adv top

Trám răng xong phải làm gì?

15:27:24 - 28/06/2016 - admin

Hàn trám răng là phương pháp phục nha thẩm mỹ đang được khá nhiều người lựa chọn, nhằm khắc phục những khuyết điểm của hàm răng. Tuy nhiên để có được hiệu quả tốt nhất cũng như duy trì được tuổi thọ lâu nhất của vết trám, bạn cần lưu ý sau khi trám răng như sau:

Trám răng xong phải làm gì mới tốt 1

Trám răng xong phải làm gì mới tốt

Trám răng xong phải làm gì?

  • Nên lựa chọn những thức ăn mềm, lỏng, tránh những thức ăn quá cứng để răng không phải làm việc quá vất vả. Những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh cũng có kích thích đáng kể khiến cho vết trám bị giãn nở dẫn đến bong bật.
  • Với trường hợp răng đã bị sâu trước đó thì tốt nhất nên hạn chế những thực phẩm chứa quá nhiều đường – môi trường cho vi khuẩn gây sâu răng có thể sinh sôi. Những đồ uống có chứa nhiều ga cũng nên hạn chế sau khi bọc răng sâu
  • Tăng cường ăn các loại hoa quả, rau xanh giòn có lợi cho sức khỏe răng miệng như súp lơ, bông cải, xà lách, dưa chuột…

Bên cạnh chế độ ăn uống, bạn cũng lưu ý sau khi trám răng bạn nên chăm sóc, giữ gìn vệ sinh răng miệng hợp lý: nên chải răng đúng cách ngày 2-3 lần sau bữa ăn với bàn chải lông mềm, chải nhẹ nhàng chếch 1 góc 45 độ, làm sạch cả 4 mặt răng. Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng, không sử dụng tăm tre để xỉa răng để tránh làm tổn thương đến răng. Súc miệng nước muối loãng hàng ngày cũng là cách vệ sinh răng miệng, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh.

Trên đây là một số lưu ý sau khi trám răng xong phải làm gì để duy trì, bảo vệ hàm răng mới của bạn. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào muốn biết về các phương pháp phục nha thẩm mỹ cũng như phương pháp hàn trám răng thì hãy liên hệ trực tiếp với nha khoa chúng tôi qua hotline 1900.6900 để có thêm thông tin chi tiết nhé.

Tags: ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook