adv top

Phương pháp trồng răng sứ nào tốt nhất hiện nay

15:42:08 - 25/05/2016 - admin

Câu hỏi: Bác sỹ ơi, tôi đang muốn làm răng giả vì răng cửa của tôi bị vỡ một góc khá lớn. Nhưng tôi vẫn băn khoăn không biết phương pháp trồng răng sứ nào tốt nhất hiện nay. Bác sỹ tư vấn giúp tôi được không? Cảm ơn bác sỹ nhiều! (Phan Bình – 27 tuổi, Hà Nội).

Trả lời: Chào bạn Phan Bình, rất cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc cho chúng tôi, phương pháp trồng răng sứ tốt nhất hiện nay sẽ được bật mí trong bài viết sau:

Hiện nay có 3 phương pháp trồng răng sứ được áp dụng phổ biến nhất, đó là làm hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Vậy phương pháp trồng răng sứ nào tốt nhất hiện nay?

Phương pháp trồng răng sứ nào tốt nhất hiện nay

1. Phương pháp trồng răng sứ bằng hàm giả tháo lắp

Đây là phương pháp trồng răng sứ truyền thống đồng thời mức chi phí cũng thấp nhất hiện nay. Hàm tháo lắp chủ yếu được chế tạo từ các loại hàm nhựa và khung kim loại, có gắn thêm răng sứ hoặc răng nhựa lên trên tùy theo nhu cầu của bệnh nhân.

Phương pháp này  có ưu điểm là chi phí khá thấp và bạn có thể tháo ra lắp vào dễ dàng nhưng độ bền thường không cao, dễ kích ứng nướu và chủ yếu được sử dụng dành cho người lớn tuổi với số lượng răng mất lớn.

2. Phương pháp trồng răng sứ bằng cầu răng

Cầu răng cũng phải tiến hành gần giống với bọc răng sứ. Người phục hình cũng phải trải qua mài cùi răng thật để bọc chụp sứ lên trên. Cầu răng do áp dụng cho răng đã gãy hết thân răng nên phải mài hai chiếc răng khỏe bên cạnh răng cần phục hình. Nếu hai răng kế bên bị bệnh lý thì phương pháp này không thể áp dụng được.

Về cơ bản cầu răng cũng không thể khắc phục được tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra. Hơn nữa, làm cầu răng thường có hiệu quả không cao, dễ bị xô lệch, kênh và có kẽ hở, dẫn đến các tình trạng bệnh lý răng miệng sau này. Độ bền của làm cầu răng cũng dao động trong khoảng từ 5-10 năm.

3. Phương pháp trồng răng sứ tốt nhất là cấy ghép Implant

Đây là phương pháp sử dụng một trụ implant đặt trực tiếp vào trong xương hàm và chụp răng sứ lên trên, tồn tại độc lập như một chiếc răng thật. So với làm cầu răng thì cấy ghép implant có độ bền rất cao, thậm chí có thể vĩnh viễn nếu biết cách chăm sóc. Bạn có thể áp dụng phương pháp này để phục hình cho răng ở bất kỳ vị trí nào trên cung hàm.

Nhược điểm lớn nhất của phương này có lẽ là chi phí. Implant có giá thành cao nên chi phí cho phục hình ban đầu lớn hơn khá nhiều so với làm cầu răng. Tuy nhiên, nếu xét về mặt kinh tế thì Implant có khả năng duy trì lâu dài đồng thời xâm lấn ít, không cần phải làm đi làm lại nhiều lần như làm cầu răng.

Như vậy, nếu bạn không quan tâm nhiều đến giá thành khá đắt đỏ của cấy ghép Implant thì phương pháp này có thể coi là phương pháp trồng răng sứ tốt nhất hiện nay.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào xung quanh các phương pháp trồng răng sứ, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo hotline 1900.6900 để được giải đáp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook