Điều trị sâu răng vĩnh viễn tại nhà

Bệnh sâu răng là loại bệnh lý răng miệng thường thấy hiện nay, bệnh thường gây ra cảm giác đau nhức. Để cải thiện tình trạng trên, nhiều người đã tìm hiểu cách chữa sâu răng tại nhà như sử dụng đinh hương, nha đam, gừng, nghệ, trà xanh, lá dâu tằm…. Đây đều là những nguyên liệu chữa bệnh nên rất an toàn.
Tuy nhiên, chúng không thể chữa dứt điểm. Thế nên, bạn vẫn cần tìm đến nha khoa để được điều trị theo phương thức phù hợp nhất.

1.Các yếu tố gây sâu răng.

  • Vi khuẩn và phản ứng hóa học: Vi khuẩn trong miệng tạo ra axit từ thức ăn và đường. Axit này làm mất canxi và khoáng chất từ men răng, dẫn đến sự suy giảm cấu trúc và hình thành lỗ răng.
  • Chế độ ăn uống: Thức ăn và đồ uống giàu đường, đặc biệt là carbohydrate dễ phân hủy và đường tinh khiết, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh sâu răng phát triển.
  • Khẩu hình dùng: Quá trình không vệ sinh răng miệng và chăm sóc răng đúng cách, cũng như không đến thăm nha sĩ định kỳ có thể tạo điều kiện cho sâu răng phát triển.
  • Yếu tố di truyền và môi trường: Một số người có khả năng cao hơn về bệnh sâu răng do di truyền hoặc do số phận genetichình thành răng yếu.

2. Các cách trị sâu răng vĩnh viễn được sử dụng phổ biến.

Trong trường hợp sâu răng mới chỉ đang ở mức độ trung bình, lỗ sâu răng mới xuất hiện và không ảnh hưởng nhiều tới men răng, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu sau để chữa trị: nha đam, đinh hương, quế, trà xanh, lá bạc hà,…

2.1. Cách trị răng bị sâu bằng đinh hương.

Chữa sâu răng với đinh hương là một phương thức đã được truyền miệng từ rất lâu đời trong dân gian. Nguyên nhân là vì trong bảng thành phần của đinh hương có chứa hoạt chất eugenol với dùng để ức chế sự hình thành của các vi khuẩn có hại, kháng viêm, diệt khuẩn.

Bên cạnh đó, chất eugenol cũng được biết đến như một chất gây tê tự nhiên. Nếu như bạn thực hiện đúng phương thức, triệu chứng đau nhức răng sẽ giảm dần đi, đồng thời ngăn ngừa tình trạng lỗ răng bị sâu lan rộng.

Cách thực hiện:
– Trộn đều 1 muỗng dầu oliu với tinh dầu đinh hương.
– Thoa hỗn vừa mới pha hợp trực tiếp lên răng bị sâu khoảng 3 – 4 lần/ngày.
– Giữ khoảng 20 phút trong miệng rồi súc miệng với nước sạch.

2.2. Cách trị lỗ sâu răng bằng nha đam.

Không chỉ làm đẹp, nha đam cũng được nhắc đến nhiều bởi khả năng điều trị răng sâu. Trong nha đam có chứa khoảng 75 thành phần dinh dưỡng có lợi cho nướu, răng. Trong đó điển hình là nhóm chất acid salicylic, saponin, sterol, anthraquinone,.. có khả năng sát trùng, tiêu viêm và diệt vi khuẩn có hại ở răng miệng.

Vì vậy, nha đam có khả năng cải thiện các triệu chứng của căn bệnh răng bị sâu cực hiệu quả.

Cách làm:
– Cắt một lá nha đam tươi và tiến hành thái bỏ vỏ để lấy phần cùi bên trong.
– Đặt cùi nha đam vào chỗ bệnh sâu răng và nhai nhẹ cho gel tiết ra, chảy vào phần bị sâu.
– Sau 15 phút thì bạn súc miệng với nước sạch.

2.3. Cách chữa trị bệnh sâu răng bằng tỏi và gừng.

Sử dụng gừng và tỏi cũng là một phương pháp đơn giản bạn có thể áp dụng để trị sâu răng ngay tại nhà. Trong y học dân gian, gừng chứa một chất có tên là zingibain. Chất trên cũng có khả năng ngăn ngừa vi khuẩn liên tục sinh sôi và gây đau nhức răng tương đối hiệu quả.

Mặc khác, tỏi cũng chứa chất có khả năng kháng khuẩn khá mạnh là allicin. Vì vậy, khi được kết hợp tỏi và gừng với nhau, bạn sẽ thu được một hỗn hợp chữa bệnh sâu răng hiệu quả.

Trị Sâu Răng thực hiện:
– Giã thật nát tỏi và gừng rồi cho vào một ít muối.
– Đắp trực tiếp hỗn hợp trên lên sâu răng.
– Để 15 phút và súc miệng bằng nước sạch, cơn đau nhức sẽ dần dịu lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *