adv top

[TƯ VẤN] Làm răng implant có đau không?

10:21:02 - 01/08/2016 - admin

Câu hỏi: Chào bác sĩ tư vấn, tôi muốn đi làm răng implant để khôi phục lại răng đã mất. Tuy nhiên tôi vẫn còn lo lắng không biết làm răng implant có đau không? Mong sớm nhận được lời giải đáp từ chuyên mục. (Nguyễn Hà, Hà Nam)

Trả lời

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục. Với câu hỏi của bạn về “Làm răng implant có đau không?” chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trồng răng Implant là một kỹ thuật trồng răng mới, trong đó một chân răng nhân tạo hay trong ngành nha khoa còn được gọi với thuật ngữ là “trụ răng” được cấy sâu vào nướu, có tác dụng thay thế cho một hay nhiều chân răng đã mất. Sau đó, mão sứ sẽ được gắn cố định lên trụ implant, như một thân răng thật.

lam rang implant co dau khong 1

 Làm răng implant có đau không?

Trồng răng Implant cũng như các phương pháp trồng răng khác có thể áp dụng cho rất nhiều trường hợp: mất răng đơn lẻ, mất răng xen kẽ, mất ít răng, nhiều răng thậm chí mất răng toàn hàm.

>> Làm răng implant có đau không?

Làm răng Implant có đau không? hay implant răng có đau không thì câu trả lời là không. Bởi vì việc cấy ghép implant răng được thực hiện khi gây tê cục bộ, đôi khi là gây tê toàn bộ. Khi quá trình cắm trụ titan cho răng diễn ra thì miệng của bạn chỉ có cảm giác tê cứng và hoàn toàn không đau đớn. Nếu các bạn cảm thấy khó chịu hoặc quá sợ hãi thì bác sỹ sẽ kê thêm thuốc an thần nhẹ để bạn có thể thoải mái hơn khi ngồi trên ghế nha sỹ.

Khi thuốc tê hết tác dụng thì bệnh nhân có thể cảm thấy đau nhức một chút ở phần má và có thể kéo lên mắt nhưng cảm giác này không phải là không thể chịu đựng được và sẽ biến mất sau một vài ngày nên bạn có thể yên tâm không cần lo lắng ghép răng Implant có đau không?

lam rang implant co dau khong 2

Làm răng implant tại nha khoa Paris bạn sẽ không phải lo lắng có đau hay không

Một số tác dụng phụ của sau khi cấy ghép implant là phần hàm cấy ghép có thể bị sưng và chảy máu một chút, nhưng đây là hiện tượng bình thường khi có sự can thiệp trực tiếp vào xương hàm. Sau 7-10 ngày, tình trạng đau nhức này sẽ giảm và chấm dứt hẳn. Khi phần hàm bị sưng và đau nhức, bạn có thể dùng đá lạnh hoặc nước ấm chườm vào chỗ đau nhiều lần trong ngày để tiêu sưng.

Khi thực hiện phương pháp cấy ghép implant, các nhà khoa học đã tính toán đến các trường hợp có thể xảy ra bao gồm cả việc gây đau nhức cho bệnh nhân. Nếu bạn cảm thấy lo lắng ghép Implant có đau không, nha sỹ có thể kê cho bạn một loại thuốc an thần nhẹ để bạn yên tâm.

Trên thực tế, ghép răng implant chỉ kéo dài trong khoảng 20-30 phút khi nha sỹ tiến hành khoan xương hàm và đặt trụ vào bên trong nên bệnh nhân không phải chịu đựng cảm giác khó chịu trong miệng quá lâu.

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về “Làm răng implant có đau không?”. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn có thể liên hệ tới hotline 1900.6900 để được tư vấn kỹ hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook