adv top

Tìm hiểu về răng sứ titan – Những thông tin bạn nên biết

15:59:10 - 02/01/2017 - admin

Răng sứ Titan là một loại răng sứ thuộc dòng răng sứ kim loại được rất nhiều người lựa chọn bởi chi phí khá thấp mà vẫn đảm bảo được độ bền cũng như là tính thẩm mỹ. Dưới đây là một số thông tin bạn cần tìm hiểu về răng sứ Titan.

tìm hiểu về răng sứ titan

Tìm hiểu về răng sứ Titan để có được những thông tin hữu ích nhất

Tìm hiểu về răng sứ Titan

1. Răng sứ Titan là gì?

Răng sứ Titan là một loại răng sứ kim loại, được cấu tạo gồm phần sườn được làm từ hợp kim Niken-Crom-Titan và được phủ một lớp sứ bên ngoài. Kim loại Titan là một loại vật liệu được sử dụng nhiều trong y học, dùng để cấy ghép vào cơ thể người mà không gây dị ứng, tương thích tốt với xương và nướu. Do đó, răng sứ Titan được xếp vào danh mục lành tính với cơ thể.

2. Răng sứ Titan có tốt không?

Răng sứ Titan có ưu điểm nổi bật là tính tương hợp sinh học cao, thích ứng với cơ thể diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. Đặc tính này có được là nhờ thành phần Titan trong cấu tạo khung sườn của răng, nó giúp hỗ trợ răng thích nghi nhanh với cơ thể và môi trường trong khoang miệng. Răng sứ Titan thích hợp đối với những người bị dị ứng kim loại bởi Titanium được sử dụng trong y học khá nhiều, được chứng minh hoàn toàn vô hại đối với sức khỏe. Vì vậy, khi tìm hiểu về răng sứ titan bạn nên biết về ưu điểm tuyệt vời này.

Răng sứ Titan cũng có độ chịu lực khá cao và cao hơn so với răng thật nên đảm bảo ăn nhai tốt mà không bị nứt, vỡ. Tuy nhiên, do tính chất là răng sứ kim loại, lớp phủ sứ Ceramco3 có độ trắng và bóng mờ khá giống với răng thật nhưng khung sườn từ hợp kim nên khi ánh sáng chiếu qua vẫn có bóng mờ màu đen bên trong. Và sau một thời gian phục hình thì phản ứng oxi hóa xảy ra, khiến cho răng sứ Titan bị đen viền chân răng, kém thẩm mỹ hơn. Về cơ bản với mức chi phí hợp lý thì răng Titan vẫn là sự lựa chọn của nhiều bệnh nhân có thu nhập trung bình. Đây là một trong những khuyết điểm mà bạn cần chú ý khi tìm hiểu về răng sứ titan.

3. Công nghệ làm răng sứ Titan nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, tại nha khoa Paris đang áp dụng thành công công nghệ bọc răng sứ Titan CT 5 chiều Đây là công nghệ bọc sứ mới nhất hiện nay đem đến hiệu quả rất cao. Phục hình toàn sứ với công nghệ CAD/CAM – Cerec rất cao theo đúng dấu hàm của bệnh nhân mà hoàn toàn không có sự sai khác. Máy tính sẽ tự động điều chỉnh khớp cắn, điểm chạm chuẩn cho phục hình để đảm bảo tối đa chức năng ăn nhai nên với phục hình toàn sứ Cerec bạn sẽ ăn nhai thoải mái như răng thật.

Răng được chế tạo vẫn đảm bảo tiêu chuẩn, tương thích, không đục, không đen viền lợi, ăn nhai bình thường và duy trì trọn đời. Thời gian phục hình răng sứ Titan khi thực hiện với công nghệ CT 5 chiều sẽ được rút ngắn tối đa chỉ sau 2 lần hẹn trong vòng 24h. Các ưu điểm cơ bản của công nghệ mới đã được minh chứng thông qua hàng ngàn ca bọc sứ tại nha khoa Paris hàng năm.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà chúng tôi muốn các bạn nắm vững khi tìm hiểu về răng sứ Titan. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp về loại răng sứ này hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6900. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia răng miệng hàng đầu nha khoa Paris giải đáp giúp bạn.

XEM THÊM:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook