adv top

Trồng răng Implant có tác dụng gì nổi trội

16:58:41 - 09/05/2018 - CTV Content

Ngày nay, rất nhiều người tìm đến Implant khi bị hỏng răng, mất răng vĩnh viễn. Các chuyên gia, bác sĩ cũng cho rằng đây là phương pháp thay thế răng hoàn hảo nhất hiện nay. Vậy trồng răng Implant có tác dụng gì nổi trội hơn các phương pháp khác? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau.

1. Trồng răng Implant là gì?

Trước khi tìm hiểu trồng răng Implant có tác dụng gì, ta cần biết đây là phương pháp mà các bác sĩ nha khoa sử dụng một trụ Implant chất liệu từ Titanium – một chất liệu an toàn được sử dụng trong y tế, cắm vào xương hàm để thay thế cho chân răng bị mất. Sau một thời gian, trụ này sẽ tích hợp với xương hàm và nướu của bệnh nhân một cách chắc chắn.

Sau đó, bác sĩ sẽ dùng khớp nối – Abutment nhằm tạo ra sự kết nối giữa trụ Titanium và phần thân răng sứ bên trên. Sau 3 tháng, lúc này trụ Implant đã tích hợp hoàn hảo, một chiếc răng sứ sẽ được chụp lên bên trên tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh như thật từ màu sắc đến hình thể, chức năng.

Trồng răng Implant có tác dụng gì nổi trội 1

Trồng răng Implant có tác dụng gì là câu hỏi chung của nhiều người

2. Trồng răng Implant có tác dụng gì?

Vì sao khi bị mất răng, bệnh nhân nên chọn phương pháp trồng răng Implant mà không phải dùng hàm giả tháo lắp hay làm cầu răng sứ, những lợi ích của phương pháp này sẽ cho bạn câu trả lời thuyết phục nhất.

a) Thay thế răng chắc khỏe, tự nhiên như thật.

Mọi người thường thắc mắc trồng răng Implant có tác dụng gì đặc biệt hơn phương pháp khác. Trên thực tế, phương pháp này giúp thay thế cho cả chân răng và thân răng bị mất, đầy đủ cấu tạo như răng thật, do đó, răng giả có độ chắc chắn cao. Ngoài ra, răng sứ chụp bên trên cũng là răng toàn sứ, mang lại tính thẩm mỹ, màu sắc y hệt răng thật. Bạn sẽ không phải lo lắng người ngoài nhìn vào và phát hiện điểm khác thường trên hàm răng của bạn hay hạn chế khi ăn nhai.

b) Tuổi thọ lâu dài, có thể trọn đời

Một lý do khiến nhiều người quyết định cấy ghép Implant thay vì làm hàm giả tháo lắp và cầu răng giả, đó là răng Implant có tuổi thọ lâu bền. Đối với 2 phương pháp khác, bạn cần bảo trì hoặc làm mới sau 5-10 năm. Tuy nhiên, tuổi thọ trung bình của răng Implant có thể lên đến 20 năm hoặc suốt đời nếu được chăm sóc, bảo vệ kỹ lưỡng.

c) Duy trì hình dạng khuôn mặt

Nhiều người thắc mắc trồng răng Implant có tác dụng gì đặc biệt hơn phương pháp cầu răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp. Phương pháp này giúp ngăn ngừa tiêu xương khi mất răng có thể khiến cho khuôn mặt bạn bị chùng xuống, má hóp, vùng da nhăn hơn, làm cho bạn trông già đi rõ rệt. Đây là hậu quả đáng tiếc khi bạn mất răng mà không phục hình ngay. Cấy ghép Implant giúp ngăn chặn biến dạng khuôn mặt giúp bạn.

d) Thoải mái ăn nhai

Khi trồng răng Implant, bạn không cần lo sợ răng không chắc chắn, bị gãy hay rụng trong quá trình ăn nhai, bởi răng được cắm chắc chắn vào xương hàm của bạn, không lo rơi, bung. Khoảng trống mất răng sẽ được thay thế như chưa có chuyện gì xảy ra.

Trồng răng Implant có tác dụng gì nổi trội 2

Trồng răng Implant có nhiều ưu điểm nổi trội

 

e) Dễ dàng vệ sinh

Phục hình răng Implant sẽ giúp bạn vệ sinh răng miệng thuận tiên hơ so với các phương pháp khác. Bởi răng giả sẽ được cố định trên khung hàm như một chiếc răng thật, do đó bạn có thể đánh răng, sử dụng chỉ nha khoa hay nước sức miệng như bình thường.

Trên đây là câu trả lời rõ ràng nhất cho câu hỏi: trồng răng Implant có tác dụng gì. Phương pháp này đem lại cho bạn một hàm răng hoàn chỉnh, không có tác dụng phụ hay gây hại đến các răng xung quanh. Vì vậy, nó trở thành phương pháp tối ưu nhất đối với những ai bị mất răng.

Để đảm bảo quy trình trồng răng an toàn, không biến chứng, kỹ thuật này đòi hỏi bác sĩ thực hiện có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm, cùng công nghệ kĩ thuật hiện đại, tân tiến. Nha khoa Paris là địa chỉ đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên. Với công nghệ chuẩn Châu Âu, nha khoa đã phẫu thuật cấy ghép Implant thành công và đem lại rất nhiều nụ cười hoàn chỉnh cho mọi người.

Nếu bạn còn thắc mắc trồng răng Implant có tác dụng gì, bạn có thể liên hệ hotline 1900.6900 để được tư vấn.

Xem thêm:

Khi bị mất răng có nên trồng răng Implant không?

TRỒNG RĂNG IMPLANT Ở ĐÂU TỐT TẠI HÀ NỘI

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook