adv top

Trồng răng cấm giả bằng cách nào là tối ưu nhất hiện nay?

18:37:53 - 21/03/2018 - CTV Content

Mất răng cấm là tổn thất rất lớn bởi nó ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của cả hàm. Và trồng răng cấm giả là phương pháp được rất nhiều bệnh nhân tìm đến khi không may bị mất chiếc răng này. Vậy trồng răng cấm giả có nguy hiểm không và tại sao nên trồng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau:

1. Răng cấm là gì?

Thực tế, răng cấm hay còn gọi là răng số 6. Đây là chiếc răng thực hiện chức năng nhai chính trong toàn hàm, vì thế nó đóng một vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng. Khi bạn được 6 tuổi, đây là thời gian răng cấm mọc lên. Khác với các răng khác mọc 2 lần, chiếc răng này chỉ mọ 1 lần duy nhất trong đời. Khi răng cấm mất, chỉ có phương pháp duy nhất là trồng răng cấm giả mà thôi.

Đây cũng là chiếc răng có nhiều chân và nằm phía trong cung hàm, thường xuyên dễ bị thức ăn dắt vào. Bởi vậy, nếu không được vệ sinh kĩ càng sẽ dễ gây nên nhiều bệnh lý nguy hiểm như sâu răng, viêm nha chu, nhiễm trùng chân răng,… thậm chí hỏng răng, mất răng vĩnh viễn.

Trồng răng cấm giả là việc cần thiết khi hỏng răng cấm

2. Trồng răng cấm giả bằng cách nào:

Khi răng cấm gặp phải một số bệnh lí nguy hiểm và không được chữa trị kịp thời, bác sĩ rất có thể sẽ đề xuất cho bạn phương pháp nhổ bỏ đi và trồng răng cấm giả thay thế để bệnh lí không gây ảnh hưởng đến các răng khác. Răng cấm có thể được trồng bằng các phương pháp sau:

a) Trồng răng cấm giả bằng cầu răng sứ:

Đây là phương pháp mài nhỏ 2 răng bên cạnh răng mất để làm trụ, bắt cầu răng sứ cho răng bị mất. Phương pháp này có ưu điểm là tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, nó lại không phù hợp khi trồng răng cấm giả, bởi những lí do sau:

  • Phải mài 2 răng bên cạnh răng cấm bị mất, đó là răng số 5 và răng số 7, đều là 2 chiếc răng hàm, đảm nhận chức năng nhai quan trọng trong toàn bộ hàm răng, làm cả 3 răng bị yếu đi.
  • Có thể tiêu xương sau một thời gian, vì cầu răng sứ không thay thế được chỗ trống trong chân răng.
  • Thời gian duy trì chỉ khoảng 10 năm

b) Trồng răng cấm giả bằng phương pháp Implant:

Khi bị mất răng cấm, phương pháp tối ưu nhất được các bác sĩ khuyên bệnh nhận thực hiện đó là trồng răng cấm giả bằng trụ Implant. Đây là phát minh vượt trội nhất trong các phương pháp làm răng giả hiện nay, khắc phục được khuyết điểm từ các phương pháp làm răng giả truyền thống.

Trồng răng cấm giả có nguy hiểm không 2

Implant – phương pháp tối ưu khi mất răng cấm

Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép trụ inplant thay thế cho chân răng rồi tiến hành chụp sứ lên trên chỗ răng bị mất. Phương pháp này hoàn toàn phù hợp để thay thế răng cấm bị mất bởi những ưu điểm sau:

  • Thay thế hoàn hảo cho chiếc răng cấm bị mất, từ chân răng đến thân răng.
  • Khó có thể tiêu xương hàm, đem lại chức năng ăn nhai tốt nhất có thể.
  • Bền, đẹp, tự nhiên, khả năng chịu lực tốt.
  • Thời gian tồn tại của răng cấm giả có thể lên đến trọn đời.

Phương pháp này đòi hỏi các bác sĩ có tay nghề cao, công nghệ hiện đại mới có thể đem lại kết quả tốt nhất. Khi đó, việc trồng răng cấm giả hoàn toàn không đem lại nguy hiểm, ngược lại còn khiến bạn ăn tốt hơn. Vì thế, việc lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín là vô cùng quan trọng.

Tại nha khoa Paris, với công nghệ trồng răng Implant 4S được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, cùng công nghệ hiện đại chuẩn Châu Âu sẽ là địa chỉ tin cậy để bạn thực hiện trồng răng cấm giả. Nếu muốn được tư vấn, giải đáp kĩ hơn, vui lòng gọi cho chúng tôi theo hotline 1900.6900.

Xem thêm:

Trường hợp nào phải nhổ răng cấm và những lưu ý cần thiết là gì?

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng răng cấm bị mẻ

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook