adv top

Trồng răng sứ có bền không và sử dụng được bao lâu?

14:53:41 - 20/08/2016 - admin

Trồng răng sứ là giải pháp phục hình cho những trường hợp răng bị khiếm khuyết và khuyết điểm được rất nhiều người biết đến. Bên cạnh đó, vẫn còn một số trường hợp còn băn khoăn trồng răng sứ có bền không và duy trì được bao lâu trong miệng?

Để biết được trồng răng sứ có bền không và duy trì được bao lâu trong miệng cần phải xem xét trên nhiều yếu tố, có thể tham khảo 1 số yếu tố sau đây:

1/ Trồng răng sứ có bền không phụ thuộc vào chất liệu răng sứ

Theo các chuyên gia nha khoa đánh giá thì trồng răng sứ có bền không phụ thuộc vào chất liệu răng sứ. Răng sứ được cấu tạo gồm 2 thành phần là sườn ( lõi phía trong của răng ) và lớp sứ phủ bên ngoài. Có thể chia răng sứ thành 2 loại chính là :

– Răng sứ kim loại : sau 1 thời gian sử dụng từ 3 – 4 năm, lõi kim loại sẽ bị ô xy hóa, gây đen cổ răng , mất thẩm mỹ ở vùng răng cửa. Sau khi bị ô xy hóa, có thể làm lại để thay thế, nhưng nếu không có điều kiện hoặc không thích làm lại thì việc ăn uống sinh hoạt vẫn bình thường, không ảnh hưởng gì.

trong rang su co ben khong 1

Trồng răng sứ có bền không phụ thuộc vào chất liệu răng sứ

– Răng sứ không kim loại ( răng toàn sứ ) : răng toàn sứ ( sứ không kim loại ) khắc phục được nhược điểm của răng sứ kim loại , nó không bị ô xy hóa hay gây ra tác dụng phụ gì với mô, nướu răng . Trừ khi vở hoặc mẻ sứ thì nó có thể có tuổi thọ ngang với răng thật

Xem thêm:Trồng răng Implant phục hồi răng hoản hảo nhất

2/ Trồng răng sứ có bền không phụ thuộc vào chất lượng cùi răng

Trồng răng sứ có bền không phụ thuộc vào chất lượng cùi răng, bởi khi điều trị làm chụp sứ, răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài hết lớp men răng , sau đó mão sứ được dùng để thay thế lớp men răng đó . Kỹ thuật mài cùi của bác sĩ quyết định chính đến độ bền của cùi răng, nó được mài theo tiêu chuẩn nhất định , không được mài quá nhiều và cũng không nên quá ít .

Nếu mài quá nhiều, sẽ gây kích ứng tủy răng trong quá trình sử dụng – đối với răng sống ( không điều trị tủy ) , sẽ làm cho cùi dễ bị gãy trong quá trình sử dụng – nếu đã diệt tủy

Mài đi quá ít, sẽ làm cho răng sứ không đẹp và dễ gây kênh khớp cắn khi lắp răng sứ vào , việc này sẽ ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai và dễ gây vỡ răng sứ do khi cắn sẽ chạm với răng đối diện.

Vì thế, đối với những răng không phải chữa tủy , còn cứng chắc và được bọc răng toàn sứ thì sẽ có độ bền như răng thật. Đối với những răng đã chữa tủy thì tuổi thọ của răng sẽ giảm theo thời gian vì tủy răng là nguồn sống của răng , chữa tủy răng sẽ làm cho răng bị vôi hóa và dễ gãy theo thời gian

3/ Trồng răng sứ có bền không phụ thuộc vào vị trí trồng răng

trong rang su co ben khong 2

Trồng răng sứ có bền không phụ thuộc vào vị trí trồng răng

Vị trí của răng bị ảnh hưởng bởi ngoại lực tác động lên răng ( lực nhai ) . Răng hàm chịu tác động lớn từ lực nhai ( khi nhai dùng răng hàm ) nên tuổi thọ của răng sứ có thể do đó mà bị giảm đi.

4/ Trồng răng sứ có bền không phụ thuộc vào chế độ ăn nhai

Một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên độ bền của răng sứ phụ thuộc vào chế độ ăn nhai, giữ gìn của bệnh nhân sau khi điều trị. Răng bọc mão sứ, cũng như răng thật, chúng tôi khuyên nên tránh va đập cũng như ăn, cắn những đồ cứng

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn vềtrồng răng sứ titan có tốt không? Nếu còn điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Paris theo hotline 1900 6900 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook