adv top

Tư vấn cách chữa răng thỏ hiệu quả nhất 2016

16:06:03 - 29/06/2016 - admin

CÂU HỎI

Chào bác sĩ Paris, hai chiếc răng cửa của em to và dài trông rất xấu, bạn bè hay trên em là răng thỏ vì vậy em muốn đi chữa nhưng không biết cách nào chữa răng thỏ hiệu quả nhất ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn! (Ngọc Hà – Hà Nội)

TRẢ LỜI

Chào bạn Ngọc Hà!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Cách chữa răng thỏ nào hiệu quả nhất? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây

Răng thỏ là hiện tượng hai chiếc răng cửa to và dài hơn so với các răng bên cạnh. Răng thỏ không gây nhiều biến đổi đối với khớp cắn, tuy nhiên vẫn ảnh hưởng đến thẩm mỹ, đặc biệt với những người thường xuyên phải nói trước đám đông, tham gia các mối quan hệ làm ăn – kinh doanh.

2

Cách chữa răng thỏ nào hiệu quả nhất?

Cách chữa răng thỏ nào hiệu quả nhất?

Phương pháp bọc mão răng sứ dùng trong trường hợp chữa răng thỏ, răng bị sứt mẻ, vỡ lớn, khi bị mất 1 hoặc nhiều răng, khi răng bị mất màu ố vàng nếu dùng thuốc tẩy trắng không hiệu quả.

Điều trị theo phương pháp này, răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài đi hết lớp men răng. Răng của bạn sẽ được mài cho thon nhỏ lại để chụp mão răng sứ lên. Việc mài răng chỉ tác động vào răng mà không làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, chân răng hay nướu của bạn. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Với trường hợp chữa răng thỏ thì thông thường các bác sĩ không chỉ định mài quá nhiều. Mài trực tiếp trên răng thật chỉ có thể tiến hành mài đi một lớp men tương đối mà thôi bởi mài răng đồng nghĩa với việc xâm lấn đến răng. Nếu mài nhiều sẽ làm mất đi lớp men bảo vệ răng, khiến lộ ngà răng. Một khi ngà răng bị lộ thì răng rất dễ bị kích thích nóng lạnh hay ăn nhai những vật cứng hoặc dai, dễ gây ê buốt trong ăn uống và giảm sức ăn nhai sau này. Thông thường, tỉ lệ mài răng chỉ dao động trong khoảng từ 1mm-3mm mà thôi và nha sỹ sẽ là người trực tiếp thăm khám và đưa ra chỉ định điều trị phù hợp nhất cho bạn.

Với công nghệ hiện đại CT 5 chiều, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chỉnh hình chữa răng thỏ của mình một cách thẩm mỹ nhất và có thể hạn chế đến mức tối đa việc xâm lấn đến răng. Đây là công nghệ bọc sứ mới nhất của Hoa Kỳ do Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth trực tiếp chuyển giao cho Nha khoa Paris.

CT 5 chiều giúp lấy dấu răng một cách chính xác để chế tạo răng sứ chuẩn trên khuôn hàm 100%. Ngoài ra, công nghệ mới cũng giúp rút ngắn thời gian chế tạo răng sứ một cách tối đa. Răng sứ sau khi chế tạo đảm bảo ăn nhai một cách bình thường, không gây ê buốt hay đau nhức.

Nếu bạn còn có bất kỳ băn khoăn nào về cách chữa răng thỏ cũng như các vấn đề thẩm mỹ răng khác, xin vui lòng liên hệ số điện thoại 1900.6900. Chúng tôi sẽ có hồi âm sớm và cụ thể nhất cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook