adv top

Sưu tầm 3 cách làm răng đều đẹp tự nhiên hay được áp dụng

10:08:29 - 29/08/2016 - admin

Một hàm răng đều đẹp là mơ ước của rất nhiều người, nhưng không phải ai cũng được may mắn có được hàm răng “đều như bắp” đó. Hãy cùng xem xét 3 cách làm răng đều đẹp tự nhiên hay được áp dụng ngay sau đây để cải thiện hàm răng lệch lạc của mình xem hiệu quả ra sao nhé.

1/ Cách làm răng đều đẹp tự nhiên bằng trám răng

Trám răng là cách làm răng đều đẹp bằng biện pháp dùng vật liệu nhân tạo có màu giống màu răng thật để tạo hình trên thân răng. Chúng ta có thể tận dụng sự tạo hình này để khắc phục được một số khiếm khuyết của răng để làm răng đều đẹp hơn.

Do đó, trám răng có thể áp dụng cho những trường hợp như:

– Răng ngắn, độ dài ngắn trên răng không đồng đều

– Răng hơi cụp lõm ở mức độ nhẹ

cach lam rang deu 1 (1)

Hình ảnh khách hàng sử dụng dịch vụ trám răng tại nha khoa Paris.*Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể của khách hàng

– Răng hơi nhỏ về chiều ngang gây ra kẽ thưa

– Mặt bằng tương quan các răng ở phía trước kém hài hòa.

Ngoài ra, trám răng còn áp dụng cho một số trường hợp răng thưa hở kẽ, răng sứt mẻ, răng mòn men hay răng sau điều trị bệnh lý. Phương pháp trám răng không xâm lấn mô răng, có ưu điểm tiết kiệm thời gian, chi phí tuy nhiên chỉ sau khoảng 2-3 năm thì miếng trám có hiện tượng đổi màu hoặc rất dễ bị bong bật trong khi ăn nhai.

2 / Cách làm răng đều đẹp tự nhiên bằng chụp răng sứ

Chụp răng sứ là cách làm răng đều đẹp tự nhiên bằng những thân răng nhân tạo, mô phỏng lại mô răng thật chính xác tới 99% về tỷ lệ, màu sắc, kích cỡ. Vì thế nếu có những răng khiếm khuyết, chúng ta hoàn toàn có thể dùng răng sứ làm răng đều đẹp rất hiệu quả.

Bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng của bạn, thông thường là lớp men răng và một phần của ngà răng nhằm tạo hình lại thân răng. Sau đó dấu hàm sẽ được gửi về cho Labo chế tạo chụp răng sứ. Hoàn thành việc chế tạo, chụp răng sứ sẽ được lắp vào thân răng đã mài cùi và quá trình bọc răng sứ hoàn tất. Với cách này, hiệu quả thẩm mỹ cao mang lại độ bền chắc lâu dài lên đến 15-20 năm khi bạn lựa chọn răng sứ không kim loại.

Chụp sứ được áp dụng trong các trường hợp sau:

– Răng ngắn, dài không cân đối khiến cho các rìa răng không đều nhau

cach lam rang deu 2

Hình ảnh khách hàng sử dụng dịch vụ trám răng tại nha khoa Paris.*Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể của khách hàng

– Răng hơi cụp lõm hoặc vênh chìa, hô vẩu. móm ở mức độ nhẹ

– Răng hơi nhỏ về chiều ngang gây ra kẽ thưa

– Mặt bằng tương quan các răng ở phía trước kém hài hòa.

– Răng bị mòn men, vỡ mẻ, mất mô răng.

Nhược điểm của cách làm răng đều nhờ chụp răng sứ là phải thực hiện thao tác mài cùi răng, nếu không được thực hiện cẩn thận bởi những bác sĩ có tay nghề cao thì việc màu cùi có thể sẽ gây xâm lấn răng thật, làm răng ê buốt, về lâu dài bị lung lay và không đảm bảo chức năng ăn nhai. Do đó, nếu lựa chọn chụp răng sứ bạn cần tìm đến nha khoa uy tín để điều trị.

3/ Cách làm răng đều đẹp tự nhiên nhờ niềng răng

Đây là cách làm răng đều đẹp triệt để nhất vì có thể cho hiệu quả vĩnh viễn trọn đời chỉ sau một lần điều trị. Kỹ thuật này tạo lực kéo làm di chuyển răng, xoay chuyển thế và phương răng hiệu quả. Niềng răng an toàn, không xâm lấn răng thật là cách mà bác sĩ thường chỉ định.

Niềng răng áp dụng được cho hầu hết các tình huống sai lệch và không đều răng, gồm:

– Răng khấp khểnh

– Hàm răng có răng khểnh

cach lam rang deu 3

Hình ảnh khách hàng sử dụng dịch vụ trám răng tại nha khoa Paris.*Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể của khách hàng

– Răng hô – Răng móm

– Răng mọc ngầm

– Răng chìa, cụp

– Hàm răng chen chúc
Để thực hiện cách làm răng đều đẹp tự nhiên bằng niềng răng, bọc sứ, hoặc trám răng hiệu quả nhất cần đến bác sỹ có tay nghề giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm, đã từng điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân mới đáng tin cậy. Về điều này, Nha khoa Paris có đủ tự tin mang lại cho bạn cách làm răng đều đẹp tốt nhất nhờ các bác sỹ giỏi và công nghệ, kỹ thuật hiện đại.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook