adv top

Trồng răng implant mất bao lâu mới hoàn thành?

10:23:09 - 21/10/2016 - admin

Trồng răng implant là giải pháp giúp phục hình răng đã mất cố định được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn bởi phương pháp đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao và chức năng ăn nhai tốt. Tuy nhiên, Trồng răng implant mất bao lâu mới hoàn thành vẫn còn là ẩn số.

⇒ Trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant là gì? Trồng răng implant mất bao lâu mới hoàn thành? Thông thường khi bị mất răng, cách phổ biến nhất là trồng răng giả. Để tiến hành trồng răng giả bác sĩ sẽ mài 2 răng bên cạnh để làm cầu răng, do vậy răng bên cạnh bị mài mòn có khả năng bị chết tủy, giảm tuổi thọ của răng. Đối với những trường hợp bị mất răng cả hàm việc đeo răng giả ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc nói, ăn uống và cả phát âm.

trong-rang-implant-mat-bao-lau-1

Trồng răng implant mất bao lâu mới hoàn thành?

Trồng răng Implant là giải pháp tối ưu cho những người mất răng. Để tiến hành trồng răng Implant, thông thường bác sĩ sẽ đặt trụ titan bằng cách mở lợi để làm bộc lộ xương hàm và cắm chốt trụ titan vào, thời gian đặt trụ kéo dài từ 60-90 phút. Sau đó đưa chốt vào bằng cách làm lộ chốt titan và cặn một chốt khác vào đầu nó. Khi tiến hành bác sĩ phải gây tê tại chỗ cho bạn, quá trình này kéo dài tiếp 20 phút nữa. Cuối cùng lắp răng giả vào là xong.

Xem thêm:Trồng răng Implant có đau không ?

⇒ Trồng răng implant mất bao lâu mới hoàn thành?

Trồng răng Implant mất bao lâu mới hoàn thành? Thường thì thời gian cho một ca cấy ghép Implant sẽ tùy thuộc vào tình trạng mức độ răng miệng của bệnh nhân và tùy thuộc vào loại răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn để phục hình.

Nhưng thông thường một ca trồng răng Implant sẽ được tiến hành với một khoảng thời gian dao động trong 3 trường hợp dưới đây :

Các thao tác đặt trụ Titan kéo dài trong khoảng 60 tới 90 phút. Tiếp đó thủ thuật đưa chốt vào hoạt động thường kéo dài tầm 20 phút.

Trường hợp 1: Nếu xương hàm của bệnh nhân tốt, chắc khỏe, có độ dày, kích thước đủ về chiều sâu, khớp cắn đơn giản không phức tạp, vị trí cắm ghép không bị chịu lực trong quá trình nhai thì bác sĩ có thể chỉ định cấy ghép Implant loại tốt và phục hình răng sứ chỉ trong 1 ngày.

trong-rang-implant-mat-bao-lau-2

Hình ảnh KH sử dụng dịch vụ trồng răng giả tại nha khoa Paris. *Lưu ý hiệu quả khác nhau đối với từng trường hợp cụ thể

trong-rang-implant-mat-bao-lau-3

Xem thêm:Trồng răng implant ở đâu tốt nhất ?

Trường hợp 2: Nếu xương hàm còn tốt, dày và đủ kích thước về chiều sâu, răng hàm ít chịu lực như răng cửa bên hàm trên, răng cửa hàm dưới, răng cối thì cần khoảng 7-10 ngày.

Trường hợp 3: Nếu xương ổ răng bị hao hụt, bị tiêu xương do quá trình mất răng đã lâu ngày và chưa có điều kiện để phục hình, thể tích xương không đủ để cấy ghép Implant vào nên cần thực hiện cấy ghép xương ổ răng vào. Thời gian hoàn thành ít nhất từ 1-3 tháng.

Tùy theo trường hợp mà cấy ghép Implant mất nhiều hay ít thời gian, tuy nhiên, quá trình cây ghép không hề đau, quy trình đơn giản nhanh chóng nhưng kết quả vẫn đạt tốt. Nếu bạn lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín thì khả năng đảm bảo chắc chắm 100% cho bạn.

Trên đây là những thông tin cần thiết chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về “trồng răng implant mất bao lâu?“. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ tới nha khoa Paris theo địa chỉ Hotline 1900 6900 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook