adv top

Phương pháp chữa bệnh đau răng ĐƠN GIẢN và CẤP TỐC

15:23:25 - 28/05/2016 - admin

Đau răng là triệu chứng khá phổ biến hiện nay. Nó làm cho bạn khó chịu, ảnh hưởng đến khả năng ăn uống, nói chuyện và giảm chất lượng cuộc sống. Vậy có phương pháp chữa bệnh đau răng nào đơn giản nhưng hiệu quả cấp tốc không?

phương pháp chữa bệnh đau răng

Phương pháp chữa bệnh đau răng đơn giản và hiệu quả là gì?

1. Nguyên nhân của bệnh đau răng

Đau răng khởi phát có thể từ nhiều nguyên nhân khác nhau: các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm chân răng, do chấn thương khiến răng bị vỡ mẻ hoặc mọc răng khôn cũng tạo cảm giác đau nhức rất khó chịu.

2. Phương pháp chữa bệnh đau răng hiệu quả nhất là gì?

Có 2 phương pháp chữa bệnh đau răng mà bạn có thể áp dụng đó là: chữa bệnh bằng phương pháp tự nhiên và phương pháp chuyên khoa.

Phương pháp chữa bệnh đau răng bằng tự nhiên

  • Dùng nước súc miệng để chữa đau răng

Dùng nước súc miệng để làm sạch những vi trùng hay vi khuẩn còn lại trong miệng. Điều này sẽ đảm bảo rằng răng được sạch sẽ, không có sự tích tụ của vi trùng lẫn vi khuẩn và có thể làm giảm chứng đau răng.

  • Nước đá là phương pháp chữa đau răng rất đơn giản

Đây là cách thức rất dễ dàng nhưng không mấy ai để ý mỗi khi có hiện tượng đau răng. Bạn hãy lấy khăn sạch dùng nước đá bỏ vào trong chiếc khăn đó. Bạn bọc đá lại, hơi đá bắt đầu tỏa ra và bạn bắt đầu xoa vào chỗ đau. Chỉ một chút thôi là bạn sẽ cảm thấy khu vực răng đang bị đau có phần hơi tê vì cảm giác lạnh. Sau đó cảm giác đau nhức dần dần giảm. Tuy nhiên, sau đó bạn vẫn nên đi khám bác sĩ.

  • Phương pháp chữa bệnh đau răng từ khoai tây

Xắt một lát khoai tây, giã nát rồi đắp lên trên chỗ răng đau trong khoảng 15 phút. Phương pháp chữa đau răng này sẽ mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc.

Phương pháp chữa bệnh đau răng chuyên khoa

Khi đến khám tại nha khoa, bác sĩ trước tiên sẽ thăm khám để tìm ra nguyên nhân gây đau răng của bạn, sau đó sẽ tìm phương pháp chữa bệnh đau răng phù hợp nhất cho bạn. Nha sỹ cũng có thể kê cho bạn một số loại thuốc bạn có thể điều trị tại nhà mà chủ yếu là thuốc giảm đau: paracetamol, aspirin và thuốc kháng sinh như: amoxicyclin, tetracylin, doxycyclin, spiramycin… phối hợp với metronidazol (rhodogyl phối hợp: metronidazol và spiramicin). Kết hợp sử dụng với các kháng sinh họ beta lactam với metronidazol đem lại hiệu quả cao để diệt cả vi khuẩn ái khí và vi khuẩn kỵ khí.

Tuy nhiên, có một lưu ý ở đây là các loại thuốc kháng sinh và giảm đau chỉ được sử dụng khi có chỉ định của nha sỹ, bạn tuyệt đối không nên tùy tiện mua thuốc bên ngoài để sử dụng để tránh biến chứng có thể xảy ra.

Trên đây là những phương pháp chữa bệnh đau răng mà chúng tôi cung cấp cho bạn. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào muốn được giải đáp cụ thể nhất thì hãy liên hệ trực tiếp với nha khoa Paris.

Chúc bạn luôn khoẻ mạnh.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook