adv top

Những LƯU Ý sau khi bọc răng sứ cần phải biết!

14:26:05 - 18/07/2016 - admin

Bọc răng sứ là một giải pháp phục nha thẩm mỹ mà ngày nay đang được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, có những lưu ý sau khi bọc răng sứ như thế nào để có thể đảm bảo được hiệu quả tốt nhất và duy trì được độ bền cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ lâu nhất?

Nắm rõ những lưu ý sau khi bọc răng sứ giúp bạn thể duy trì được độ bền lâu nhất.

Nắm rõ những lưu ý sau khi bọc răng sứ giúp bạn thể duy trì được độ bền lâu nhất.

Những lưu ý sau khi bọc răng sứ bạn cần phải biết

Sau khi bọc răng sứ, có khá nhiều bệnh nhân có thể gặp phải tình trạng kích ứng nướu tạm thời, tuy nhiên cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi khi bạn thích nghi được với một “vật thể lạ” trong miệng. Nếu việc chăm sóc răng sứ không tốt có thể dẫn đến tình trạng răng sứ bị giảm tuổi thọ, gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của hàm cũng như gia tăng khả năng mắc các bệnh răng miệng. Vì vậy chăm sóc răng miệng thật tốt và đúng cách là lưu ý sau khi bọc răng sứ đầu tiên.

Chăm sóc vệ sinh răng miệng

Nhiều bệnh nhân cho rằng vệ sinh răng sứ không cần thiết khi mão sứ đã bọc chụp bên ngoài phần răng thật, tuy nhiên việc chăm sóc vệ sinh răng miệng vẫn cần được tiến hành đúng cách để loại bỏ nguy cơ bệnh lý răng miệng, đặc biệt là trong trường hợp răng sứ bọc không sát khít nướu thì nguy cơ thức ăn giắt kẽ và bị sâu răng khá cao.

+ Thực hiện chải răng đều đặn ngày 2-3 lần sau khi ăn và dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng còn giắt thức ăn. Tuy nhiên, nên lưu ý sau khi bọc răng sứ thực hiện chải răng phải nhẹ nhàng với bàn chải lông mềm để tránh kích ứng nhiều đến răng và nướu.

+ Thực hiện súc miệng bằng nước muối loãng hoặc nước muối sinh lý ngày 2-3 lần để loại bỏ tình trạng viêm nhiễm và làm sạch, giảm mùi hôi miệng hiệu quả.

+ Trong khi đánh răng, bạn nên lưu ý sau khi bọc răng sứ cần dùng tay sạch mát xa nhẹ nhàng quanh phần viền nướu có mang chụp răng sứ. Mục đích của thao tác này là để kích thích quá trình lưu thông máu ở khu vực đường viền nướu quanh đường viền của mão răng, thúc đẩy quá trình ăn nhai của răng giả đồng bộ với toàn hàm.

Lưu ý sau khi bọc răng sứ về chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống cũng góp phần quyết định độ bền của răng sứ là bao lâu. Sau khi bọc răng sứ nên tập luyện nhai dần dần với lực vừa phải và luôn đảm bảo cân bằng để tránh tình trạng răng bị sứt bể.

Đặc biệt, bạn cần lưu ý sau khi bọc răng sứ nên hạn chế các thức ăn cứng và dai. Lựa chọn các thực phẩm mềm và không chứa quá nhiều đường hay axit bởi đây là các yếu tố khiến răng xỉn màu cũng như là môi trường cho vi khuẩn gây sâu răng phát triển gây bệnh.

Định kì 4-6 tháng, bạn nên đến nha khoa để tái khám, xem xét tình trạng sức khỏe răng miệng như kiểm tra sự sát khít giữa răng sứ và đường viền của răng thật. Nha sỹ có thể vệ sinh mảng bám ở kẽ răng, viền nướu có viêm tấy không cũng như sẽ có biện pháp điều trị bệnh lý phù hợp nếu phát hiện. Điều này giúp cho răng sứ cũng như răng thật khỏe mạnh, có độ bền chắc cao, ăn nhai tốt.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về những lưu ý sau khi bọc răng sứ cần thiết. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào chữa rõ cũng như muốn được tư vấn cụ thể hơn hãy liên hệ với nha khoa Paris chúng tôi qua hotline 1900.6900 hoặc đến trực tiếp trung tâm nha khoa.

Xem thêm:

Tuổi thọ của RĂNG SỨ TITAN có ĐỘ BỀN bao nhiêu năm?

Vì sao RĂNG SAU KHI BỌC SỨ BỊ NHỨC? Giải đáp chính xác

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook