adv top

Răng sâu có nên trám không? – Tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

05:43:46 - 21/11/2016 - admin

Răng bị sâu khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, nhiều người đã tìm đến phương pháp hàn trám để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn không ít người băn khoăn răng sâu có nên trám không? Hãy cùng theo dõi bào viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Răng bị sâu nên được điều trị càng sớm càng tốt, trước hết nếu răng bạn đã bị sâu thì tới phòng nha để được bác sỹ thăm khám là cần thiết. Lời khuyên đầu tiên dành cho bạn là cần tới phòng nha khoa uy tín để được thăm khám kỹ lưỡng để biết nên điều trị như thế nào, chữa răng sâu ra sao và răng sâu có nên trám không.

Răng sâu có nên trám không?

Răng sâu là bệnh lý mà trong đó men răng và có thể cả ngà răng cung đều bị phá hỏng. Phần mô răng bị sâu này sẽ bị hỏng vĩnh viễn và không thể phục hồi được. Do đó, khi điều điều trị răng sâu là cần thiết thì cũng có nghĩ là sau điều trị răng sâu, chiếc răng đều sẽ bị mất đi men và ngà răng thật.

rang-sau-co-nen-tram-khong-1

Răng sâu có nên trám không là băn khoăn của rất nhiều người

Gợi ý xem thêm:Thực hư con sâu răng có thật không?

Vì vậy, răng sau chữa trị răng sâu sẽ để lại các lỗ hổng trên thân răng. Những lỗ hổng này sẽ gây đọng lại thức ăn dư thừa và có thể làm tái pháp bệnh lý. Đó là chưa kể đến vấn đề thẩm mỹ của răng bị giảm sút vì các lỗ hổng răng sầu này.

Khi đó, việc hàn trám răng sau chữa răng sâu là cần thiết nhằm các mục đích sau đây:

icon sd 3 Tái tạo hình thể răng để đảm bảo độ thẩm mỹ cho hàm răng. Miếng trám được tạo hình với hình thể giống như mô răng thật đã bị sâu nên giúp ấp đi các khoảng hỏng sâu răng một cách vừa khít. Nhờ thế mà răng bị sâu sẽ lấy lại được hình thể như ban đầu.

icon sd 3 Phục hồi chức năng cho răng lại được gần như trước khi bị sâu răng. Bởi vì chiếc răng bị sâu và mất bớt mô răng sẽ không còn sức khỏe như ban đầu và không thể tạo lực đầ đủ, giúp ăn nhai tốt nhất. Nhưng sau khi trám, bạn sẽ lấy lại được tất cả sức khỏe cho răng, để răng ăn nhai trở lại như bình thường. Vì thế bạn không cần quá lo lắng răng sâu có nên trám không.

rang-sau-co-nen-tram-khong-2

Hình ảnh KH sử dụng dịch vụ trám răng thẩm mỹ tại nha khoa Paris. *Lưu ý hiệu quả khác nhau đối với từng trường hợp cụ thể

>>Gợi ý xem thêm:Cách chữa sâu răng dân gian hiệu quả

icon sd 3 Tránh cho bệnh lý sâu răng tái phát trở lại. Khi những hố sâu hõm và gờ rãnh trên răng đã được xóa bỏ và che kín bằng các miếng trám, nguy cơ tái phát bệnh lý sâu răng sẽ được kiểm soát và loại bỏ tối đa.

Như vậy, hàn trám răng là chỉ định có lợi và cần thiết cho răng sau khi điều trị răng sâu. Bạn không cần phải băn khoăn việc trám răng sâu có tốt không. Hơn nữa, khi hàn trám răng, các thao tác cũng không có sự xâm lấn nào cho mô răng khỏe, không gây kích thích lên các tổ chức xung quanh răng, không gây chảy máu và gây đau nên cơ bản không có ảnh hưởng gì xấu cho người điều trị.

Nếu kết hợp với quy trình hàn trám răng sâu tiêu chuẩn và đảm bảo kỹ thuật với các bước bài bản nhất, miếng hàn răng sâu sẽ bám chắc, vừa khít và không bị kênh hở, bung lệch với độ bền chắc tối đa.

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về thắc mắc “Răng sâu có nên trám không?”. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ tới nha khoa Paris theo địa chỉ Hotline 1900 6900 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook