adv top

Bật mí răng lung lay làm sao để chắc lại.

21:03:38 - 23/02/2017 - admin

80% mọi người nghĩ rằng răng lung lay là phải nhổ. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải tất cả đều như vậy, có những trường hợp có thể làm chắc lại. Vậy răng lung lay làm sao để chắc lại? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn một vài bí quyết hay.

Trước khi tìm hiểu vấn đề răng lung lay làm sao để chắc lại, chúng ta hãy nghiên cứu trước nguyên nhân khiến răng lung lay là gì nhé.

Răng lung lay làm sao để chắc lại -2

Răng lung lay làm sao để chắc lại

Nguyên nhân chủ yếu khiến răng lung lay là do hệ thống nha chu gồm nướu và dây chằng bị tổn thương. Từ đây, vi khuẩn có thể tấn công dễ dàng vào các chân răng, tạo ra enzyme đồng thời phá hủy sự liên kết giữa các biểu mô của nướu và răng gây ra tình trạng viêm nướu. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng răng bị lung lay. Khi nướu bị viêm, phần nướu sẽ dần tách khỏi chân răng, khiến cho chân răng mất đi sự bảo vệ, từ từ  có thẻ lung lay và gãy rụng nếu không được xử lý kịp thời.

Bên cạnh đó, răng lung lay còn do một số nguyên nhân khác như viêm tủy, đứt dây chằng. Với mỗi nguyên nhân thì nha sỹ sẽ có hướng điều trị răng lung lay làm sao để chắc lại cho bạn. Vấn đề là khi phát hiện bệnh lý cần đến gặp nha sỹ để khắc phục răng lung lay làm sao để chắc lại càng sớm càng tốt.

Răng lung lay làm sao để chắc lại?

Răng lung lay làm sao để chắc lại -1

Tùy vào từng nguyên nhân thì có cách chữa răng lung lay riêng 

Tùy vào từng nguyên nhân và trường hợp cụ thể mà nha sỹ sẽ đưa ra các hướng điệu trị, giải quyết vấn đề răng lung lay làm sao để chắc lại.

1. Do tiêu xương thì răng lung lay làm sao để chắc lại

Nếu như răng lung lay do thiếu canxi, nha sỹ sẽ bổ sung lượng canxi thiếu hụt. Còn nếu răng lung lay do chấn thương khớp cắn thì có thể áp dụng biện pháp nẹp răng. Lưu ý rằng cả hai phương pháp trên đều có cần thời gian để chân răng có thể hồi phục và chắc chắn lại, nhưng, răng sau khi bị tổn thương thì dù có điều trị hiệu quả như thế nào cũng không thể phục hồi được như ban đầu.

2. Do sâu răng thì răng lung lay làm sao để chắc lại

Răng lung lay làm sao để chắc lại -3

Răng lung lay có thể do sâu răng gây nên 

Bạn nên biết rằng khi răng đã bị tổn thương do viêm tủy thì việc lấy tủy là điều cần thiết. Khi phần hoại tử của tủy được làm sạch việc răng bớt lung lay hoàn toàn có thể đảm bảo. Tuy nhiên, nếu tình trạng viêm tủy không thể phục hồi thì nên nhổ bỏ răng để đề phòng tình trạng viêm nhiễm xương ổ răng.

3. Do viêm nướu hay nha chu thì răng lung lay làm sao để chắc lại

Đối với nguyên nhân răng lung lay do viêm thì bước đầu tiên trước khi tiến hành điều trị là lấy cao răng để loại bỏ mảng bám – môi trường lý tưởng để vi khuẩn gây bệnh lưu trú, rồi áp dụng các biện pháp điều trị bằng thuốc khác để giúp răng dần dần hồi phục. Khi nướu hết viêm nhiễm thì sẽ ôm sát lại chân răng và giúp cho răng có khả năng chắc lại gần như ban đầu.

Trong trường hợp răng bị sâu quá nặng, gây ra viêm tủy cấp hay áp xe xương ổ răng thì giải pháp tốt nhất là nhổ răng để bảo tồn các răng còn lại. Một khi răng bị nhổ bỏ thì việc trồng răng là rất cần thiết để đảm bảo chức năng ăn nhai tốt đồng thời hạn chế tình trạng tiêu xương có thể xảy ra, mật độ xương hàm giảm dần dẫn đến hô móm.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ Paris về việc răng lung lay làm sao để chắc lại. Để được tư vấn kỹ hơn, hãy liên hệ hotline 0943 66 77 99 hoặc trực tiếp đến địa chỉ 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nguồn: http://trongranggia.vn/rang-lung-lay-lam-sao-de-chac-lai.html

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook