adv top

Trồng răng giả cố định bằng những cách nào?

14:16:31 - 12/01/2016 - maiparis1

Trồng răng giả cố định là 1 trong hai hướng phục hình răng cơ bản hiện nay. Mục tiêu là để khôi phục lại những chiếc răng mất một cách cố định trên cung hàm. Với hướng trồng răng này, người mất răng sẽ có 2 sự lựa chọn cụ thể là cấy ghép Implant và làm cầu răng.

Trồng răng giả định bao gồm các phương pháp trồng răng giả mà răng được gắn chặt vào trong hàm. Các phương pháp đó bao gồm bọc răng sứ và trồng răng implant. Tìm hiểu chức năng, ưu điểm của từng phương pháp răng giả cố định các loại thì bạn sẽ biết tùy vào tình trạng của hàm răng cũng như khả năng của bạn mà bạn có thể lựa chọn các phương pháp làm đẹp cho răng bằng trồng răng giả cố định khác nhau.

Trồng răng giả cố định bằng những cách nào? 3-1

1. Trồng răng giả cố định bằng Implant

Trụ implant được cấy thẳng vào xương hàm ngay vị trí mất răng mà không làm ảnh hưởng đến 2 răng bên cạnh như phương pháp làm cầu răng sứ. Sau thời gian từ 3-6 tháng xương hàm đã tích hợp thì bạn sẽ được nha sĩ gắn một mão sứ lên trên bằng hợp chất kết dính nha khoa. Răng implant không chỉ có chức ăn thẩm mỹ, ăn nhai tốt mà còn ngăn ngừa được quá trình tiêu xương, nâng đỡ mô cơ và implant có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm. Đây được coi là phương pháp làm răng giả định hiệu quả nhất hiện nay.

2. Trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ.

Đây cũng là giải pháp trồng răng giả định được khá nhiều người sử dụng, cầu răng sứ hay mão sứ mang lại tính thẩm mỹ cao và mức độ ăn nhai tốt, chi phí bọc sứ tương đối mềm. Đây là phương pháp tạo ra những vỏ chụp bảo vệ bên ngoài chiếc răng bị hư tổn cũng như chiếc răng đã mất bằng phương pháp bắt cầu răng sứ.

3. Cách lựa chọn hướng trồng răng giả định

Thông thường nếu mất một răng thì nha sĩ sẽ mài hai răng bên cạnh thành trụ nâng đỡ, nhịp cầu răng nằm ngay vị trí răng mất. Cầu răng sứ sẽ được gắn cố định, nên bạn không thể tháo rời như khi sử dụng răng nhựa tháo lắp. Nếu trường hợp mất nhiều răng liên tiếp thì làm cầu răng sứ không thể phát huy tác dụng vì lực nhai không đủ, với những case như thế thì chỉ có cấy ghép implant mới mang lại hiệu quả.

Trồng răng giả cố định bằng những cách nào?220Trồng răng giả cố định bằng cầu răng

Tuy nhiên, so với cấy ghép implant thì cầu răng sứ có một vài nhược điểm như về lâu dài thì không hạn chế được tình trạng tiêu xương, dẫn tới tình trạng hô móm.

Vì vậy phương pháp trồng răng giả cố định là một kỹ thuật nha khoa không hề đơn giản, đặc biệt là cấy ghép implant đòi hỏi nha sĩ phải có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu và thành thạo vì đây là điều quan trọng để quyết định sự thành công của một ca cấy ghép.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook