adv top

Tổng hợp các kinh nghiệm làm răng implant hưu ích nhất

05:18:48 - 20/03/2018 - HoanSeo HoanSeo

Trồng răng implant không hề đơn giản như bạn từng nghĩ, vậy trước khi trồng răng implant bạn nên tích lũy thêm cho mình kinh nghiệm làm răng implant trong bài viết sau đây trước khi thực hiện trồng răng implant nhé.

1/ Xác định bạn có phù hợp để trồng răng implant hay không ?

Đối với bất kỳ biện pháp trồng răng nào nếu không nằm trong diện có chỉ định của bác sỹ thì đều không nên thực hiện, có thể gây nguy hiểm cho bản thân người bệnh. Đây là kinh nghiệm làm răng implant cần được xem xét trước tiên.

Tổng hợp các kinh nghiệm làm răng implant hưu ích nhất 1

Người có sức khỏe bình thường hoàn toàn có thể thực hiện trồng răng implant

Mặc dù là một biện pháp trồng răng giả hoàn hảo nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể trồng răng theo phương pháp này, đó là ai ?

 • Người mắc có tiền sử các bệnh lý nguy hiểm về huyết áp, tim mạch, tiểu đường, ung thư, bệnh nhân đang xạ trị, người máu khó đông,…
 • Phụ nữ có thai và đang cho con bú không thể tiếp nhận lượng thuốc chống tê trong thời điểm này.
 • Trẻ em chưa trưởng thành, dưới 16 tuổi.
 • Bệnh nhân là người cao tuổi sức khỏe không đảm bảo trên 60 tuổi thì không nên cấy ghép implant.

2/ Thời điểm nào thích hợp để làm răng implant ?

Rõ ràng, thời điểm là yếu tố vô cùng quan trọng trong kinh nghiệm làm răng implant. Bởi nó quyết định phần lớn đến trồng răng implant mất bao lâu.

Tổng hợp các kinh nghiệm làm răng implant hưu ích nhất 2

Kinh nghiệm làm răng implant – Nên tiến hành ngay sau khi mất răng là tốt nhất

Lý tưởng nhất để trồng răng implant là sau khi vừa mất răng, lúc này nướu chưa đóng việc cấy ghép implant sẽ dễ đạt được trạng thái tốt nhất. Ngoài ra, hiện tượng tiêu xương do mất răng chưa xảy ra cho nên người bên không cần tiền hành ghép xương răng.

Điều này không chỉ giúp giảm thời gian hoàn tất phục hình mà còn giúp người bệnh không phải chi trả thêm chi phí ghép xương nữa.

Một điểm cộng cho phương pháp làm răng implant đó là ngăn ngừa được hiện tượng tiêu xương ổ răng, điều chắc chắn sẽ xảy ra dù cho bạn có sử dụng phương pháp trồng răng khác.

3/ Kinh nghiệm trồng răng implant về cách chọn trụ

Trên thị trường có đến hơn 20 loại trụ implant với các mức giá khác nhau khiến người trồng răng khá hoang mang.

Vì sao lại có sự chênh lệch về giá làm răng implant giữa các loại trụ implant xuất phát từ vật liệu tạo và tiết diện bề mặt thân trụ làm nên sự khác biệt. Bạn có thể hình dung tiết diện ( bề mặt tiếp xúc càng lớn, nhiều đường xoắn)  thì thời gian tích hợp xương và trụ càng nhanh chóng, bền vững.

Tổng hợp các kinh nghiệm làm răng implant hưu ích nhất 3

Sự đa dạng về kích cỡ và thiết kế thân trụ implant 

Hiện nay, trụ implant Hàn Quốc có giá vào khoảng 14 triệu là rẻ nhất, khả năng tích hợp giữa trụ và xương ổ răng tương đối tốt. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn trụ Straumann SLA Active Thụy Sĩ, thời gian lên răng nhanh chóng có khả năng duy trì đến trọn đời. Được sản xuất theo dây chuyền công nghệ tân tiến nhất với vật liệu quý vì thế mà mức giá trụ implant Thụy Sĩ không hề rẻ vào khoảng 28.000.000VND theo thực giá hiện nay.

Kinh nghiệm trồng răng implant khi chọn trụ chính là sự phù hợp với điều kiện sức khỏe, kinh tế và mong muốn chất lượng phục hình của từng bệnh nhân.

 4/ Hiểu về quy trình trồng răng implant

Nắm bắt được quy trình trồng răng implant có thể giúp cho bạn có sự chuẩn bị về tâm lý cũng như khả năng đánh giá liệu cơ sở nha khoa có uy tín hay không. Vì thế, cần tham khảo quy trình cấy ghép răng implant để đảm bảo độ an toàn và hiệu quả của ca phục hình.

Cận cảnh quy trình cấy ghép implant tại NK Paris

Khách hàng Thái Hưng – Tp HCMTổng hợp các kinh nghiệm làm răng implant hưu ích nhất 4

 • Bước 1: Thăm khám tổng quát và tư vấn về tình trạng mất răng
 • Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê tại chỗ
 • Bước 3: Tách nướu và đặt trụ
 • Bước 4: Lắp vít Albument
 • Bước 5: Lắp răng sứ

5/ Chăm sóc răng implant thế nào để đạt hiệu quả phục hình cao nhất

Bên cạnh những yếu tố thuộc về chuyên môn của nha sỹ, thì vấn đề kinh nghiệm chăm sóc răng implant sau cấy ghép cũng hết sức quan trọng. Một số gợi ý về các chăm sóc răng miệng khoa học cần thực hiện ngay đó là:

 • Nếu có thể hãy từ bỏ các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, café,… Bởi những tác nhân này sẽ ảnh hưởng đến trồng răng implant giữ được bao lâu.
 • Vệ sinh răng miệng đấy đủ như thông thường, lấy cao răng định kỳ 6 tháng/ lần.
 • Hạn chế các thực phẩm cứng, dai, giòn sẽ khiến răng implant có thể yếu đi.
 • Khi phát hiện ra các biểu hiện bất thường như răng implant bị lung lay, gãy vỡ, sưng viêm lợi,… thì cần phải báo ngay cho cơ sở nha khoa mà bạn đã tiến hành điều trị.

Với những thông tin về kinh nghiệm làm răng implant kết hợp với việc tìm cho mình một trung tâm nha khoa uy tín bạn hoàn toàn có thể tự tin răng ca trồng răng thẩm mỹ của mình sẽ thành công.

Nguồn: http://trongrang.com.vn/kinh-nghiem-lam-rang-implant-cho-moi-nguoi.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook