adv top

Tổng chi phí làm cầu răng giá bao nhiêu tiền?

16:15:35 - 23/02/2016 - maiparis1
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Cho em hỏi là làm cầu răng giá bao nhiêu tiền thế ạ? Em xin tư vấn ở vài nơi mà thấy khác nhau nên không yên tâm. Nghe bạn em giới thiệu tới Trung tâm nên em muốn tìm hiểu trước xem chi phí như thế nào mới đến khám trực tiếp ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Ngọc Hân – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Hân!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Tổng chi phí làm cầu răng giá bao nhiêu tiền?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tổng chi phí làm cầu răng giá bao nhiêu tiền?19Làm cầu răng sứ tiết kiệm chi phí tại Paris

Cầu răng, còn được gọi là cầu cố định hoặc phục hình cố định, là một phương pháp phục hồi nha khoa để thay thế một hoặc nhiều răng bị mất. Cầu răng trải dài trên vùng không có răng và thường tạo thành từ một chiếc răng nhân tạo được làm dính vào giữa hai chiếc chụp răng. (Chụp răng là một chiếc răng nhân tạo có phần trong rỗng chụp lên răng tự nhiên hoặc một chiếc implant). Cầu răng được giữ chắc chắn tại vị trí của nó nhờ những chiếc răng bên cạnh của chiếc răng bị mất hoặc nhờ những chiếc implant. Cầu răng là vĩnh viễn và không thể tháo ra được.

Tổng chi phí làm cầu răng giá bao nhiêu tiền?

Việc làm cầu răng giá bao nhiêu chủ yếu dưạ vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn phục hồi, số lượng răng trên cầu (một cầu răng thường có từ 3 cái trở lên)… Mỗi loại sứ có giá khác nhau nên chi phí làm cầu răng sẽ khác nhau. Cụ thể, giá làm cầu răng được tính dựa trên bảng giá răng sứ sau đây:

PHỤC HÌNH RĂNG SỨ CỐ ĐỊNH THẨM MỸ

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Gắn lại mão răng 1 răng 300,000
Đúc cùi giả kim loại 1 răng 500.000
Đúc cùi giả toàn sứ 1 răng 5000.000-8.000.000
Mão toàn diện kim loại Cr- Co 1 răng 1,200,000
Mão sứ Titan 1 răng 2,500,000
Mão Sứ Roland 1 răng 5.000.000
Mão toàn sứ Emax Zic 1 răng 6,000,000
Mão sứ Cercon 1 răng 6,000,000
Mão sứ Cercon HT – Emax Press 1 răng 7,000,000
Veneer sứ Emax, Cercon HT 1 răng  7000.000-8.000.000
Răng Toàn Sứ Lava Plus -3M ESPE 1 Răng 8.000.000 1 răng 8.000.000
Mão toàn diện Vàng 1 răng Theo tỷ giá thị trường
Máng cân bằng cân cơ> 1 hàm 2,000,000
Máng chống ê buốt 1 hàm 1,200,000
Máng chống nghiến răng 1 hàm 1,200,000

Tùy theo nhu cầu, điều kiện kinh tế và vị trí của răng cần phục hình mà lựa chọn các loại răng sứ khác nhau cho phù hợp.

– Nếu trồng răng nhai thì nên chọn loại sứ cao cấp Zirconia vì có độ bền và độ cứng tốt nhất phù hợp với chức năng nhai. Răng sứ kim loại cũng đáp ứng tốt nhu cầu ăn nhai nhưng độ bền đẹp không bằng răng toàn sứ.

– Ngược lại nếu ở răng cửa, cần độ sáng bóng, trong đẹp như răng thật thì nên chọn loại toàn sứ Emax vì đáp ứng tốt nhất yêu cầu này. Răng toàn sứ Emax phổ biến ở các nước châu Âu vì độ cứng vừa phải, đặc tính sinh học gần với răng thật nhất nên rất được ưa chuộng vì ít gây ảnh hưởng mòn đến các răng bên cạnh.

Nói tóm lại, tùy vào điều kiện kinh tế mỗi người mà có thể lựa chọn loại răng sứ khác nhau. Khi đó, sẽ chi phối trực tiếp đến chi phí làm cầu răng.

Ưu điểm của cầu răng:

– Cầu răng có khả năng tạo lại vẻ tự nhiên cho hàm răng.

– Thường chỉ cần 2 lần hẹn là có thể hoàn tất.

– Có thể tồn tại trong nhiều chục năm nếu Bạn giữ vệ sinh đúng cách.

Khuyết điểm của cầu răng:

– Răng trụ có thể hơi nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ quá mức, có thể kéo dài vài tuần sau khi hoàn tất cầu.

– Vi khuẩn có thể phát triển trên mảng bám thức ăn bám quanh các răng trụ nếu bạn giữ vệ sinh không sạch.

Tuy nhiên, làm cầu răng sứ như thế nào dùng bao nhiêu thân răng sứ còn phụ thuộc vào tình trạng mất răng, tình trạng xương hàm và nhiều yếu tố khác, bệnh nhân nên đến gặp bác sĩ để biết được chính xác tình trạng hiện tại của mình cũng như là biết chính xác làm cầu răng giá bao nhiêu. Bác sĩ sẽ có những giải pháp và chi phí hợp lý cho trường hợp cụ thể của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook