adv top

Triệu chứng viêm tủy răng và cách điều trị hiệu quả nhất

14:51:13 - 01/03/2018 - HoangSeo HoangSeo

Viêm tủy răng là một bệnh lý khá nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Vậy làm sao để nhận biết và các triệu chứng viêm tủy răng là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết để có những thông tin chính xác và hữu ích nhất.

1. Triệu chứng viêm tủy răng

Bệnh viêm tủy răng là một bệnh lý khá nguy hiểm và có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào, nếu không được chữa trị sớm, rất có thể dẫn đến tình trạng rụng răng, mất răng. Chính vì vậy mà các triệu chứng viêm tủy răng cần được phát hiện sớm để ngăn chặn và điều trị triệt để.

– Triệu chứng viêm tủy răng ở giai đoạn ban đầu:

Ở giai đoạn này, viêm tủy răng có thể hồi phục được tuy nhiên các triệu chứng viêm tủy răng thì chưa rõ ràng nên khá khó để nhận biết được:

+ Đau nhức do kích thích đồ ăn chua ngọt, lạnh chỉ trong vài giây.

+ Lỗ sâu có nhiều nga mềm, sau khi nạo hết phần ngà có thể thấy ánh hồng của tủy hoặc lộ sừng tủy gây đau nhiều.

– Triệu chứng viêm tủy răng giai đoạn cuối

Ở giai đoạn này, viêm tủy răng được chia thành 2 loại là cấp tính và mãn tính, mỗi loại đều có triệu chứng bệnh khác nhau. Thông thường, vào giai đoạn này các bác sĩ sẽ chỉ định diệt tủy răng để điều trị dứt điểm các cơn đau cũng như không cho bệnh lây lan sang xung quanh.

2. Nguyên nhân viêm tủy răng

Viêm tủy răng do khá nhiều nguyên nhân gây nên nhưng nguyên nhân chính trong đó chính là bệnh sâu răng. Sâu răng phát triển rất nhanh và ăn dần phần ngà răng gây ảnh hưởng tới sức khỏe, dần dần ăn sâu vào bên trong răng, xâm hại tới tủy làm viêm nhiễm, gây chết tủy răng. Ngoài ra, viêm tủy răng còn có nguyên nhân do những tác động từ bên ngoài làm vi khuẩn có cơ hội xâm nhập và làm hại nướu răng, không những gây ra tình trạng viêm nhiễm mà còn làm răng bị thưa dần ra.

Bạn có thể tham khảo thêm về cách làm khít răng thưa bằng những phương pháp hiện đại vừa giúp khắc phục răng thưa lại ngăn cản tình trạng viêm nhiễm răng phát triển.

Triệu chứng viêm tủy răng và cách điều trị hiệu quả nhất

Cách làm khít răng thưa hiệu quả

Hiện nay có khá nhiều cách chữa sâu răng đơn giản tại nhà mà mang lại hiệu quả rất cao như: sử dụng rượu cau chữa sâu răng, dùng nước muối ấm ngăn sâu răng, sử dụng lá trà xanh,… Không chỉ giúp ngăn ngừa sâu răng hiệu quả mà còn giúp điều trị bệnh hôi miệng khó chịu.

Trên đây là những chia sẻ về các triệu chứng viêm tủy răng, hy vọng răng bài viết đã mang tới những thông tin bổ ích cần thiết tới bạn. Cảm ơn bạn đã tham gia sử dụng dịch vụ.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/nen-biet-nguyen-nhan-va-trieu-chung-viem-tuy-rang.html

Xem thêm

>>> Nguyên nhân răng thưa là gì và cách điều trị răng thưa như thế nào?

>>> Viêm tủy răng – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả vĩnh viễn

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook