Cấy ghép Implant cần lưu ý những gì ?

Trước khi quyết định Cấy ghép Implant khách hàng cần lưu ý một số điều qua bài viết sau đây!

1. Những điều cần lưu ý khi cấy ghép Implant.

Cấy ghép Implant là một quy trình phức tạp và đòi hỏi sự chú ý và chuẩn bị kỹ lưỡng. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi trồng răng giả:

Tìm hiểu về quá trình trồng răng giả: Trước tiên, nên tìm hiểu kỹ về quy trình, các bước và quy trình sau khi cấy ghép răng implant để bạn hiểu rõ hơn.

Chọn bác sĩ có tay nghề cao: Chọn bác sĩ có nhiều kinh nghiệm và được chứng nhận trong lĩnh vực cấy ghép Implant. hỏi về kinh nghiệm, bằng cấp, và xem phản hồi từ nhiều bệnh nhân trước đó.

Đánh giá tình trạng sức khỏe: Trước khi cấy ghép răng implant, nha sĩ sẽ xem tình trạng sức khỏe tổng thể của bạn để đảm bảo rằng bạn thích hợp cho quy trình này.

Xác định hướng điều trị: bác sĩ sẽ cho ra bản phác đồ điều trị để lên kế hoạch điều trị dựa trên sức khỏe của bạn, bao gồm số lượng và vị trí của các răng implant cần được trồng.

Thực hiện chiến lược nha khoa: Xác định chiến lược nha khoa, bao gồm việc thiết kế răng implant, chọn vật liệu phù hợp và lên lịch trình thích hợp cho quy trình.
Chăm sóc miệng và vệ sinh răng miệng: Trước và sau quy trình, nha sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc miệng và vệ sinh răng miệng đúng cách để đảm bảo sự phục hồi nhanh chóng và hiệu quả của răng implant.

Tuân thủ lịch trình và chỉ định điều trị sau quy trình: Tuân thủ lịch trình điều trị và thực hiện đúng các chỉ định điều trị sau quy trình, bao gồm việc uống thuốc, giữ vùng miệng sạch sẽ, và tham gia định kỳ kiểm tra theo hướng dẫn của bác sĩ.

2. Cần chuẩn bị gì khi trồng răng implant.

Quá trình thực hiện Trồng răng implant có thể cần nhiều bác sĩ nha khoa có chuyên môn khác nhau như: bác sĩ nha khoa chuyên về tình trạng miệng, bác sĩ nha khoa phẫu thuật răng hàm mặt, nha sĩ nha chu chuyên về điều trị cấu trúc hỗ trợ răng (nướu và xương) và đôi khi cũng cần đến bác sĩ tai mũi họng.

Vì Cấy ghép Implant cần một hay nhiều liệu trình phẫu thuật nên bạn sẽ được khám thật kỹ trước khi tiến hành phẫu thuật Cấy ghép Implant, gồm các bước:

Khám răng tổng quát: Chụp X-quang nha khoa và hình ảnh 3D, tạo mô hình răng hàm của bạn.

Xác định tình trạng sức khỏe: nha sĩ sẽ xem tình trạng sức khỏe và các loại thuốc bạn đang dùng, và các chất bổ sung. Nếu bạn có tiền sử bệnh tim hoặc cấy ghép chỉnh hình, bác sĩ nha khoa sẽ cho dùng thuốc kháng sinh trước khi phẫu thuật cấy ghép răng implant để tránh nhiễm trùng.

Sau đó xác định hướng điều trị dựa vào tình trạng của bạn, hướng điều trị sẽ bao gồm như số răng cần thay thế, kiểm tra tình trạng xương hàm mà thực hiện.

3. Sau khi phẫu thuật Trồng răng implant.

Thực hiện phẫu thuật trồng răng sứ dù trên một hay nhiều quy trình thì bạn đều phải bị các triệu chứng khó chịu dưới bất kỳ loại phẫu thuật nha khoa nào, cụ thể như:

  • Sưng nướu và mặt
  • Bầm da và nướu
  • Cảm giác đau nhói ở chỗ trồng răng
  • Tình trạng bị chảy máu nhẹ

Đứng trước những tình trạng trên, bạn có thể cần dùng đến thuốc giảm đau hay thuốc kháng sinh sau khi trồng răng. Gặp tình trạng như bị sưng, khó chịu hoặc các vấn đề khác trở nên nặng hơn vào sau ngày phẫu thuật thì bạn cần liên hệ ngay với nha sĩ đã phẫu thuật cho bạn.

Sau khi phẫu thuật trồng răng xong, bạn chỉ nên ăn đồ ăn mềm để chờ vị trí phẫu thuật lành thương.
Thông thường, các bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng chỉ khâu tự tan rã. Nếu chỉ khâu bác sĩ dùng cho bạn không tự tan rã thì bạn cần liên hệ với bác sĩ để tháo nó ra.

4. Kết quả các ca Cấy ghép Implant.

Hầu hết các tình huống phẫu thuật cấy ghép răng implant. Tuy nhiên, đôi lúc do trạng thái của xương không phát triển nên không tích hợp được với trụ Implant vì nguyên nhân như hút thuốc lá, dẫn đến trồng răng giả không thành công.

Nếu xương không tích hợp chắc chắn được với trụ Implant thì phải tiến hành tháo gỡ và vệ sinh thật sạch phần xương, sau đó bạn có thể bắt đầu quá trình phẫu thuật trồng răng giả lại sau 3 tháng.