Răng sứ lava trong trồng răng giả

Giữa rất nhiều dòng răng sứ cao cấp ngày nay, răng sứ Lava vẫn là cái tên được nhiều người nhắc đến. Nhiều quan điểm cho rằng Lava là dòng răng sứ chất lượng, đem lại nhiều lợi ích. Vậy dòng răng sứ này có thật sự tốt hay không?

Răng sứ lava là gì? 

Răng sứ Lava, hay thường được gọi là Resin Nano Ceramic. Đây là dòng răng được chế tạo từ loại Ceramic với các phân tử Nano được nung ở nhiệt độ cao. Do đó, răng sẽ đảm bảo được độ chắc chắntính chịu lực rất cao.

Ngoài ra, độ cách nhiệt của Lava cũng ở mức độ khá ổn. Bạn có thể ăn được các món nóng lạnh mà không sợ xảy ra tình trạng bị ê buốt răng.

Răng toàn sứ Lava được chế tác bởi công ty 3M tại Hoa Kỳ. Đây là một công ty rất uy tín trong việc sản xuất các thiết bị nha khoa, với chất lượng của vật liệu đã được kiểm tra nghiêm ngặt. Đảm bảo không làm hại đến sức khoẻ của bệnh nhân.

Răng sứ Lava có mấy loại ?

Hiện nay, răng sứ Lava được phân làm 3 loại gồm: Răng sứ Lava Plus 3M ESPE, răng sứ Lava Ultimate và răng sứ Lava Esthetic Fluorescent Full-Contour Zirconia

2.1 Răng sứ Lava Plus 3M ESPE

Răng sứ Lava Plus 3M được biết đến là dòng răng toàn sứ cao cấp nhất thuộc dòng Lava. Đây cũng là dòng sứ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn tại Việt Nam.

Ưu điểm vượt trội của răng sứ Lava Plus 3 M:

  • Màu sắc và độ trong suốt cực cao, mang đến cảm giác giống với răng thật đến 99%.
  • Dòng răng sứ Lava Plus 3M được tráng một lớp men sứ cao cấp bao phủ bên ngoài, ngăn ngừa quá trình oxy hoá và sự bám dính thức ăn trên bề mặt răng.
  • Răng có độ bám màu cao, không bị phai màu theo thời gian, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

2.2 Răng sứ Lava Ultimate

Răng sứ Lava Ultimate là dòng răng được sản xuất với nhiều tính năng vượt trội như:

  • Có đệm giảm shock, giúp ổn định nhai khi đeo mão răng sứ Lava Ultimate trong phục hình răng Implant.
  • Chất sứ có thể chống nhiễm màu giúp răng luôn được màu sắc trắng sáng.
  • Có khả năng chịu mài mòn trong môi trường khoang miệng có nồng độ axit cao.

2.3 Răng sứ Lava Esthetic Fluorescent Full-Contour Zirconia

Đây là loại răng sứ được phủ thêm một lớp huỳnh quang có khả năng ánh lên sắc trắng khi răng được soi dưới ánh mặt trời, giúp giữ tính thẩm mỹ dài lâu. Ngoài ra, răng sứ Lava Esthetic còn có những ưu điểm vượt trội sau:

  • Men răng sứ được bảo vệ bởi lớp huỳnh quang được tích hợp trong vật liệu chế tạo răng. Dù sử dụng trong một thời gian dài, răng vẫn giữ được màu sắc trắng sáng như ban đầu.
  • Bảng màu răng đa dạng, thoả mãn mọi sở thích của khách hàng.
  • Phù hợp với tất cả các kỹ thuật phục hình răng giả như: bắc cầu răng sứ, hàn răng sứ, dán sứ Veneer…

3. Răng sứ Lava có tốt không ?

Răng sứ Lava là dòng răng toàn sứ được sản xuất theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ nên có chất lượng cực tốt. Đặc biệt là độ chịu lực cao, rất phù hợp để phục hình những răng hàm phía trong, đảm bảo ăn nhai chắc chắn.

Các dòng sứ Lava đều đạt được hiệu ứng về màu sắc và ánh sáng giống răng thật, nên bạn không phải lo sợ bị lộ răng giả.

Ngoài ra, loại sứ này cũng vô cùng lành tính, an toàn với sức khoẻ răng miệng trong mọi trường hợp phục hình trên răng. Với cấu tạo hoàn toàn sứ nên không gặp phải tình trạng oxy hoá, không xảy ra tình trạng thâm đen viền nướu.
Tuổi thọ của răng sứ Lava có thể kéo dài từ 15 – 20 năm nếu có chế độ chăm sóc răng miệng tốt. Do đó, bạn có thể an tâm sử dụng răng sứ Lava mà không phải lo lắng cả.