Người bệnh tiểu đường có cấy implant được không?

Trước khi biết người bệnh tiểu đường có cấy implant được không chúng ta cần tìm hiểu sơ qua về bệnh này. Tiểu đường là bệnh của những người có lượng glucose trong máu cao và không có tính cố định. Điều này khiến cho cơ thể khó hồi phục hơn khi có chấn thương hoặc các bệnh lý khác.

Người bệnh tiểu đường có cấy implant được không?

Bệnh tiểu đường là gì ?

Tiểu đường là bệnh lý được chống chỉ định cho các phẫu thuật phức tạp. Đặc biệt là các kỹ thuật thực hiện trên răng nướu dễ gây tổn thương, chảy máu khu vực răng, nướu. Trồng răng implant lại là kỹ thuật chỉnh nha phức tạp, phải thực hiện nhiều kỹ thuật phức tạp.

Lượng đường máu không ổn định khiến các vết thương khi trồng răng implant khó lành và khó điều trị hơn. Khi người bị tiểu đường trồng răng implant sẽ gặp trường hợp trụ implant không gắn kết tốt với xương hàm. Hoặc trụ implant sau khi cấy ghép chưa thể phục hồi được chức năng bình thường của răng. Có thể thấy, bệnh tiểu đường gây nên tương đối nhiều trở ngại cho việc cấy ghép implant và các phẫu thuật phức tạp khác.

Người bệnh tiểu đường có cấy implant được không?

Hiện nay, các bác sĩ có đưa ra nhận định rằng người mắc bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể cấy ghép implant được. Tuy nhiên muốn phẫu thuật cấy ghép Implant thì bệnh nhân phải thoả mãn một số điều kiện như:

– Khám tổng thể tình trạng răng miệng, kết hợp chụp X quang hoặc CT Conebeam để chẩn đoán chính xác tình trạng chất lượng xương ở vị trí cấy ghép.

– Tiến hành xét nghiệm các chỉ số sinh hoá để có chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh tiểu đường ở giai đoạn trước cấy ghép.

– Nếu như tình trạng đường huyết đã được kiểm soát tốt thì khả năng xuất viện là trên 90%. Cụ thể mức đường huyết được xem là bình thường như sau: Đường huyết lúc đói là 90 – 130 ml/dl; đường huyết sau ăn 2 giờ rưỡi là 180 mg/dl và đường huyết trước khi đi ngủ là 110 mg/dl.

Do đó, chúng tôi đề nghị người bệnh tiểu đường có cấy implant thì nên làm xét nghiệm để đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn trên thì kết quả cấy ghép mới đúng với người khoẻ mạnh.

Lưu ý trước và sau khi cấy implant cho người bệnh tiểu đường

Đối với những người bình thường nói chung và người mắc bệnh tiểu đường nói riêng, khi muốn cấy ghép răng bạn cần chú ý một vài điểm sau đây:

  • Nếu muốn cấy ghép răng, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, có bác sĩ chuyên khoa giỏi cùng các trang thiết bị y khoa hiện đại nhằm giúp kiểm soát tốt quá trình cấy ghép.
  • Cần thả lỏng, thư giãn tinh thần thoải mái trước và sau khi cấy ghép răng
  • Sau khi cấy ghép răng, nên tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ dinh dưỡng, vệ sinh răng miệng.
  • Tái khám định kì để bác sĩ kiểm tra và tìm ra những hướng điều trị phù hợp.