adv top

Thực tế làm cầu răng có tốt không?

16:58:46 - 23/02/2016 - maiparis1
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em thấy người ta bảo có thể làm cầu răng để trồng răng mất đươc. Không biết là làm cầu răng có tốt không vậy thưa bác sỹ? Răng mất là răng hàm nên em muốn trồng lại cho đảm bảo. Xin bác sỹ ho em lời khuyên với ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Kỳ Duyên – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Kỳ Duyên!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm cầu răng mất bao lâu thì hoàn thành?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thực tế làm cầu răng có tốt không? 2Phục hình cầu răng cho răng cửa mất với dộ thẩm mỹ tối đa

Làm cầu răng là giải pháp được áp dụng trong trường hợp mất một hoặc nhiều răng. Răng do nguyên nguyên nhân có thể bị gãy rụng nhưng nếu không được thực hiện trồng răng, cấy ghép thì khoảng trống mất răng sẽ làm cho các răng còn lại xoay hoặc di chuyển vào khoảng trống đó, làm sai khớp cắn. Ngoài ra, mất răng còn dẫn đến những hệ lụy là các bệnh răng miệng như nha chu, sâu răng kế bên và những tổn thương ở khớp thái dương hàm

Thực tế làm cầu răng có tốt không?

Vấn đề có nên làm cầu răng hay không còn phục thuộc vào việc nó có được phuc hình đảm bảo hay không. Bản thân kỹ thuật làm cầu răng nếu phục hình tốt thì hiệu quả cũng khá cao. Tuy nhiên, độ bền của cầu răng thường duy trì được từ 5-7 năm, nếu chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt thì độ bền sẽ cao hơn. Về bản chất thì làm cầu răng sẽ xâm lấn đến cấu trúc răng nên về lâu dài sẽ gây tổn hại cho răng. Do chỉ phục hình răng bên trên mà không có chân răng nên làm cầu răng sau một thời gian có thể xảy ra hiện tượng tiêu xương hàm. Trường hợp bị mất nhiều răng thì tốt nhất bạn không nên thực hiện trồng răng giả bằng phương pháp làm cầu răng.

Những hiệu quả sau sẽ cho khách hàng thấy làm cầu răng có tốt không :

– Tái tạo vẻ thẩm mỹ cho răng

Răng thật làm trụ được bác sĩ mài nhỏ một cách khéo léo vừa đảm bảo tỉ lệ mài răng để không làm ảnh hưởng đến răng thật vừa đủ sức giữ vững mão răng bên trên. Bên cạnh đó, với công nghệ labo hiện đại tại nha khoa Toàn Sứ, các kỹ thuật viên sẽ chế tác mão răng vừa khít với cùi răng, đảm bảo cố định bền chắc trên đó và vừa có màu sắc tương hợp với màu sắc chung của toàn hàm. Vì vậy, cầu răng không khác gì những chiếc răng sinh lý thực thụ về vẻ bề ngoài.

– Thực hiện nhiệm vụ ăn nhai

So với hàm giả tháo lắp, cầu răng có khả năng tái tạo chức năng ăn nhai được đánh giá khá tốt, khoảng 80 – 85 % so với răng thật. Nên so với kỹ thuật hàm giả thì cầu răng giúp bệnh nhân được thoải mái hơn trong việc ăn nhai, kể cả những loại thức ăn cứng.

– Tuổi thọ lâu dài

Cầu răng thường được sử dụng tốt trong môi trường miệng khoảng 10 năm, thậm chí có thể lên đến hàng chục năm nếu bệnh nhân có chế độ chăm sóc răng miệng tốt và răng trụ còn chắc khỏe.

Với kỹ thuật cầu răng, đôi khi bệnh nhân có thể bị nhạy cảm quá mức đối với các răng trụ, nó có thể kéo dài hàng tuần sau khi hoàn tất cầu răng. Bên cạnh đó, việc vệ sinh răng miệng cũng cần phải lưu ý hơn, nhất à vị trí tiếp xúc giữa trụ và mão răng. Bởi nơi này rất dễ bị dắt thức ăn.

Khi làm cầu răng tại Paris, bác sỹ sẽ áp dụng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều hiện đại để mang lại hiệu quả cao nhất, đảm bảo răng có độ bền chắc cao cho cầu răng.

Đây là công nghệ tân tiến nhất về trồng răng giả và nha khoa Paris đã áp dụng phục hình cho hàng ngàn bệnh nhân. Tất cả đều cho phản hồi hoàn toàn hài lòng về chất lượng của răng giả. Đây là những minh chứng chân thực nhất về uy tín của Nha khoa Paris.

Để biết chi tiết hơn làm cầu răng có tốt không bạn có thể liên hệ theo số Hotline để được bác sỹ tư vấn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook