adv top

Trồng răng bằng phương pháp implant, lợi hay hại?

00:20:49 - 16/03/2018 - CTV Content

Hiện nay, trồng răng bằng phương pháp Implant đang ngày càng trở nên phổ biến đối với những người không may mắn bị mất răng. Vậy phương pháp này lợi hay hại? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết sau:

1. Trồng răng bằng phương pháp Implant là gì?

Trồng răng bằng phương pháp Implant là quá trình cấy ghép những trụ kim loại hoặc khung kim loại vào trong xương hàm phía dưới nướu nhằm mục đích thay thế chân răng đã mất. Qua một thời gian, xương sẽ dần bám vào trụ Implant đó, giúp chúng bám chắc vào xương hàm.

Sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành lắp một chiếc răng sứ lên trên trụ Implant đó, khiến bạn có một hàm răng như thật, đảm bảo các chức năng ăn nhai, thẩm mỹ.

2. Ưu điểm của việc trồng răng bằng phương pháp Implant:

Sự ra đời của Implant là một bước tiến vượt bậc của nền nha khoa thế giới, bởi những ưu điểm không cần tranh cãi so với các phương pháp trồng răng truyền thống:

a) Mang lại tính thẩm mỹ cao cho khuôn mặt:

Khi bị mất răng một thời gian sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, khiến khuôn mặt bị hóp, da quanh miệng chùng xuống, xuất hiện các nếp nhăn,… rất ảnh hưởng đến ngoại hình và sự tự tin của bạn.

Bởi vậy, trồng răng bằng phương pháp Implant sẽ đem lại cho bạn một hàm răng hoàn chỉnh, nụ cười tự nhiên như thật. Bạn sẽ không còn cảm giác xấu hổ, tự ti khi giao tiếp với mọi người.

Trồng răng bằng phương pháp implant lợi hay hại 1

Trồng răng bằng phương pháp implant 

b) Khả năng tương thích cao, không xâm lấn:

Kỹ thuật cấy ghép Implant 4S là kỹ thuật  hiện đại nhất Châu Âu giúp cấy trụ Implant thẳng vào xương hàm, không xâm lấn, hư hại, tương thích với xương nhanh chóng. Các bác sĩ cũng sẽ lắp răng tạm thời cho bệnh nhân ngay sau khi cấy Implant để bạn vẫn có thể ăn nhai được.

c) An toàn tuyệt đối khi trồng răng bằng phương pháp Implant:

Theo nghiên cứu, chất liệu trụ Implant rất thân thiện với răng nướu. Đồng thời, kỹ thuật này chỉ tác động lên chân răng bị mất, không gây ảnh hưởng nhiều đến nướu cũng như các răng liên quan, hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương hàm.

d) Cảm biến thức ăn không thua kém răng thật:

Sau khi trồng răng bằng phương pháp Implant, răng giả sẽ có đầy đủ thành phần và chức năng tương tự răng thật, bao gồm chân răng, thân răng, đem lại lực nhai, vị giác như thật. Đó là một ưu điểm nổi bật của Implant mà các phương pháp không sánh bằng.

Trồng răng bằng phương pháp implant lợi hay hại 2

Hàm răng sau khi trồng bằng Implant đều, đẹp như thật

e) Tuổi thọ lâu dài:

Thông thường, hàm giả tháo lắp có thể bị thất lạc, rơi ra trong quá trình bạn ăn nhai hay bị biến dạng, bóp méo qua thời gian. Hay cầu răng sứ có tuổi thọ rất ngắn, chỉ 5-10 năm, thì nếu bạn trồng răng bằng phương pháp Implant, nếu được chăm soc đúng cách sẽ có thể sử dụng được lâu dài hơn, thậm chí là vĩnh viễn.

Với những ưu điểm nổi trội trên, chúng ta có thể thấy việc phương pháp trồng răng bằng Implant hoàn toàn có lợi khi bạn bị mất răng và cần một giải pháp thay thế. Nhược điểm duy nhất của phương pháp này là chi phí khá cao, hơn nữa, kỹ thuật có độ khó nhất định đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm và chuyên môn tốt.

Tại Nha khoa Paris, chúng tôi tự hào sở hữu một đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, cùng công nghệ cấy ghép Implant 4S tân tiến, sẽ là địa chỉ tin cậy khi bạn muốn thực hiện trồng răng bằng phương pháp Implant. Hãy gọi ngay cho hotline 1900.6900 để được tư vấn kĩ hơn về công nghệ này!

Xem thêm:

Trồng răng Implant có đau không? Nên thực hiện trồng răng Implant ở đâu tốt nhất?

Giải đáp: Trồng răng giả implant mất bao lâu thì hoàn tất?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook