo nhất.

Nhổ răng khôn và biến chứng có thể xảy ra bạn cần biết 2

Sự hợp tác giữa nha sĩ và bệnh nhân là điều cần thiết

Một vài lưu ý sau khi nhổ răng khôn bạn cần biết

Sau khi thực hiện nhổ răng bạn đọc cần biết những lưu ý sau khi nhổ răng khôn sau

  • Lưu ý sau khi nhổ răng khôn xong không nên súc miệng, ít nhất bạn nên liêng trong 1h đầu tiên, vì cần thời gian để cho các mạch máu tại vết thương được bịt kín lại, tránh tình trạng xuất huyết trong khoang miệng.
  • Không sờ tay hay dùng vật nhọn tác động vào vùng răng mới nhổ.
  • Không sử dụng các loại thực phẩm có nhiều mảnh vụn, tính kích thích mạnh,…
  • Sử dụng thuốc kháng viêm theo chỉ định của nha sĩ

Nhổ răng khôn và biến chứng có thể xảy ra bạn cần biết 3

Nhổ răng khôn tại hệ thống nha khoa Paris cho chất lượng hoàn hảo

Trên đây là những biến chứng khi nhổ răng khôn và những lưu ý sau khi nhổ răng khôn, nếu bạn đọc còn thắc mắc vấn đề nào vui lòng comment phía dưới bài viết hoặc gọi điện tới tổng đài 1900.6900 để được tư vấn miễn phí

Hi vọng bài viết: ” Nhổ răng khôn và biến chứng có thể xảy ra bạn cần biết ” đã mang tới những thông tin bổ ích và thú vị cho bạn đọc. Xin chân thành cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/nhung-bien-chung-sau-khi-nho-rang-khon-ban-nen-biet.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook