adv top

Người trồng răng IMPLANT cần lưu ý những điều sau?

17:09:40 - 15/03/2018 - admin

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng tốt và phổ biến nhất hiện nay nhưng nó cũng đòi hỏi kỹ thuật phức tạp.  Sau đây là những điều cần lưu ý khi trồng răng implant được các chuyên gia Nha khoa tổng hợp chi tiết sau đây.

1. Cấu trúc implant 

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng hoàn hảo về chức năng ăn nhai, thẩm mỹ.

Nha sĩ dùng một trụ nhỏ bằng titan kết nối chặt chẽ với xương hàm, sau đó sẽ gắn mão sứ giống răng thật lên trên.

Cấu trúc của một implant hoàn chỉnh gồm:

+ Trụ implant

+ Trụ nối abutment

+ Răng sứ

Bật mí 8 lưu ý khi cấy ghép implant có thể bạn chưa biết? 1

Một số lưu ý khi cấy ghép implant quan trọng bạn nên biết

2. Trường hợp nào có thể cấy ghép răng Implant mới tốt nhất?

Những bệnh nhân mất một răng, nhiều răng và thậm chí toàn hàm thì đều có thể thực hiện cấy ghép implant thay cho các phương pháp trồng răng giả cổ điển như làm hàm tháo lắp hay thực hiện làm cầu răng. Trường hợp mới mất răng hoặc mất răng lâu ngày cũng hoàn toàn có thể trồng implant để thay thế răng mất, trồng răng giả implant có đau không?

Như vậy, đối với những người có sức khỏe tốt và thể tích xương hàm đảm bảo đầy đủ, không tiêu hõm, bờ nướu rộng, thành nướu khỏe mạnh thì hoàn toàn có thể thực hiện trồng răng implant.

3. Những người không nên cấy ghép Implant?

– Trẻ em đang lớn: Do xương chưa phát triển hết và là thời điểm xương hàm đang tiến tới ổn định nên không thể trồng răng.

– Phụ nữ mang thai: Trong giai đoạn mang thai, đặc biệt là trong ba tháng đầu thai kỳ không nên có bất kỳ tác động nào đến răng miệng, tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

– Bệnh nhân có tiền sử tim mạch, những người có van tim nhân tạo, bệnh máu ác tính, suy thận, bị ung thư đã di căn cũng không nên trồng răng Implant.

– Người bệnh không có không gian làm răng do khe làm răng quá hẹp hoặc độ cao làm răng không đủ.

– Mật độ xương hàm không đủ, bị tiêu hõm cũng không nên thực hiện làm implant bởi trụ Implant không thể kết nối chặt chẽ với xương hàm để giữ răng luôn vững chắc, dễ bị đào thải.

4. Lựa chọn những công nghệ tốt nhất để trồng răng implant?

Lựa chọn công nghệ là lưu ý khi trồng răng implant quan trọng bạn cần quan tâm. Công nghệ cấy ghép implant sẽ hỗ trợ cho nha sỹ có thể thực hiện trồng răng một cách chính xác mà không xảy ra sai khác, đặc biệt là đối với trồng implant – một kỹ thuật rất khó trong nha khoa, giúp chúng ta giảm bớt cơn đau khi trồng răng

Hiện nay, với công nghệ cấy ghép Implant 4S ra đời, đây là công nghệ tân tiến nhất trong lĩnh vực trồng răng giả được Liên đoàn Nha khoa Thế giới FDI chứng thực về chất lượng thông qua rất nhiều ca cấy ghép điển hình.

Bật mí 8 lưu ý khi cấy ghép implant có thể bạn chưa biết? 3

Công nghệ cấy ghép implant 4S phục hình răng vĩnh viễn tốt nhất

  • Công nghệ hỗ trợ trồng răng bền chắc, chịu lực cao. Răng được khôi phục trùng khớp với răng thật về hình thể và màu sắc.
  • Implant 4S cho khả năng tích hợp chân răng nhân tạo với xương hàm tốt nhất. Do cấy trụ trực tiếp vào xương hàm không cần tách nướu nên thời gian lành thương nhanh chóng, bền chắc và duy trì dài lâu trên cung hàm.
  • Khả năng ăn nhai hoàn toàn như răng thật
  • Thời gian trồng răng được rút ngắn tối đa khoảng 3-4 tuần so với phương thức thông thường và thời gian cấy một trụ răng vào xương hàm chỉ  15-20 phút.

Đây là địa chỉ trồng răng uy tín có công nghệ từ Pháp trồng răng Implant 4s hiện nay đang được độc quyền tại Việt Nam.

5. Chăm sóc răng sau khi trồng răng Implant 4s

+ Không được sử dụng thuốc lá và chất kích thích 2 tuần trước khi cắm implant và 2 – 4 tuần sau khi cắm ghép Implant. Không súc miệng với nước muối sau khi cấy ghép hoặc bất kỳ dung dịch hóa chất nào mà chỉ nên súc miệng sau 1-2 tuần.

+ Sau khi trồng răng Implant 4s hàm răng bạn có thể đau nhẹ âm ỉ 1 – 2 ngày sau khi cắm ghép Implant, nên uống thuốc theo toa chỉ định của bác sĩ. Có thể ngậm nước đá, hoặc chườm thêm đá ngoài môi, má tương ứng với vùng cắm ghép Implant. Nếu có hiện tượng sưng nhẹ, kích ứng môi và má thì có thể chườm nước ấm.

+ Không nên sử dụng đồ cứng dai hay  cay nóng trong khẩu phần ăn

+ Thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhưng không tác động đến vùng răng vừa cấy ghép.

+ Thực hiện tái khám theo đúng yêu cầu của bác sỹ để kiểm tra tình trạng tích hợp của trụ vào xương hàm, xem có xảy ra viêm nhiễm hay không?  Cấy ghép răng implant giá bao nhiêu?

Bật mí 8 lưu ý khi cấy ghép implant có thể bạn chưa biết? 4

Bật mí 8 lưu ý khi cấy ghép implant có thể bạn chưa biết? 5

Bật mí 8 lưu ý khi cấy ghép implant có thể bạn chưa biết? 6Hiệu quả cấy ghép implant tại nha khoa Paris

NGUỒN  http://trongrang.com.vn/mot-luu-y-khi-cay-ghep-implant-quan-trong-ban-nen-biet.html

XEM THÊM

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook