Trụ Implant Thụy Sĩ Trong Trồng Răng Giả

Hiện nay, Trụ Implant Thuỵ Sĩ đang là một trong những trụ Implant chất lượng nhất và được nhiều nha khoa khuyên dùng. Và sau đây, mời quý khách hàng cùng Nha Khoa chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về trụ Implant Thuỵ Sĩ về những ưu điểm nổi bật mà trụ implant này đang có nhé!

Trụ Implant Thụy Sĩ Trong Trồng Răng Giả

1. Ưu điểm và hạn chế của trụ implant thụy sĩ

1.1 Điểm nổi bật của trụ implant thụy sĩ

Tại sao trụ Implant Thuỵ Sĩ lại được đánh giá cao như thế? Cùng điểm qua một vài đặc tính nổi bật dưới dây:

  • Chế tác từ Titanium 100% tinh khiết

Titanium là vật liệu được Bộ Y tế cấp phép sử dụng trong nha khoa bởi độ bền và sự lành tính. Đây là vật liệu nhẹ nên trụ Implant Thuỵ Sĩ có trọng lượng cực nhẹ, độ bền cao và thời gian tích hợp với xương hàm cực nhanh. Vì thế nên sau khi cấy ghép khách hàng có thể ăn uống được như những chiếc răng bình thường.

  • Kích thước phù hợp với nhiều tình trạng

Implant Thuỵ Sĩ được chế tác với nhiều kích thước để phù hợp với bất kỳ tình trạng mất răng nào trên hàm. Trụ có kích thước nhỏ, nên hoàn toàn phù hợp với tình trạng xương người Châu Á.

Với cấu tạo nhiều vòng xoắn đồng tâm, giúp loại trụ này gắn với xương hàm nhanh chóng và vững chắc hơn, giúp giảm tối đa thời gian và chi phí trồng răng Implant cho bệnh nhân.

  • Công nghệ xử lý bề mặt hiện đại

Trên bề mặt trụ Implant Thuỵ Sĩ được bao phủ một lớp màng sinh học TiUnite. Lớp màng sinh học có khả năng hỗ trợ rút ngắn quá trình tích hợp xương hàm và nâng cao khả năng làm lành vết thương sau phẫu thuật.

Vì thế sau khi đặt trụ Implant Thuỵ Sĩ khoảng 4-6 tuần, bác sĩ có thể gắn răng giả lên thông qua khớp nối Abutment.

  • Khả năng tương thích sinh học cao

Như đã nói ở trên, Implant Thuỵ Sĩ có khả năng tích hợp xương hàm tốt hơn những dòng Implant khác nhờ bề mặt được bao phủ một lớp màng sinh học TiUnite.

Nhờ vậy, thời gian cấy ghép của trụ Implant Thuỵ Sĩ được rút ngắn. Trong khi các Implant khác cần ít nhất từ 3 đến 6 tháng để đợi xương được tích hợp. Tuy nhiên, với các trụ Implant TRI hoặc Straumann của Thuỵ Sĩ, quá trình cấy ghép có thể phải mất khoảng 1 đến 8 tuần.

  • Độ bền rất cao, khả năng chịu lực tốt

Một trong những đặc tính nổi trội của dòng Implant Thuỵ Sĩ là độ bền. Theo các chuyên gia, nếu biết cách bảo quản tốt thì chỉ với một lần cấy ghép, Implant Thuỵ Sĩ có thể sử dụng được cả đời. Ngoài ra, do có khả năng chịu lực nhai tốt nên loại trụ này hoàn toàn có thể cấy ở vị trí răng hàm hoặc răng cửa.

  • Tính thẩm mỹ cao như một chiếc răng thật

Trụ Implant Thuỵ Sĩ thuộc top các răng giả có độ chịu lực và chịu nhiệt hàng đầu. Nhờ vào các thiết kế độc đáo ở thân và cổ trụ giúp gắn sát khít với răng cùng các mô nướu. Răng Implant sẽ trông giống hệt như một chiếc răng thật, không thể phát hiện thấy đó là một chiếc răng giả bằng mắt thường.

1.2 Hạn chế của trụ implant Thụy Sĩ

Trụ Implant Thuỵ Sĩ thuộc phân khúc sản phẩm cao cấp với mức giá thành tương đối cao so với loại trụ khác. Đây cũng là nhược điểm duy nhất của các loại trụ này. Thông thường, mức giá trụ Implant Thuỵ Sĩ tại Mỹ có giá khoảng 3000 – 5000 USD.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, mức chi phí lại “dễ chịu” hơn rất nhiều khi chỉ khoảng trên dưới 30 triệu đồng/trụ, trong khi chất lượng trụ và trình độ tay nghề y bác sĩ gần như tương đồng. Vì vậy, rất nhiều Việt kiều đã lựa chọn về Việt Nam phục hình răng Implant nhằm tối ưu hoá chi phí chữa trị.

2. Những đối thượng nên trồng răng implant Thụy Sĩ

Răng Implant Thuỵ Sĩ thông thường sẽ được chỉ định cấy ghép ở người trưởng thành (trên 18 tuổi). Vì độ tuổi này xương hàm đã phát triển đầy đủ, phù hợp cho việc cấy ghép Implant.

Đối với những trường hợp mất 1 răng, mất một vài răng hoặc mất cả hàm vẫn có thể sử dụng Implant Thuỵ Sĩ để thực hiện cấy ghép. Có thể kể đến những trường hợp như:

  • Người có tình trạng xương hàm yếu.
  • Người đã nhổ răng muốn phục hồi răng càng sớm càng tốt để ăn nhai.
  • Người lớn tuổi, sức đề kháng yếu.

Xem thêm: Trụ implant đức