adv top

Giải đáp: Sau khi nhổ răng sâu có nên trồng răng giả không?

10:47:28 - 15/12/2017 - admin

Sâu răng nặng khiến bản không thể bảo tồn răng vĩnh viễn, nhổ răng là biện pháp cuối cùng để loại bỏ bệnh lý này, tuy nhiên sau khi nhổ răng hàm trắng trống 1 răng khiến bạn không thoải mái. Vậy sau khi nhổ răng sâu có nên trồng răng giả không và sau bao lâu trồng lại là tốt nhất?

Có nên trồng răng giả ngay sau khi nhổ răng sâu không

Ảnh hưởng mất răng

– Mất răng do sâu răng, bệnh lý, hoặc tai nạn về cơ bản đều giống nhau, các trường hợp mất răng đều làm cung hàm khuyết thiếu, thời gian sau khoảng 3 tháng xương hàm sẽ bị tiêu hõm do ổ răng không được thay thế, khiến xương ô răng bị tụt thấp dần khiến cho nướu bị tụt.

Giải đáp: Sau khi nhổ răng sâu có nên trồng răng giả không? 1

Sau khi nhổ răng sâu có nên trồng răng giả không?

Việc nướu bị tụt sẽ khiến răng bị lung lay, các răng bị xô lệch khớp cắn, tình trạng nhẹ nhất cũng khiến răng bị xô lệch răng chen chúc, không thẳng hàng làm cung hàm trông rất thiếu thẩm mỹ. Mất răng cũng khiến sức nhai của răng bị giảm. Vậy có nên trồng răng giả không?

Có nên trồng răng giả

Trồng răng giả là phương pháp bù đắp vùng răng bị khuyết thiếu, nha sĩ sử dụng kỹ thuật trồng răng giả để gắn răng lên ổ răng còn khuyết thiếu, ngăn tiêu xương răng và tụt nướu. Thời gian trồng răng giả tốt nhất là trong khoảng 2 tháng đầu khi mất răng, có thể trồng lại ngay khi vừa nhổ răng.

Nên trồng lại những vùng răng hàm bị khuyết thiếu có chức năng ăn nhai chính, những vùng răng bị thiếu và có triệu chứng xô lệch khớp cắn. Chỉ riêng tình trang nhổ răng khôn là không cần phải trồng lại vì răng khôn không có chức năng nào cụ thể, không ảnh hưởng đến tình trạng răng hàm.

Trồng răng giả bằng phương pháp nào

Công nghệ trồng răng Implant

– Kỹ thuật trồng răng tốt nhất hiện nay được các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng và độ hiệu quả là cấy ghép Implant. Phương pháp sử dụng chân răng Implant gắn sâu vào xương hàm, cố định lại vùng răng bị mất sau đó dùng cầu răng sứ bọc lên vùng chân răng implant.

Giải đáp: Sau khi nhổ răng sâu có nên trồng răng giả không? 2

Trồng răng giả Implant hiệu quả tuyệt đối

Thực hiện:

Bước 1: Thăm khám tư vấn: Nha sĩ sẽ xác định chính xác tình trạng vùng răng bị mất, số lượng để có cách điều trị chuẩn xác nhất.

Bước 2: Lựa chọn chân răng Implant: Kích thước, chất liệu phù hợp với vùng răng bị mất, mỗi chân răng sẽ được chế tạo phù hợp với mỗi trường hợp.

Bước 3: Thực hiện: Nha sĩ sẽ đưa chân răng implant gắn cố định lên cùng hàm, mỗi chân răng mất khoảng 5 phút để thực hiện. Chân răng tích hợp vào cung hàm răng, không tốn nhiều thời gian để cố định răng như các phương pháp khác.

Bước 4: Chăm sóc: Sau khi trồng răng sứ bạn sẽ được nha sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng và chỉ định thời gian tái khám.

Ưu điểm:

– Thực hiện nhanh chóng: 15 phút cho mỗi chân răng

– Không tốn nhiều thời gian để ổn định răng, nhanh hơn hẳn các phương pháp 3 -4 ngày.

– Răng bền chắc, chức năng ăn nhai được bảo toàn.

– Kỹ thuật an toàn được bộ y tế kiểm định qua.

Dưới đây là giải đáp của nha sĩ về nhổ răng sâu có nên trồng răng giả không? Nếu bạn nằm ở trường hợp tương tự hãy đến cơ sở nha khoa để được thăm khám và tư vấn chi tiết nhất.

Nguồn: http://trongrang.org/co-nen-trong-rang-gia-sau-khi-nho-rang-khong.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook