adv top

Trồng răng sứ như thế nào an toàn và đúng tiêu chuẩn?

08:42:02 - 23/08/2016 - admin
Câu hỏi:

Chào chuyên mục tư vấn nha khoa Paris. Em đang có ý định đi trồng răng sứ nhưng chưa hiểu trồng răng sứ như thế nào an toàn và đúng tiêu chuẩn, mong bác sĩ tư vấn giúp em. Xin chân thành cảm ơn! (Thanh Hoa, Nghệ An)

Trả lời :

Chào bạn Thanh Hoa!

Cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và gửi câu hỏi tâm sự của bạn về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn về Trồng răng sứ như thế nào an toàn và đúng tiêu chuẩn?” chúng tôi xin được giải đáp ngắn gọn như sau:

1/ Định nghĩa trồng răng sứ như thế nào?

Bọc răng sứ là một phương pháp giúp bạn phục hình và cải thiện lại răng trong các trường hợp răng bị bể nhiều, răng đã chữa tủy, răng bị lệch lạc, thưa,…với màu sắc và hình dáng giống nhu răng thật.

2/ Trồng răng sứ như thế nào an toàn và đúng tiêu chuẩn?

Trồng răng sứ như thế nào? Sau đây là quy trình trồng răng sứ bằng công nghệ đã trải qua kiểm định tiêu chuẩn ADA Quốc tế với các bước cơ bản:

– Thăm khám và tư vấn

Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, lợi và sức khỏe của bệnh nhân. Trong trường hợp có dấu hiệu sâu răng hoặc viêm tủy, bệnh nhân cần soi chụp để điều trị trước khi làm răng sứ.

trong rang su nhu the nao 1

Trồng răng sứ như thế nào an toàn và đúng tiêu chuẩn?

Sát khuẩn và sửa soạn răng hỏng

Tiến hành vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để đảm bảo răng sứ được lắp vào một môi trường hoàn toàn sạch khuẩn. Trường hợp có cao răng, răng sâu hoặc viêm tủy, bác sỹ sẽ yêu cầu bệnh nhân thực hiện lấy cao răng, mảng bám và cạo phần bị sâu và điều trị tủy trước.

Tất cả dụng cụ được sử dụng trong quy trồng răng sứ đều được khử khuẩn bằng hệ thống máy Extra AS vô cùng đảm bảo. Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào về trồng trăng sứ như thế nào rồi.

Gây tê và mài cùi răng thật

Sau khi gây tê, thân răng được mài nhỏ thành một cùi răng để làm trụ và lưu giữ được thân răng sứ bên trên. Với răng cửa, bệnh nhân sẽ được lắp răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ trong khi chờ chế tạo xong răng sứ tương thích. Trong suốt quá trình mài cùi răng, khách hàng sẽ được hỗ trợ chiếu đèn Laser Cool Light để làm dịu mát răng, giảm cảm giác ê buốt đến mức tối đa.

Lấy dấu răng để chế tạo răng sứ

trong rang su nhu the nao 2

Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng của khách hàng

Bác sỹ tiến hành lấy dấu răng bằng camera Omnicam về tỷ lệ và so màu của răng thật bên cạnh để truyền tín hiệu về cho Laboratory phân tích. Từ đó, chọn ra loại sứ phù hợp, cùng màu với răng thật của bệnh nhân để máy chế tạo ra đúng mẫu răng sứ tương thích.

Lắp răng sứ

Khi chụp răng được gắn vào cùi răng, bác sỹ sẽ kiểm tra độ kênh và chỉnh lại. Hoàn tất lắp chụp răng, bệnh nhân được hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại.

Trên đây là những thông tin cần thiết về “Trồng răng sứ như thế nào an toàn và đúng tiêu chuẩn?” mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về làm răng thẩm mỹ, bạn vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo Hotline 1900 6900 để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc một cách cụ thể nhất.

Chúc bạn có được hàm răng khỏe đẹp!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook