adv top

Tư vấn làm hàm tháo lắp toàn diện nhất

16:32:43 - 06/01/2016 - maiparis1

Hàm tháo lắp cũng là một trong những loại phục hình răng được sử dụng phổ biến, đặc biệt cho đối tượng trung niên và người cao tuổi. Vì thế, Nha khoa Paris xin gửi tới bạn những tư vấn làm hàm tháo lắp toàn diện nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người mất răng khi tìm hiểu và lựa chọn hình thức phục hình tốt nhất.

Có những tư vấn làm hàm tháo lắp cơ bản sau đây mà bạn cần biết trước khi quyết định lựa chọn sử dụng hình loại hàm này để phục hình răng giả.

1. Có mấy loại hàm tháo lắp?

– Tháo lắp bán phần là hàm giả tháo lắp thay thế cho một hoặc vài răng bị mất, hàm giả sẽ tựa lên một số răng còn lại và trên xương hàm. Đồng thời, hàm giả bán phần cũng có thể gắn với răng thật trên một móc đúc bằng kim loại. Thông thường hàm tháo lắp thường được làm trên 3 vật liệu cơ bản đó là nhựa, nhựa dẻo hoặc sử dụng khung kim loại.

– Tháo lắp toàn phần là hàm giả tháo lắp thay thế cho toàn bộ răng mất. Điều quan trọng nhất khi thay thế toàn hàm là phải vừa khít, ôm lấy nướu và xương nâng đỡ bên dưới mới khôi phục được chức năng ăn nhai và mang lại cảm giác thuận tiện thoải mái khi sử dụng. Hàm tháo lắp toàn phần có thể có implant nâng đỡ để cố định vị trí hoặc sử dụng hàm khung liên kết giữa sứ, khung kim loại và răng giả.

Tư vấn làm hàm tháo lắp toàn diện nhất 34Các loại hàm tháo lắp phổ biến

2. Quy trình làm hàm răng giả tháo lắp như thế nào?

Tùy thuộc vào mức độ hư hỏng răng miệng, mất một hay nhiều răng, nhu cầu lắp răng giả bán phần hay toàn bộ, quá trình phục hình răng sẽ có thời gian hợp lý từ 2 đến 4 buổi tại phòng nha để hoàn chỉnh các bước lắp răng giả cho bạn.

Thăm khám và tư vấn làm hàm tháo lắp rất quan trọng để xác định mức độ cần sử dụng răng giả tháo lắp, đồng thời, quá này này cũng làm sạch răng miệng, giúp bạn lựa chọn chi phí và giải pháp thực hiện, biết được hình ảnh của hàm răng sau khi phục hồi bằng hình ảnh 3D. Bác sĩ cũng sẽ làm các thao tác điều trị bệnh răng miệng, xem xét răng, mô mềm, sống hàm cần thiết để có kết quả tốt nhất.

Thiết kế, điều chỉnh răng đặt móc, hoặc khung bộ toàn hàm theo số đo chính xác của từng đối tượng khách hàng. Bác sĩ cũng sẽ tiến hành lấy dấu, lên gối sáp, kiểm tra tầm cắn, khớp cắn để lắp sao cho đẹp và tiện dụng nhất.

Thử răng rất quan trọng khi gắn răng giả, trong bước này, bạn sẽ được đeo thử răng bán phần hoặc hàm toàn bộ, để cân chỉnh khớp cắn phù hợp, đánh giá mức độ thuận tiện khi nhai hoặc sinh hoạt theo ý muốn của bạn.

Phục hình tháo lắp ở vị trí cố định, đồng thời bác sĩ cũng sẽ dặn dò những biện pháp chăm sóc răng giả tháo lắp hợp lý để bạn có thể thực hiện tại nhà.

3. Có nên dùng hàm tháo lắp không?

Hàm tháo lắp bằng sứ là loại hàm có độ bền chắc cao nhất trong số các loại hàm răng giả tháo lắp. Đặc điểm cơ bản của hàm sứ tháo lắp nằm ở chất liệu của răng. Nếu các loại hàm giả tháo lắp khác có răng bằng nhựa thì hàm sứ tháo lắp sử dụng các răng bằng sứ lắp trên nền hàm nhựa hoặc trên khung kim loại. Do đặc điểm này mà hàm giả sứ tháo lắp có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với các loại hàm giả khác.

Bởi thế, nếu điều kiện chỉ cho phép chúng ta sử dụng loại hàm giả này để trồng răng giả thì vẫn có thể yên tâm sử dụng, chỉ cần có chế độ chăm sóc tốt nhất.

Tư vấn làm hàm tháo lắp toàn diện nhất 341Hàm tháo lắp cũng có thể thực hiện tốt chức năng như hàm răng thật

4. Chăm sóc răng giả tháo lắp như thế nào?

Chăm sóc răng giả không khó, chỉ cần ý thức giữ gìn và vệ sinh thường xuyên sẽ phát huy được độ bền của nó. Bạn nên sử dụng dung dịch tẩy rửa răng giả theo lời khuyên của bác sĩ. Chải răng bằng bàn chải chuyên dụng cho răng giả, súc miệng nước muối hàng ngày, kết hợp với việc vệ sinh răng giả bằng bộ làm sạch chuyên dụng có bạn rộng rãi tại các phòng nha và nhà thuốc.

Khi đến trực tiếp Trung tâm để phục hình, bác sỹ đảm bảo sẽ có những tư vấn làm hàm tháo lắp cụ thể và chi tiết nhất cho bạn. Bởi vậy, bạn có thể liên hệ theo các thông tin dưới đây, để được đặt lịch cụ thể.

Tham khảo thêm bài viết:

Tags: , ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook