adv top

Răng bị lung lay uống thuốc gì để hồi phục NHANH NHẤT?

14:58:35 - 27/06/2018 - QuanCTV QuanCTV

Răng bị lung lay có thể do sự va đập mạnh hoặc các bệnh lý về răng miệng như viêm răng, viêm nha chu, sâu răng,… gây ra. Sẽ có rất nhiều người thắc mắc răng bị lung lay uống thuốc gì để giúp răng hồi phục nhanh, tránh phải nhổ răng.

Răng bị lung lay uống thuốc gì  để hồi phục nhanh nhất?

Trên thực tế hiện tại không có loại thuốc nào hỗ trợ liền ngay vết thương hay làm răng chắc lại ngay lập tức, trong các trường hợp răng bị lung lay, người bệnh nên sử dụng một số loại thuốc sau để hỗ trợ đẩy nhanh tiến trình lành thương và phòng ngừa những diễn biến xấu.

Răng lung lay do va đập, chấn thương

Với trường hợp bị va đập mạnh dẫn tới răng bị lung lay nếu không bị gãy, vỡ, mẻ thì bạn chỉ cần tránh tác động tới răng đó, đồng thời thỉnh thoảng cắn mạnh 1 chút tại vị trí răng đó, điều này sẽ giúp răng hồi phục từ từ theo thời gian. Có thể kết hợp với vài loại thuốc giảm đau thông dụng nếu gặp tình trạng nhức răng như panadol,…

Hoặc tốt nhất bạn nên tới phòng khám nha khoa để được nẹp răng ( không phải niềng răng ) trong một thời gian để giúp răng lành nhanh hơn.

Răng bị lung lay uống thuốc gì để hồi phục NHANH NHẤT? 1

Răng lung lay do các bệnh lý răng miệng

Với các bệnh lý răng miệng người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc kháng viêm, kháng sinh như spiramycin, Metronidazole,…. để hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm lây lan sâu hơn. Từ đó sẽ giúp răng nhanh chóng hồi phục chắc khỏe trở lại.

Điều trị tại phòng khám sẽ là cách tốt nhất để bạn loại bỏ những nguyên nhân gây răng lung lay mà không cần tới thuốc như sâu răng ( xử lý vết sâu và hàn răng ), cao răng ( lấy cao răng ), viêm nha chu ( chăm sóc nha chu ,…

Răng bị lung lay uống thuốc gì để hồi phục NHANH NHẤT? 2

Răng lung lay do tiêu xương răng

Nếu bạn bị tiêu xương răng không những không có thuốc gì hỗ trợ làm chắc răng lại mà nếu không điều trị sớm sẽ dễ gây biến dạng khuôn mặt. Giải pháp tốt nhất khi bị tiêu xương răng là thực hiện ghép xương răng và nhanh chóng trồng răng giả nếu bị mất răng.

Răng bị lung lay uống thuốc gì để hồi phục NHANH NHẤT? 3

Mẹo chữa răng lung lay hiệu quả bạn nên biết

Ngoài việc sử dụng các loại thuốc hỗ trợ thúc đẩy quá trình làm chắc răng lung lay như ở trên, bạn nên tham khảo thêm một vài mẹo làm chắc răng lung lay từ quả bí đao như sau

Răng bị lung lay uống thuốc gì để hồi phục NHANH NHẤT? 4

Cách 1:

Lấy hạt bí đao và đun sôi với nước trong 15 phút, dùng nước bí đao đã đun súc miệng hàng ngày. Nước bí đao hỗ trợ điều trị cả sưng nướu, sưng lợi và giúp làm chắc răng.

Cách 2:

Dùng thịt quả bí đao hoặc tua cuốn và hoa bí đao đem sắc nước và sử dụng để uống hàng ngày giúp làm giảm sưng nướu, sưng bọng răng khá hiệu quả.

Bên cạnh đó còn một số bài thuốc làm chắc răng nữa cũng sử dụng các nguyên liệu tự nhiên rất dễ kiếm như củ nghệ, trầu không, cau,….

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về bài viết ” Răng bị lung lay uống thuốc gì ” vui lòng để lại bình luận phía dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể cho bạn sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook