adv top

Trồng răng cho người già bằng phương pháp nào thích hợp?

10:12:52 - 17/10/2016 - admin

Tuổi già bị mất răng là lẽ thường của tự nhiên, tuy nhiên chúng ta cũng có thể áp dụng trồng răng cho người già bằng những phương pháp phục hình răng giả. Một số phương pháp phục hình răng giả cho người già phải kể đến những loại sau.

1. Trồng răng cho người già bằng hàm tháo lắp

Trồng răng cho người già bằng hàm tháo lắp có thể tự tháo lắp dễ dàng khi ăn nhai cũng như khi cần vệ sinh làm sạch sau mỗi bữa ăn. Do có đặc điểm tháo lắp nên chất liệu chủ yếu của hàm này là bằng nhựa nha khoa, với độ dẻo và cứng nhất định.

Thời gian làm hàm tháo lắp kéo dài trong khoảng 2 tuần, hoặc ngắn hơn tùy địa chỉ nha khoa bạn thực hiện. Nếu bệnh nhân có sự chuẩn bị tốt, hẹn lịch từ trước thì sẽ giúp rút ngắn được khá nhiều thời gian trong khi làm hàm giả. Răng giả được sử dụng cho hầu hết các trường hợp, không kén người hay phân biệt độ tuổi.

trong-rang-cho-nguoi-gia-1

Trồng răng cho người già bằng hàm tháo lắp

Chi phí cho hàm tháo lắp cũng thường linh động. Mỗi địa chỉ nha khoa khác nhau sẽ có thể áp dụng mức chi phí khác nhau.

Hạn chế của trồng răng cho người già bằng hàm giả tháo lắp là hơi bất tiện, do phải tháo ra lắp vào thường xuyên để vệ sinh, để làm quen được với hàm cũng mất khá nhiều thời gian. Hơn nữa, loại hàm này thường bị nong rộng sau một thời gian sử dụng và ăn nhai. Khi hàm đã bị rộng sẽ không còn khít với hàm nữa, khi ăn nhai, hàm sẽ bị trượt trên nướu gây đau và buộc phải thực hiện lại. Nếu mức độ tổn thương nướu lớn thì có thể không tiếp tục đeo hàm giả được.

2. Trồng răng cho người già bằng hàm cố định

Trồng răng giả cho người già bằng hàm cố định là loại hàm có thể cố định vững chắc trên cung hàm giống như răng thật. Để cố định được hàm cần phải dùng đến trụ Implant. Trụ này được cắm trực tiếp vào xương hàm và có thể bám vít được hàm giả bên trên. Với một hàm cắm cố định thì cần khá nhiều Implant, ít nhất là 4 Implant cho toàn hàm.

Với 4 trụ Implant này, hàm giả sẽ được vít cố định vào hàm, có độ bền giống như hàm răng thật, không cần thời gian để bệnh nhân làm quen, ăn nhai bình thường. Với người cao tuổi, vẫn có thể thực hiện cắm Implant được vì với công nghệ hiện đại, kỹ thuật cấy ghép Implant đã được tối ưu, nhẹ nhàng và thoải mái hơn nhiều, người già cũng có thể ghép được Implant một cách đảm bảo.

trong-rang-cho-nguoi-gia-2

 Trồng răng cho người già bằng hàm cố định

Với hàm cố định trên Implant bệnh nhân sẽ không phải lo lắng hàm sẽ bị nong rộng và bị trượt trên nướu giống như hàm tháo lắp. Tuy nhiên, chi phí cho phương pháp này hơi cao, mỗi Imlant loại bình thường cũng hơn 10 triệu. Loại tốt nhất có thể lên tới gần 30 triệu một răng song lại có thể duy trì suốt cuộc đời. Làm răng giả cho người già bằng Implant giúp đảm bảo ăn nhai tốt nhất và không phải đối mặt với các tình huống khó chịu thường gặp phải với hàm tháo lắp.

Trên đây là những thông tin cần thiết chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về “Trồng răng cho người già bằng phương pháp nào thích hợp?”. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ tới nha khoa Paris theo địa chỉ Hotline 1900 6900 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook