adv top

Những điều cần biết khi làm răng giả cho người già

15:22:20 - 30/12/2015 - maiparis1

Càng nhiều tuổi, sức khỏe của hàm răng càng kém. Vì thế mà tình trạng mất răng, gãy răng ở người già khá phổ biến. Do bị chi phối bởi vấn đề tuổi thọ và sức khỏe nên khi áp dụng các hình thức làm răng giả cho người già nên có những lưu ý và cân nhắc cụ thể.

1. Hai phương pháp làm răng giả cho người già

Khi làm răng giả cho người già có thể áp dụng một trong hai cách phục hình sau đây để trồng răng giả lại cho bệnh nhân:

Những điều cần biết khi làm răng giả cho người già 455Trồng răng cố định toàn hàm cho người già

– Răng giả tháo lắp:

Áp dụng cho những trường hợp mất một hoặc nhiều răng, giúp lắp đầy những khoảng mất răng giúp ăn nhai tốt hơn và ngăn ngừa sự duy chuyển của các răng còn lại, trong quá trình sử dụng có thể tháo ra dẽ dàng để vệ sinh,răng giả bằng nhựa hoặc sứ gắn trên nền hàm bằng nhựa dẻo hoặc nhựa cứng.

Răng giả tháo lắp có gía thành rẻ, quy trình làm tương đối đơn giản. Nhưng sau một thời gian sử dụng có thể bị ngấm dịch miệng và có mùi hôi, mất thời gian đi tới lui chỉnh sửa, hàm lỏng do nướu răng ngày càng teo thì phải làm lại hàm mới.

– Răng giả cố định:

Răng giả cố định được gắn chặt không tháo ra được trong quá trình sử dụng. Thường bọc mão sứ bên ngoài răng thật, nếu mất răng thì làm cầu răng cố định hoặc cấy ghép implant.

Những điều cần biết khi làm răng giả cho người già1Răng giả tháo lắp toàn phần cho người già

Răng giả cố định có giá thành cao hơn răng tháo lắp, nếu chăm sóc tốt có thể dùng 20-30 năm, màu răng sống động như răng thật qua thời gian không đổi màu, ăn nhai như răng thật, thẩm mỹ cao.

2. Nên chọn cách nào để làm răng giả cho người già

Nếu có thể khi làm răng giả cho người già nên chọn làm răng giả loại nào tốt để trồng lại răng nhằm tạo ra hiệu quả phục hình răng bền chắc nhất, cho khả năng ăn nhai thoải mái và cứng chắc nhất. Nhưng chọn cách nào cũng cần phải dựa trên điều kiện kinh tế, mong muốn số năm duy trì răng và tình hình sức khỏe của người phục hình để lựa chọn.

Những điều cần biết khi làm răng giả cho người già3Phục hình toàn hàm răng giả cho người già

Tốt nhất, tất cả các trường hợp làm răng giả cho người già bác sỹ khuyên nên thăm khám trực tiếp, chỉ khi đó bác sỹ mới có thể giúp bệnh nhân xác định cụ thể phương pháp thích hợp nhất.

Thông tin hữu ích:

Tags: ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook