adv top

Răng cửa bị lung lay phải làm sao để răng chắc khoẻ?

13:50:22 - 23/07/2016 - admin

Răng cửa bị lung lay là một trong những dấu hiệu của bệnh lý về răng miệng. Nếu không có cách chữa trị kịp thời thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến răng vĩnh viễn của bạn sau này. Vậy răng cửa bị lung lay phải làm sao để răng chắc khoẻ? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết sau.

Răng cửa bị lung lay phải làm sao để răng chắc khoẻ nhất?
Răng cửa bị lung lay phải làm sao để răng chắc khoẻ nhất?

Răng cửa bị lung lay phải làm sao?

Tuỳ vào nguyên nhân răng cửa bị lung lay khác nhau mà sẽ có cách khắc phục khác nhau.

– Đối với những trường hợp răng cửa bị lung lay do bệnh răng lý răng miệng gây ra như viêm nướu, bệnh nha chu thì câu trả lời cho răng cửa bị lung lay phải làm sao hiệu quả nhất là điều trị bệnh lý răng miệng mà trước tiên là làm sạch cao răng, xử lý bề mặt gốc răng. Trong một số trường hợp cần dùng thuốc điều trị hoặc cần phẫu thuật ghép vạt nướu để tránh tình trạng nha chu viêm và nướu bị tụt. Sau khi bệnh lý về nha chu được điều trị thì răng có thể chắc lại như cũ và việc ăn nhai cũng được đảm bảo hơn.

– Đối với những trường hợp răng cửa bị lung lay do tiêu xương thì cần phải có biện pháp bổ sung xương bị thiếu hụt, kết hợp xử lý cao răng (nếu có) để làm sạch vùng chân răng, không để vi khuẩn tiếp tục tấn công chân răng.

– Đối với trường hợp do bị tai nạn dẫn đến răng cửa bị lung lay phải làm sao? thì bạn cần đến gặp nha sỹ để cấp cứu kịp thời những chiếc răng này. Bác sỹ sẽ có cách để nẹp giữ cố định lại răng vào xương ổ và theo thời gian, răng sẽ tự ổn định và định hình lại như ban đầu.

– Đối với những trường hợp răng đã hư tổn nặng quá, không thể bảo tồn được thì bạn cần phải đến gặp nha sĩ để nhổ bỏ. Sau khi nhổ bỏ bác sĩ sẽ tiến hành trồng răng sứ cho bạn vào chỗ vừa nhổ hoặc thực hiện các phương pháp bổ sung răng mới tuỳ vào tình trạng răng của bạn.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về răng cửa bị lung lay phải làm sao? Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp cũng như muốn được tư vấn về các phương pháp làm răng thẩm mỹ tại nha khoa Paris thì đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 1900.6900 hoặc trực tiếp đến phòng khám nha khoa.

XEM THÊM:

Bọc răng sứ cho răng cửa CỰC HIỆU QUẢ chỉ trong 1 ngày

Địa chỉ làm cầu răng ở đâu TỐT và ĐẸP TỰ NHIÊN NHẤT?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook