adv top

Quy trình trồng răng Implant theo tiêu chuẩn Pháp tân tiến

08:02:26 - 27/03/2018 - CTV Content

Đối với những người bị hỏng răng, mất răng vĩnh viễn thì trồng răng Implant hiện đang là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Do đó, quy trình trồng răng Implant ra sao cũng là điều được nhiều người quan tâm. Vậy hãy cùng xem chi tiết qua bài viết sau.

Quy trình trồng răng Implant vô cùng thân thiện, an toàn với cơ thể con người, gồm những bước như sau:

1. Quy trình trồng răng Implant: Thăm khám, tư vấn

Các bác sĩ với tay nghề cao sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ răng miệng và sức khỏe cơ thể của bạn để xác định bạn có đủ điều kiện thực hiện phương pháp trồng răng Implant này hay không, từ đó có hướng điều trị và tư vấn cụ thể. Đây là bước vô cùng quan trọng trong quy trình trồng răng Implant nhằm tránh tình trạng không hiệu quả, nhiễm trùng trong quá trình thực hiện. Nếu có tiền sử dị ứng hay mắc bệnh gì bạn nên nói rõ với bác sĩ để đảm bảo an toàn nhất khi phẫu thuật.

Quy trình trồng răng Implant bạn nên biết 1

Bước đầu trong quy trình trồng răng Implant

2. Tiến hành chụp phim 3D:

Bước này sẽ giúp các bác sĩ biết được một cách chính xác tình trạng mất răng, mức độ tiêu xương, các dây thần kinh cũng như xương hàm của bạn ra sao Nếu thiếu xương, các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn ghép xương. Còn nếu đã đủ xương thì tiếp theo, bác sĩ sẽ chọn kích thước trụ Implant được cắm vào xương hàm của bạn.

3. Bắt đầu cắm ghép trụ Implant:

Khi bạn đã chuẩn bị tâm lý và sức khỏe sẵn sàng thì đây là bước quan trọng nhất trong quy trình trồng răng Implant, đó là cấy ghép các trụ titan vào trong xương hàm. Bạn sẽ được gây tê tại vùng đặt Implant, sau đó bác sĩ có thể mở nướu hoặc không rồi dùng nhiều mũi khoan từ nhỏ đến lớn để mở rộng lỗ (tùy theo đường kính và kích thước của Implant mà có mũi khoan tương ứng) vào xương nơi mất răng. Cắm trụ Implant vào xương rồi gắn nắp đậy Implant. Trong trường hợp thiếu xương bạn có thể được ghép thêm xương, sau cùng là khâu vết mổ lại nếu có mở nướu.

4. Gắn chốt và răng sứ.

Sau khi được cấy ghép trụ, bệnh nhân sẽ chờ 1-3 tháng để trụ thích ứng và liên kết với xương hàm, rồi bạn có thể tiến hành bước tiếp theo trong quy trình trồng răng Implant,các bác sĩ sẽ thực hiện gắn chốt và răng sứ lên trên trụ Implant đó. Sau bước này, bệnh nhân đã có 1 chiếc răng giả có đầy đủ thành phần chân răng, thân răng, chức năng thẩm mỹ và ăn nhai y như răng thật.Quy trình trồng răng Implant bạn nên biết 2

Quá trình cấy ghép Implant

 

5. Chăm sóc, tái khám.

Việc cần làm cuối cùng trong quy trình trồng răng Implant đó là chăm sóc hậu phẫu, đảm bảo sức khỏe bạn vẫn ở mức tốt sau khi được trồng răng giả vào. Sau khi cấy ghép răng xong, bạn nên đến gặp nha sĩ 1 lần nữa để được kiểm tra lại một cách tổng quát xem vết thương đã hồi phục hoàn toàn hay chưa, liệu có biến chứng hay khó chịu gì trong quá trình ăn nhai hay không. Sau một quy trình trồng răng Implant như trên, bạn có thể sở hữu một hàm răng đầy đủ, chức năng như thật mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, đây là công nghệ có độ khó kĩ thuật cao, để có được một quy trình cấy ghép an toàn, việc lựa chọn một cơ sở uy tín là rất quan trọng. Tại Nha khoa Paris, với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và công nghệ hiện đại chuẩn châu Âu, chúng tôi đã tiến hành thành công rất nhiều ca phẫu thuật bằng phương pháp trồng răng này. Nếu còn băn khoăn, thắc mắc chưa rõ về quy trình trồng răng Implant, bạn có thể gọi hotline 1900.6900 để được giải đáp chi tiết nhất.

Xem thêm:

Trồng răng Implant giá bao nhiêu tiền là chuẩn? – Cập nhật bảng giá mới

Dịch vụ trồng răng Implant nào tốt nhất và rẻ nhất hiện nay tại Hà Nội?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook