adv top

Phương pháp trồng răng giả có đau không? bác sĩ tư vấn

11:08:52 - 27/04/2016 - maiparis1
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Tôi bị mất răng nên muốn trồng lại để có răng ăn nhai. Nhưng do trồng tới 2 răng nên tôi lo lắng không biết là trồng răng giả có đau không vậy bác sỹ! Làm cách nào để giảm đau được, tôi chịu đau rất kém nên sợ không chịu đựng được. Xin cho tôi lời khuyên ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Kim Giang – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Kim Giang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Phương pháp trồng răng giả có đau không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Phương pháp trồng răng giả có đau không? bác sĩ tư vấn 1Cấy ghép răng giả giảm đau tối đa cho bệnh nhân

Trồng răng giả có nhiều kiểu khác nhau, có thể làm cầu răng sứ, có thể cấy ghép răng Implant hoặc làm răng giả tháo lắp. Việc trồng răng giả có đau không phụ thuộc vào việc bạn chọn kiểu phục hình nào để trồng răng.

Phương pháp trồng răng giả có đau không?

-Cầu răng sứ lắp răng giả có đau không?

Khi thực hiện, bác sĩ sẽ mài một lớp men của răng thật để bọc một mão răng sứ ra bên ngoài. Không ít bệnh nhân suy nghĩ, thường làm răng sứ sẽ đau và chảy máu. Nhưng với công nghệ hiện đại của nghành nha khoa thì điều đó đã khắc phục được 90%. Còn lại 10% phụ thuộc vào tay nghề và kỹ thuật của bác sĩ.

Trong quá trình mài răng bác sĩ sẽ chích thuốc tê dưới nướu vùng cần điều trị. Trước khi chích thuốc tê bạn sẽ được bôi tê trước khi chích nên bạn không hề có cảm giác đau hay ê buốt trong quá trình làm. Sau khi mài răng xong bạn sẽ có răng tạm mang nhằm chống ê buốt khi hết thuốc tê và thuận lợi cho việc ăn nhai giao tiếp. Nếu cần thiết thì bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho bạn

Cấy ghép Implant trồng răng có đau không?

Trước khi thực hiện điều trị, bác sĩ nha khoa Paris sẽ thực hiện gây tê cục bộ hay đôi khi là gây tê toàn bộ cho bệnh nhân, nên suốt quá trình điều trị bạn sẽ không thấy đau đớn chút nào.

Sau mỗi giai đoạn của cấy ghép răng implant thì bạn sẽ cảm thấy một số cơn đau khó chịu xuất hiện khi thuốc gây tê đã hết tác dụng. Tuy nhiên, đây là những biểu hiện bình thường, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau, kháng sinh cho bạn.

Mức độ đau khi cấy ghép như thế nào còn tùy thuộc vào số lượng implant cắm ghép, vị trí cắm và khả năng chịu đau của mỗi bệnh nhân. Trong trường hợp bạn phải ghép xương hoặc nâng xoang hàm trước thì bạn sẽ thấy đau hơn. Tuy nhiên, hầu hết bệnh nhân không cảm thấy đau đớn khi phẫu thuật, một số bệnh nhân quá nhạy cảm hoặc gặp biến chứng là do kỹ thuật cấy ghép sai kỹ thuật hay việc chăm sóc răng miệng của bản thân chưa tốt.

– Làm răng tháo lắp:

Nói chung làm hàm giả tháo lắp không gây đau đớn cho người phục hình vì không cần mài răng hay xâm lấn nướu.

Để xác định cụ thể hơn vấn đề trồng răng giả có đau không tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp Trung tâm hoặc liên hệ theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Thông tin hữu ích:

Tags: ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook