adv top

Trồng răng bằng phương pháp implant có đau không?

09:35:28 - 05/09/2016 - admin
 • Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng an toàn và đem lại hiệu quả cao cho những trường hợp răng thật bị mất hoặc gãy rụng vì nhiều lý do. Hiện nay, phương pháp này đã khá phổ biến, tuy nhiên vẫn nhiều người thắc mắc trồng răng bằng phương pháp implant có đau không?

  trong-rang-bang-phuong-phap-implant-co-dau-khong-1

  Trồng răng bằng phương pháp implant có đau không?

  1. Trồng răng bằng phương pháp implant có đau không?

  Trồng răng thẩm mỹ bằng phương pháp implant là giải pháp điều trị trong nha khoa nhằm thay thế một hay nhiều răng đã mất. Implant là một trụ nhỏ làm bằng titannium được dùng để nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả, được đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật, là một công cụ thay thế chân răng đã mất, sau đó gắn răng sứ giống như một răng thật.

  Trồng răng bằng phương pháp implant có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

  • Phụ thuộc vào tình trạng răng và thời điểm bạn thực hiện phục hình

  Trồng răng bằng phương pháp implant thực hiện tốt nhất và cho hiệu quả tối đa vào xương lúc xương đang còn khỏe mạnh, thể tích đầy đủ, không bị thiếu và nước trên vùng răng mất còn mở. Nếu thể tích xương không đủ hoặc sẽ phải ghép thêm xương hoặc nếu đặt được trụ vào thì chân răng cũng không đảm bảo chắc khỏe, về lâu dài trụ chân răng có thể bị đào thải. Đồng thời, ghép Implant khi nướu mở sẽ không làm xương và nướu bị đau, chảy máu.

  Chính vì vậy, ngay khi bạn mất răng hoặc đã nhổ răng xong, khoảng trống mất răng vẫn còn mở hoàn toàn, cần tiến hành phương pháp này ngay. Khi đó, chân răng nhân tạo đi vào sẽ rất dễ dàng và không gây thêm đau đớn cho bạn.

  Ngược lại, càng để lâu (khoảng 3 tháng) nướu sẽ đóng lại và xương hàm tại vị trí này sẽ bắt đầu tiến trình tiêu hõm. Lúc này, việc trồng răng implant sẽ gây cho bạn nhiều cảm giác đau nhức hơn.

  Như vậy, trồng răng bằng phương pháp implant có đau không phụ thuộc một phần vào việc bạn tiến hành ghép răng sớm hay muộn. Tuy nhiên, cũng cần dựa vào tình trạng sức khỏe răng miệng cụ thể của bạn mà bác sĩ sẽ tư vấn nên trồng răng implant vào thời điểm nào là hợp lý.

  Xem thêm:Nên trồng răng giả loại nào tốt nhất

  • Phụ thuộc vào trình độ tay nghề của bác sĩ và kĩ thuật phục hình áp dụng

  Ở những dạng tiểu phẫu, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ tại chỗ đặt implant và khi quá trình cắm trụ titan cho răng diễn ra thì miệng của bạn chỉ có cảm giác tê cứng, ít đau nhức.

  Tuy nhiên, cũng có trường hợp, do không đủ trang thiết bị hiện đại nên các bác sĩ chỉ tiến hành phỏng đoán vị trí mất răng cũng như mức độ dày mỏng của mô xương hàm. Vì vậy, việc lên hế hoạch cấy ghép răng implant sẽ không đạt chính xác cao, dẫn tới việc cắm trụ implant nhiều lần, cảm giác đau sẽ tăng lên hơn.

  Ngoài ra, nếu tay nghề của bác sĩ còn non kém, thực hiện đặt implant không chính xác thì tình trạng đau nhức sẽ nghiêm trọng hơn, đôi khi còn gây ra những biến chứng nguy hiểm như: viêm đau, chảy máu, lệch trụ implant, răng sứ lung lay…

  Trồng răng bằng phương pháp implant có đau không là một phương pháp khó đòi hỏi Nha sỹ phải tay nghề giỏi và giàu kinh nghiệm. Vậy nên cần phải cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn trung tâm nha khoa để tiến hành trồng răng implant.

  2. Trồng răng bằng phương pháp implant có đau không tại Nha khoa Paris

  Nha khoa Paris tự hào là trung tâm có ưu thế về trồng răng bằng phương pháp implant, sử dụng trụ titan và các loại răng sứ bọc mão chất lượng cao nhất như Zirconia, E.max…

  Công nghệ cao cùng đội ngũ bác sĩ nha khoa chuyên nghiệp là cơ sở để đảm bảo cho quá trình cấy ghép răng hoàn toàn không gây đau đớn, an toàn cũng như giá trị thẩm mỹ tuyệt đối.

  Hiện nay, Nha khoa Paris sử dụng công nghệ trồng răng Implant 4S tiên tiến, nỗi lo trồng răng bằng phương pháp implant có đau không của bạn sẽ được đẩy lùi. Cảm giác đau nhức sẽ được hạn chế tối đa do ít xâm lấn đến nướu và bệnh nhân có thể đạt được cảm giác ăn nhai như bình thường trong một thời gian ngắn.

  Công nghệ trồng răng Implant 4S cho phép việc cắm trụ implant vào xương hàm diễn ra nhanh chóng, chỉ trong vòng 15 phút cho việc đặt một trụ implant.

  Nhờ sự hỗ trợ của máy móc hiện đại tạo ra độ chính xác trong quá trình khoan xương đặt trụ, khả năng tích hợp xương diễn ra rất nhanh mà không xảy ra tình trạng viêm nhiễm hay sưng nhức quá nhiều. Sau khoảng từ 4-5 tháng, bạn có thể ăn nhai bình thường.

  trong-rang-bang-phuong-phap-implant-co-dau-khong-2

  Công nghệ trồng răng Implant 4S tại Nha khoa Paris

  Nếu còn thắc mắc liên quan đến vấn đề trồng răng bằng phương pháp implant có đau không cũng như công nghệ trồng răng implant 4S tại Nha khoa Paris, vui lòng liên hệ theo hotline 19006900 để được tư vấn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook