adv top

Trồng răng khểnh có đau không? Bác sĩ nha khoa giải đáp

09:46:44 - 03/07/2018 - QuanCTV QuanCTV

Trồng răng khểnh hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng, đặc biệt là các bạn nữ. Trồng răng khểnh giúp nhiều người sẽ có một nụ cười duyên dáng và đẹp hơn. Vậy trồng răng khểnh có đau không? Tham khảo bài viết ngay.

Trồng răng khểnh có đau không?

Trồng răng khểnh hiện nay có hai phương pháp thực hiện bao gồm bọc răng sứ thẩm mỹ và trồng răng thẩm mỹ. Đối với cả hai phương pháp này đều sẽ có độ đau nhức và khó chịu nhất định.

Bọc răng sứ

Với phương pháp trồng răng khểnh bằng bọc răng sứ, cảm giác đau nhức sẽ tới từ việc quá trình mài cùi răng để lắp mão răng sứ. Kĩ thuật này không quá khó tuy nhiên cần bác sĩ tay nghề cứng để đảm bảo cảm giác tay, độ chính xác, tỉ lệ mài răng được đảm bảo vừa đủ. Không mài quá sâu vào bên trong răng ảnh hưởng tới ngà răng gây đau nhức, răng nhạy cảm.

Hơn nữa hiện tượng đau nhức sẽ có thể xảy ra từ chính chất lượng mão sứ khách hàng sử dụng, mão sứ chất lượng kém theo thời gian sẽ phản ứng với môi trường răng miệng, dễ dẫn tới các bệnh viêm nướu, viêm lợi, viêm chân răng,…

Mặc dù vậy bạn không cần quá lo lắng trồng răng khểnh có đau không bởi hầu hết các phòng khám nha khoa hiện nay đều tuyển chọn khá kĩ lưỡng bác sĩ thực hiện cũng như công nghệ luôn được đổi mới. Hơn nữa trước khi thực hiện mài răng, khách hàng sẽ được gây tê cục bộ nên rất thoải mái và không có cảm giác đau nhức.

Trồng răng khểnh có đau không? Bác sĩ nha khoa giải đáp 1

Trồng răng thẩm mỹ

Trồng răng khểnh chỉ áp dụng với 2 chiếc răng hàm trên gần răng cửa, vì vậy có những trường hợp khách hàng vì một lý do nào đó mà bị gãy hoặc mất chiếc răng đó thì dịch vụ bọc sứ sẽ không khả thi. Phương pháp tốt nhất lúc này là thực hiện cấy ghép răng implant.

Cấy ghép răng implant sẽ ít nhiều gây ra tình trạng đau nhức cho khách hàng, việc thực hiện cắm trụ implant vào trong xương hàm sẽ là bước khó khăn cũng như thường làm khách hàng hoang mang nhất. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, công nghệ hiện nay cho ra đời rất nhiều loại thuốc gây tê chất lượng vượt trội cũng như công nghệ cấy ghép hoàn toàn mới.

Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về phương pháp trồng răng implant tại đây, từ đó sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về kĩ thuật này cũng như nắm được trồng răng khểnh có đau không với cấy ghép răng implant

Trồng răng khểnh có đau không? Bác sĩ nha khoa giải đáp 2

Hàn trám răng thẩm mỹ

Thực ra tôi không liệt kê phương pháp này vào các kĩ thuật trồng răng khểnh bởi bản chất là phương pháp đắp thêm một lớp vật liệu hàn răng composite lên răng thật và tạo hình cho giống răng khểnh. Phương pháp này chỉ có ưu điểm là chi phí thấp, thực hiện nhanh chóng thích hợp với bạn nào chỉ muốn làm răng khểnh trong vài ngày cho công việc cụ thể nào đó.

Hàn trám răng khểnh nhược điểm rất lớn ở độ bền, không thể duy trì lâu theo thời gian. Tuy nhiên lại có thêm điểm cộng là hoàn toàn không đau. Vì vậy lời khuyên là nếu bạn muốn xem mình làm răng khểnh liệu có đẹp hơn không hay có việc nào đó cần răng khểnh ngắn ngày thì hãy nên sử dụng.

Trồng răng khểnh có đau không? Bác sĩ nha khoa giải đáp 3

Hi vọng rằng với những chia sẻ về vấn đề trồng răng khểnh có đau không? của Nha Khoa Paris, bạn phần nào đã nắm được với từng phương pháp sẽ có cảm giác đau hay không, đau ra sao. Nếu bạn vẫn muốn tìm hiểu kĩ hơn hãy gọi tới tổng đài 1900.6900 để được trao đổi trực tiếp với bác sĩ.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook