adv top

Phương pháp chỉnh răng thỏ hiệu quả nhất

11:57:13 - 07/09/2016 - admin

Răng thỏ tuy không ảnh hưởng nhiều đến khớp cắn, nhưng lại ảnh hưởng tương đối lớn đến thẩm mỹ của khuôn mặt. Chính vì vậy, chỉnh răng thỏ là một giải pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay.

phuong-phap-chinh-rang-tho-hieu-qua-nhat-1

Phương pháp chỉnh răng thỏ hiệu quả nhất

Răng thỏ là hiện tượng hai chiếc răng cửa to và dài hơn so với các răng bên cạnh. Cụ thể là hai răng cửa giữa dài hơn răng cửa bên > 1mm. Thân răng hơi vuông. Nhìn nghiêng, răng hơi gồ mặt ngoài môi 0,5mm. Một số trường hợp chiếc răng thỏ nằm khớp với khuôn hàm  sẽ giúp nụ cười trông duyên dáng và dễ thương hơn. Tuy nhiên có những trường hợp răng thỏ mọc chìa ra ngoài, răng mọc khấp khiễng, răng quá to và vẩu… thì nó lại là điểm trừ khá lớn cho bạn trong khi giao tiếp. Trong những trường hợp này, chỉnh răng thỏ là điều cần thiết.

Phương pháp nào chỉnh răng thỏ hiệu quả nhất?

Có nhiều người thắc mắc, chỉnh răng thỏ có thể áp dụng phương pháp niềng răng được không? Câu trả lời là “không”. Niềng răng là phương pháp để điều trị răng bị hô, bị món; hoặc răng bị thưa niềng cho khít lại. Niềng răng không thể chỉnh sửa được răng bị to hay bị dài.

Trong trường hợp chỉnh răng thỏ, phương pháp phù hợp và đem lại hiệu quả cao nhất là bọc mão răng sứ.

Điều trị theo phương pháp này, răng thỏ sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài đi hết lớp men răng. Răng sẽ được mài cho thon nhỏ lại để chụp mão răng sứ lên. Việc mài răng chỉ tác động vào răng mà không làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, chân răng hay nướu của bạn. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Thông thường, đối với chỉnh răng thỏ, tỉ lệ mài răng chỉ dao động trong khoảng từ 1mm-3mm. Nếu mài nhiều sẽ làm mất đi lớp men bảo vệ răng, khiến lộ ngà răng. Một khi ngà răng bị lộ thì răng rất dễ bị kích thích nóng lạnh hay ăn nhai những vật cứng hoặc dai, dễ gây ê buốt trong ăn uống và giảm sức ăn nhai sau này.

phuong-phap-chinh-rang-tho-hieu-qua-nhat-2

Công nghệ bọc răng sứ tại Nha khoa Paris

Hiện nay, Nha khoa Paris thực hiện chỉnh răng thỏ bằng công nghệ hiện đại CT 5 chiều, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chỉnh hình chữa răng thỏ của mình một cách thẩm mỹ nhất và có thể hạn chế đến mức tối đa việc xâm lấn đến răng. Đây là công nghệ bọc sứ mới nhất giúp lấy dấu răng một cách chính xác để chế tạo răng sứ chuẩn trên khuôn hàm 100%. Ngoài ra, công nghệ mới cũng giúp rút ngắn thời gian chế tạo răng sứ một cách tối đa. Răng sứ sau khi chế tạo đảm bảo ăn nhai một cách bình thường, không gây ê buốt hay đau nhức.

Nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan đến chỉnh răng thỏ và công nghệ bọc sứ tại Nha khoa Paris, hãy liên hệ theo số điện thoại 1900. 6900 để nhận được giải đáp cụ thể nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook