adv top

Răng sữa mọc lệch: Nguyên nhân và cách nhổ răng sữa mọc lệch

10:14:57 - 26/04/2018 - QuanCTV QuanCTV

Không chỉ có răng khôn ở người lớn mới mọc lệch do phát triển muộn mà ngay cả răng sữa mọc từ rất sớm vẫn có nguy cơ mọc lệch. Bài viết chia sẻ tới bạn đọc những nguyên nhân khiến răng sữa mọc lệch và cách nhổ răng sữa an toàn nhất cho trẻ.

Nguyên nhân răng sữa mọc lệch

Răng sữa là chiếc răng mọc sớm nhất ở trẻ, răng sữa có vai trò quan trọng giúp bé có thể ăn những thức ăn cứng và khó nhai hơn. Tuy nhiên do một vài nguyên nhân mà có thể dẫn tới tình trạng răng sữa mọc lệch, trong đó bao gồm:

Do di truyền: Nếu từ đời bố mẹ đã bị răng hô, móm, thưa,… thì sẽ có tỉ lệ phần trăm khá cao bé sinh ra cũng gặp các vấn đề về răng miệng, trong đó có răng sữa mọc lệch

Thói quen xấu: Các thói quen thường gặp ở trẻ như mút tay, thở qua miệng, đẩy lưỡi,… cũng có tỉ lệ nhất định khiến răng sữa mọc lệch.

Răng sữa mọc lệch trong trường hợp bị mất sớm sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới quá trình mọc răng, vì lúc này răng sữa có vài trò định hình, giúp các răng mới mọc lên ổn định và thẳng hàng. Vậy răng sữa mọc lệch phải làm sao?

Răng sữa mọc lệch: Nguyên nhân và cách nhổ răng sữa mọc lệch 1

Nguyên nhân răng sữa mọc lệch

Cách nhổ răng sữa cho trẻ tại nhà

Nhổ răng sữa cũng có thể thực hiện tại nhà và cũng thường xuyên được nhiều người sử dụng từ xưa tới nay, bật mí tới bạn đọc 2 cách nhổ răng sữa đơn giản nhất tại nhà như sau

Dùng chỉ:

Cách này có lẽ quá quen thuộc với nhiều người, đặc biệt cũng khá đơn giản trong trường hợp răng sữa bị lung lay, lúc này việc nhổ răng đơn giản hơn rất nhiều. Dùng một sợi chỉ buộc xung quanh răng sữa của bé và dùng lực mạnh, nhanh và dứt khoát để nhổ răng.

Răng sữa mọc lệch: Nguyên nhân và cách nhổ răng sữa mọc lệch 2

Nhổ răng sữa cho bé tại nhà

Để bé dùng lưỡi đẩy

Răng sữa là chiếc răng yếu ớt, vì vậy hướng dẫn bé dùng lưỡi đẩy qua lại chiếc răng đó cho tới khi răng sữa bị lung lay, lúc này việc nhổ răng cực kì dễ dàng

Bạn đọc có thể xem thêm cách nhổ răng sữa cho bé tại nhà qua đường link sau: http://nhorang.com.vn/cach-nho-rang-sua-tai-nha-nhu-the-nao-la-an-toan-cho-be.html

Tuy nhiên chúng tôi không khuyến cáo bạn đọc thực hiện nhổ răng sữa cho bé tại nhà bởi bạn có thể không nắm được rằng bé có các bệnh lý như máu khó đông, bệnh tim mạch,….. rất nguy hiểm nếu thực hiện nhổ răng cho bé. Bạn hãy đưa bé tới ngay các trung tâm nha khoa để thực hiện khám bệnh hoặc nhổ tại nha khoa luôn.

Nhổ răng sữa mọc lệch tại nha khoa Paris

Hệ thống nha khoa Paris với công nghệ nhổ răng siêu âm không đau kĩ thuật gây tê hiện đại chắc chắn sẽ là địa chỉ tin cậy nhất cho các bậc phụ huynh có nhu cầu xử lý răng sữa mọc lệch cho bé.

Tuy nhiên đối với từng trường hợp nha sĩ khi thăm khám cụ thể mới quyết định có dùng công nghệ nhổ răng này cho bé hay không, bởi việc dùng thuốc tê cho bé từ sớm cũng không thực sự tốt. Vì vậy, nếu xét thấy bé không mắc các bệnh nguy hiểm như máu khó đông, tim mạch,… nha sĩ sẽ tư vấn cho phụ huynh nhổ răng cho bé ra sao hoặc có thể thực hiện dịch vụ nếu phụ huynh đồng ý.

Răng sữa mọc lệch: Nguyên nhân và cách nhổ răng sữa mọc lệch 3

Nhổ răng sữa cho bé tại nha khoa Paris

Khi thực hiện dịch vụ trong trường hợp không cần sử dụng công nghệ nhổ răng siêu âm nha sĩ sẽ chỉ cần dựa vào chiếc răng sữa bị lung lay sẵn và thực hiện nhổ bằng kìm chuyên dụng. Còn các trường hợp cần dùng tới công nghệ nhổ răng siêu âm, bé sẽ được gây tê với liều lượng phù hợp và thực hiện nhổ rất nhanh.

Hi vọng bài viết: ” Răng sữa mọc lệch: Nguyên nhân và cách nhổ răng sữa mọc lệch ” đã cung cấp những thông tin bổ ích và thú vị tới bạn đọc. Xin chân thành cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook