Tìm hiểu chi phí trồng răng giả implant ở Nha Khoa

Trồng răng giả bằng cấy Implant được xem là một giải pháp phục hình răng hiệu quả với nhiều ưu thế và chi phí trồng răng giả cũng là yếu tố được nhiều người quan tâm. Vậy chi phí trồng răng giả Implant bao nhiêu tiền và đâu là những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí điều trị ?

Tìm hiểu chi phí trồng răng giả implant ở Nha Khoa

1. Thế nào là trồng răng Implant?

Trồng răng Implant là quá trình cấy ghép chân răng giả vào phần xương hàm của bệnh nhân. Quá trình này nhằm làm trụ nâng đỡ phần mão sứ hoặc cầu răng ở trên. Những răng mới sẽ được gắn lên trên với vẻ bề ngoài và chức năng tương tự với răng thật.

2. Chi phí trồng răng giả Implant là bao nhiêu tiền?

Chi phí trồng răng giả Implant cũng sẽ khác nhau tuỳ theo cơ sở nha khoa thực hiện cùng nhiều yếu tố khác. Tại Nha khoa chúng tôi, chi phí trồng răng Implant sẽ trong khoảng 19.800.000 – 27.500.000 đồng cho một răng bao gồm cả trụ răng và răng sứ được chế tác giống răng thật tuỳ theo loại răng thực hiện được sản xuất tại Hoa Kỳ, Đức, Nhật bản hay Hàn Quốc.

Để tìm hiểu cụ thể hơn, người bệnh vui lòng liên hệ với tổng đài để nhận tư vấn hoặc trực tiếp thăm khám để bác sĩ có thể chẩn đoán nguyên nhân, chỉ định điều trị với phác đồ cụ thể.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng giả năm 2024 

3. Những yếu tố quyết định chi phí trồng răng giả Implant

Hiện nay, trồng răng Implant ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, chi phí thực hiện lại là vấn đề mà nhiều người băn khoăn. Sau đây là những nhân tố ảnh hưởng tới chi phí cấy ghép Implant.

3.1 Chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện

Bác sĩ cũng là nhân tố quan trọng quyết định phần lớn sự thành công của việc cấy ghép Implant. Để thực hiện thành công, bác sĩ cần phải có chuyên môn cao. Bên cạnh đó, những am hiểu về cấu trúc xương hàm cũng không thể thiếu. Điển hình như những khái niệm về độ cứng, mềm, thể tích của xương, các phương pháp thực hiện, ……

Do cấy ghép Implant cũng là thủ thuật khá phức tạp nên bên cạnh những kiến thức chuyên môn, bác sĩ cũng cần phải có kinh nghiệm thực tiễn. Như vậy, việc đánh giá tình trạng người bệnh có nên tiến hành cấy ghép Implant không mới chuẩn xác, kế hoạch điều trị mới diễn ra thuận lợi.

3.2 Tình trạng răng miệng của khách hàng ở hiện tại

Sức khoẻ răng miệng của bệnh nhân cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới chi phí thực hiện cấy ghép Implant. Nếu như răng miệng của người bệnh được đảm bảo khoẻ mạnh, đủ điều kiện để thực hiện cấy ghép trụ Implant thì chi phí gần như không có biến động so với dự kiến.

Thế nhưng nếu tình trạng răng miệng có một số vấn đề khác như viêm lợi, sưng nướu xương hàm, tình trạng mất răng lâu năm, . .. thì cần chữa trị trước. Sau khi đã lành bệnh hoàn toàn, người bệnh mới cấy ghép Implant trở lại.

3.3 Vật liệu thực hiện cấy ghép Implant

Xuất xứ của Implant cũng là yếu tố quyết định đến giá thành thực hiện cấy ghép Implant. Trụ Implant có tác động trực tiếp tới việc tích hợp xương nên sau khi thực hiện phục hình vẫn duy trì được khoảng thời gian lâu dài. Với sự phát triển của lĩnh vực nha khoa hiện nay, các trụ Implant được chế tạo theo quy chuẩn, đảm bảo độ an toàn.

Các trụ Implant có nhiều loại được sản xuất tại Mỹ, Thuỵ Sĩ, Pháp, . .. Tuỳ theo điiều kiện tài chính của cá nhân, mỗi người sẽ có lựa chọn thích hợp nhất.

3.4 Số lượng răng cần thực hiện cấy ghép

Số lượng cái răng cần trồng là điều chắc chắn sẽ tác động tới chi phí thực hiện. Có những bệnh nhân chỉ cần thực hiện trồng 1 cái răng. Tuy nhiên, cũng có không ít bệnh nhân cần trồng tới 2-3 cái hoặc nhiều hơn.

Do đó, bệnh nhân nên tìm gặp trực tiếp bác sĩ để nghe thăm khám, tư vấn cụ thể. Sau khi thăm khám cụ thể, bác sẽ chỉ định số lượng răng cần làm, tối ưu hoá mức kinh phí.

3.5 Trang thiết bị

Trồng răng giả Implant là một trong những dịch vụ nha khoa có nhu cầu cao. Để trồng răng implant thành công ca thì quá trình thực hiện đòi hỏi có sự hỗ trợ của máy móc, trang thiết bị tân tiến.

Phòng phẫu thuật cần đảm bảo vô trùng tuyệt đối, chất liệu của trụ Implant cần đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc, an toàn và lành tính đối với bệnh nhân.

Vậy nên, người bệnh cần lưu ý lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín có công nghệ hiện đại và bác sĩ có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm để đảm bảo độ an toàn, hiệu quả cao.