adv top

Tư vấn nên trồng răng giả loại nào tốt nhất hiện nay?

22:25:23 - 13/07/2016 - admin

CÂU HỎI

Chào bác sĩ Paris, em có thắc mắc nên trồng răng giả loại nào tốt nhất ạ? Vừa rồi em có khám tại trung tâm mình thì được biết răng số 6 hàm dưới của em bị sâu nặng, vỡ rất nhiều và dẫn đến viêm tủy vì thế bác sĩ khuyên em nên nhổ bỏ. Giờ em muốn trồng lại vì khi ăn nhai khá khó khăn. Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Cảm ơn bác sĩ (Nhật Anh – Vũng Tàu)

TRẢ LỜI

Chào bạn Nhật Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Vấn đề nên trồng răng giả loại nào tốt nhất các bác sĩ Paris sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây

Hiện nay, để trồng răng giả có ba nhóm răng chủ yếu sau đây có thể sử dụng là răng hợp kim, răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại. Mỗi nhóm răng có những ưu điểm nhất định và hạn chế nên được hiểu rõ để biết nên trồng răng giả loại nào tốt nhất cho bạn.

Cách chữa răng bị hô nào hiệu quả bền lâu nhất?

Nên trồng răng giải loại nào tốt?

Nên trồng răng giả loại nào tốt nhất?

Các loại răng phổ biến hiện nay chủ yếu có hai loại: Răng sứ không kim loại và răng sứ kim loại. Đây là hai hệ thông răng giả chính, trong nhóm có nhiều loại răng sứ khác nhau, cụ thể như sau:

– Hệ thống răng sứ kim loại: Răng kim loại, răng sứ hợp kim, răng Titan,… Trong đó, phổ biến nhất là răng sứ Titan.
– Hệ thống răng sứ không kim loại: Răng sứ Cercon, E.Max, Venus, Zirconia,…

Dòng răng sứ kim loại tiêu biểu nhất là răng sứ Titan. Đây là răng có vỏ sứ nhưng sườn bằng hợp kim của Niken – Crom – Titan. Trong đó, thành phần chính là chất liệu Titan. Răng loại này có độ cứng chắc cao nhờ khung sườn hợp kim rắn chắc. Độ chịu lực của răng lớn giúp đảm bảo ăn nhai tốt, đáp ứng được yêu cầu lực nhai với nhiều dạng thức ăn khác nhau. Chi phí của răng Titan thuộc dạng trung bình và hợp với túi tiền của nhiều người. Mỗi đơn răng chỉ khoảng 2 – 2,5 triệu / 1 răng.

Các dòng răng không kim loại đều phù hợp để phục hìmh cho răng ở nhiều vị trí khác nhau trên cung hàm. Tuy nhiên, nếu cần trồng răng cửa với tính thẩm mỹ cao nhất. bạn nên chọn răng sứ E.Max. Dòng sứ này không chỉ có màu sắc sáng bóng tự nhiên mà khối lượng khá nhẹ, độ chịu lực tốt, nếu phục hình cho răng cửa thì bệnh nhân sẽ cảm thấy hoàn toàn thoải mái khi ăn nhai.

Nếu phục hình răng Cercon và E.Max bằng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều thì chất lượng của răng còn được kéo dài nhiều năm hơn. Công nghệ này có những ưu điểm nổi bật sau:
– Hình thể răng trùng khớp hoàn toàn với răng thật tới từng gờ rãnh
– Thân răng trắng đẹp, có độ trong bóng rất tự nhiên, không bị đục, bị đen viền lợi
– Răng ăn nhai chắc khỏe, duy trì bền chặt và lâu dài nhất
– Quá trình phục hình thoải mái, dễ chịu và ít xâm lấn ê răng.

Nếu bạn muốn làm răng giả những chưa biết nên trồng răng giả loại nào tốt và phù hợp nhất và cần được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo hotline 1900.6900, bác sĩ phục hình hàng đầu của Trung tâm sẽ luôn tận tình giải đáp cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook