Bảng giá trồng răng giả năm 2024

Bảng giá trồng răng giả năm 2024 này thay đổi tùy theo địa điểm, loại răng giả, chất liệu sử dụng, và cả phương pháp trồng răng.

Trồng răng giả là phương pháp nha khoa phục hồi răng hàm đã mất với các phương pháp như hàm tháo lắp, implant, bắc cầu răng sứ. Trồng răng giả thay thế chỗ đã mất đi bởi một chiếc răng mới, giúp bạn khôi phục được khả năng ăn nhai và độ thẩm mỹ cho khuôn mặt.

1. Bảng giá trồng răng giả bằng việc dùng hàm giả tháo lắp

Trồng răng giả tháo lắp là phương pháp nha khoa truyền thống, hiện cũng đang được sử dụng. Có các kiểu răng giả tháo lắp như răng giả tháo lắp 1 chiếc, nhiều chiếc hoặc răng giả nguyên hàm tháo lắp. Tuỳ theo mức độ mất răng, Bác sĩ sẽ làm răng giả tháo lắp thích hợp cho bạn.

Bạn muốn hàm răng giả giá rẻ thì răng giả tháo lắp là lựa chọn không thể bỏ qua, đây là ưu điểm lớn nhất của phương pháp này. Tuổi thọ răng giả tháo lắp là khoảng 3 – 5 năm, sau thời gian trên bạn cần đến nha khoa để làm lại hàm giả tháo lắp mới.

Nhược điểm: Hàm chỉ có khả năng chịu lực ăn nhai tương đối, tính thẩm mỹ không cao. Việc vệ sinh răng giả tháo lắp mỗi ngày cũng kỳ công, tốn thời gian. Và điều nguy hiểm là khi sử dụng biện pháp này, tình trạng tiêu xương hàm vẫn diễn ra. Điều này làm cho khuôn mặt bạn thay đổi, hạn chế ăn nhai và thưa dần theo thời gian.

Bảng giá trồng răng giả dùng hàm răng tháo lắp

Trồng răng giả tháo lắp Giá
Tháo lắp nhựa, Composite 300.000 – 500.000 1 răng
Răng sứ tháo lắp 1.000.000 1 răng
Hàm khung tiêu chuẩn 2.000.000 1 hàm
Hàm dẻo 2.000.000 1 hàm
Hàm khung Titan 3.000.000 1 hàm

2. Bảng giá trồng răng giả bằng cầu răng sứ

Trồng răng giả với cầu răng sứ là biện pháp phục hồi một hay hai răng đã mất, bằng cách làm dải cầu răng sứ lắp lên 2 đầu răng bên phải, phục hồi lại răng mất ở giữa. Làm răng giả với cầu răng sứ có ưu điểm chi phí thấp, tuổi thọ cao khoảng 7 đến 10 năm. Cầu răng sứ đem lại khả năng ăn nhai và thẩm mỹ cao hơn so với hàm răng giả tháo lắp.

Tuy nhiên, trồng răng giả bằng cầu răng sứ cũng có nhược điểm thức ăn có thể nhồi nhét vào cầu răng, trong quá trình tiêu xương là tác nhân gây hôi miệng. Cầu răng sứ không có phần chân răng, do đó xương hàm vị trí răng mất sẽ dần tiêu đi, gây lão hoá nhanh.

Bảng giá trồng răng giả bằng cầu răng sứ

Trồng răng giả bằng cầu răng sứ Giá
Răng sứ Titan 2.000.000 – 3.000.000 1 răng
Răng sứ Zirconia Crystal 4.000.000 1 răng
Răng toàn sứ  Vita / Venus / Cercon 5.000.000 1 răng

3. Bảng giá trồng răng giả bằng cấy ghép Implant 

Trồng răng giả bằng cấy Implant là phương pháp hàm răng giả hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. Răng Implant được cấu tạo 3 phần giống với răng thật, bao gồm trụ răng, cầu răng sứ và abutment kết nối. 

Trồng răng Implant giúp phục hồi đa dạng vị trí răng sai lệch. Bạn có thể cấy ghép 1 hay nhiều răng Implant, thậm chí là cả hàm với phương pháp all on 4 và all on 6.

Trồng răng giả Implant cho khả năng ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật, với thời gian sử dụng lâu dài. Việc vệ sinh răng Implant cũng dễ dàng, không phải nhồi nhét thức ăn, tránh hiện tượng tiêu xương hàm. Trồng răng giả Implant chỉ có một nhược điểm là chi phí cao hơn các phương pháp ở trên.

Bảng giá trồng răng giả implant

Răng giả Implant có nhiều thương hiệu với nhiều mức giá khác nhau, Implant Hàn Quốc, Pháp, Hoa Kỳ, Thuỵ Sĩ. Trồng răng Implant có giá khoảng 15 triệu đến 26 triệu tuỳ từng loại. Đặc biệt, cấy răng Implant tại Nha khoa chúng tôi, bạn sẽ được bảo hành lâu dài.