adv top

Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không?

15:06:13 - 23/01/2016 - maiparis1
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em muốn trồng răng bằng chất liệu sứ nhưng không biết là trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không? Vì em nghe có nhiều thông tin khác nhau, nên không rõ là có vấn đề gì không. Mong bác sỹ cho em lời khuyên ạ, em trồng khá nhiều răng nên hơi lo lắng. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Ngọc Hà – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Hà!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không? 2Trồng răng sứ thẩm mỹ khôi phục răng của thẩm mỹ an toàn nhất

Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Thực tế thì trồng răng sứ thẩm mỹ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn và cũng không có biến chứng gì ngoại trừ việc khi bạn mài nhỏ răng để bọc răng sứ có thể vào đến tủy, phải lấy tủy, răng sẽ không còn khỏe như trước. Việc mài răng thực chất cũng xâm lấn đến răng, do đó nếu kỹ thuật thực hiện không tốt có thể gây nên tình trạng ê buốt sau này.

Ngoài ra, bọc răng sứ chỉ mài thân răng, không ảnh hưởng gì chân răng. Tất nhiên răng sứ cũng là 1 loại răng giả không thể bằng răng thật nhưng nếu được phục hình với công nghệ tiên tiến và tay nghề bác sĩ giỏi thì hoàn toàn có thể đảm bảo ăn nhai bình thường mà vẫn tạo được tính tự nhiên như răng thật.

Quá trình trồng răng sứ các bác sĩ chỉ mài thân răng nên sẽ không ảnh hưởng gì chân răng. Bọc răng sứ nếu đúng cách thì không bị tụt ra vì xi-măng gắn là loại gắn vĩnh viễn, muốn lấy ra chỉ có thể cắt bỏ răng sứ thành nhiều phần rồi lấy ra từ từ. Vì thế bạn có thể yên tâm về vấn đề trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không.

Tất nhiên răng sứ cũng là 1 loại răng giả không thẻ bằng răng thật được nên có vài điểm sẽ hơi bất tiện như tuyệt đối không được ăn đồ cứng như sụn, nhai đá… Ngoài ra vì là răng giả nên có thời gian sử dụng nhất định, không bền cả đời được vì tuổi càng cao thì môi trường răng miệng bị thay đổi, chưa kể đến việc răng sứ làm sai kỹ thuật thì sẽ phải thay răng mới sớm hơn nhiều. Có nhiều trường hợp răng được vệ sinh tốt tồn tại được 20 năm, nhưng thường là răng sau không đòi hỏi thẩm mỹ nhiều, còn răng trước đòi hỏi thẩm mỹ nhiều thì chỉ cần tụt nướu 1 chút, viêm nướu 1 chút đã là vấn đề.

Bọc sứ loại nào thì tùy khả năng bạn lo được chi phí tới mức nào thôi. Bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn thêm trực tiếp sẽ rõ ràng hơn. Nhìn chung thì các loại răng sứ có giá khác nhau chủ yếu ở phần lõi kim loại hay lõi sứ bên trong, còn lớp sứ bên ngoài như nhau. Không có loại nào là tốt nhất mà chỉ có loại nào phù hợp nhất với khả năng và nhu cầu của bạn.

Bọc răng sứ thì trước tiên bác sĩ mài răng nhỏ lai 1 chút, lấy dấu răng gửi cho kỹ thuật viên (KTV). KTV sẽ đúc lõi răng sứ trước là phần ôm sát vào phần cùi răng còn lại, bác sĩ thử sườn (lõi răng sứ) nếu không có vấn đề gì thì KTV đắp sứ lên trên sườn, điêu khắc, pha màu rồi đem nướng cứng và giao lại cho bác sĩ để gắn cho bệnh nhân. Nếu chỉ làm một răng thì tốn khoảng 3 lần hẹn trong 1 tuần, còn làm nhiều răng thì tần số chỉnh sửa sẽ cao hơn nên có thể tốn nhiều thời gian hơn, còn nếu phải lấy tủy nữa thì số lần hẹn càng nhiều hơn.

Như vậy, bí quyết để bạn không còn phải lo lắng đến vấn đề bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không tốt nhất nên tiến hành bọc răng sứ tại nha khoa uy tín có bác sỹ phục hình giỏi để cho hiệu quả tốt và an toàn nhất.

Nếu cần được tư vấn thêm bất cứ vấn đề gì liên quan đến trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook