adv top

Những thông tin CẦN NẮM ĐƯỢC về lắp răng giả cố định

10:50:55 - 13/08/2016 - admin

Lắp răng giả cố định là phương pháp được áp dụng ứng với mỗi tình huống mất răng, gãy răng. Dưới đây là một số thông tin mà bạn cần nắm được về phương pháp lắp răng giả cố định này.

1/ Đặc điểm của phương pháp lắp răng giả cố định

Đặc điểm cơ bản của phương pháp lắp răng giả cố định là sau phục hình, người trồng răng không thể tự tháo rời răng ra khỏi hàm được. Bởi răng đã được gắn vĩnh viễn và tồn tại giống như răng thật, chính bởi yếu tố cố định và chắc chắn mà bạn có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường.

2/ Răng giả cố định các loại thông thường

»» Lắp răng giả cố định bằng implant

lap rang gia co dinh 1

 Lắp răng giả cố định bằng implant

Trụ implant được cấy thẳng vào xương hàm ngay vị trí mất răng mà không làm ảnh hưởng đến 2 răng bên cạnh như phương pháp làm cầu răng sứ. Sau thời gian từ 3-6 tháng xương hàm đã tích hợp thì bạn sẽ được nha sĩ gắn một mão sứ lên trên bằng hợp chất kết dính nha khoa. Răng implant không chỉ có chức ăn thẩm mỹ, ăn nhai tốt mà còn ngăn ngừa được quá trình tiêu xương, nâng đỡ mô cơ và implant có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm. Đây được coi là phương pháp lắp răng giả cố định hiệu quả nhất hiện nay.

»» Lắp răng giả cố định bằng cầu răng sứ

lap rang gia co dinh 2

Lắp răng giả cố định bằng cầu răng sứ

Đây cũng là giải pháp trồng răng giả định được khá nhiều người sử dụng, cầu răng sứ hay mão sứ mang lại tính thẩm mỹ cao và mức độ ăn nhai tốt, chi phí bọc sứ tương đối mềm. Đây là phương pháp tạo ra những vỏ chụp bảo vệ bên ngoài chiếc răng bị hư tổn cũng như chiếc răng đã mất bằng phương pháp bắt cầu răng sứ.

3/ Cách lựa chọn hướng trồng răng giả định

Thông thường nếu mất một răng thì nha sĩ sẽ mài hai răng bên cạnh thành trụ nâng đỡ, nhịp cầu răng nằm ngay vị trí răng mất. Cầu răng sứ sẽ được gắn cố định, nên bạn không thể tháo rời như khi sử dụng răng nhựa tháo lắp. Nếu trường hợp mất nhiều răng liên tiếp thì làm cầu răng sứ không thể phát huy tác dụng vì lực nhai không đủ, với những case như thế thì chỉ có cấy ghép implant mới mang lại hiệu quả.

Tuy nhiên, so với cấy ghép implant thì cầu răng sứ có một vài nhược điểm như về lâu dài thì không hạn chế được tình trạng tiêu xương, dẫn tới tình trạng hô móm.

Vì vậy phương pháp lắp răng giả cố định là một kỹ thuật nha khoa không hề đơn giản, đặc biệt là cấy ghép implant đòi hỏi nha sĩ phải có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu và thành thạo vì đây là điều quan trọng để quyết định sự thành công của một ca cấy ghép.

Trên đây là một số những thông tin cần nắm được về phương pháp lắp răng giả cố định. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 1900 6900 để được tư vấn và giải đáp mọi băn khoăn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook