Trồng răng implant toàn hàm với All on 4 và All on 6

Trồng răng Implant toàn hàm là giải pháp phục hình răng mất cả hàm phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Giải pháp này được gọi là cấy ghép Implant All On x. Tuỳ theo tình trạng răng mà bác sĩ sẽ lựa chọn Implant All On 4 hoặc Implant All On 6.

Bài chia sẻ dưới đây từ Chúng tôi sẽ giúp hiểu thêm về cách điều trị.

Trồng răng implant toàn hàm với All on 4 và All on 6

 

1. Tìm hiểu về trồng răng implant toàn hàm all on 4, all on 6 

Trồng răng implant toàn hàm là giải pháp phục hình tối ưu đối với trường hợp mất nhiều răng liên tục hoặc toàn bộ răng.

Các trụ Implant sẽ được gắn vào xương hàm, sau đó lắp vào các cầu răng sứ trên Implant.

1.1 Trồng răng Implant All On 4

Implant All On 4 là cách dùng 4 trụ Implant được đặt vào xương hàm để làm giá đỡ, sau đó, bác sĩ sẽ phục hình 10 – 12 răng gắn liền nhau đặt trên 4 trụ Implant.

Bình thường, Implant All On 4 sẽ áp dụng cho hàm dưới. Một số trường hợp có thể áp dụng cho hàm trên với tình trạng xương hàm đã ổn định.

1.2 Trồng răng Implant All on 6

Implant All on 6 sẽ là lựa chọn hoàn hảo để phục hình các răng hàm trên hoặc hàm dưới có xương yếu. Phương pháp này sử dụng 6 trụ Implant được cấy ghép vào những vùng xương khoẻ làm giá đỡ, giúp phục hình 12 – 14 răng gắn liền nhau trên 6 trụ Implant.

Các trụ sẽ giúp sự nâng đỡ vững chắc răng, đảm bảo khả năng ăn nhai như răng thật.

Xem thêm: 7 Trường hợp chống chỉ định trồng răng implant

2. Ưu điểm nổi bật khi trồng răng implant all on 4, all on 6

Tuy ra đời sau các phương pháp phục hình răng truyền thống nhưng Implant All on 4 và All on 6 đã nhanh chóng trở thành giải pháp tối ưu cải thiện tình trạng mất răng toàn hàm. Phương pháp này có các ưu điểm nổi bật như:

Khôi phục khả năng nhai thức ăn trọn đời

Tất cả những trường hợp mất răng toàn hàm sẽ gây trở ngại cho việc ăn uống hàng ngày của bệnh nhân. Vì vậy, việc phục hình hàm giả tháo lắp All on 6 và All on 4 sẽ giúp phục hồi chức năng ăn nhai hiệu quả.

Với đầy đủ tất cả số lượng răng cửa trên khuôn hàm, bệnh nhân sẽ thoả thích ăn những món ăn mình yêu thích mà không lo ngại điều gì nữa. Ngoài ra, chúng cũng có tác dụng phòng chống bệnh lý như bệnh về đường hô hấp và viêm nướu.

Hiện nay, phương pháp trồng răng Implant hoàn toàn thay thế hàm giả tháo lắp cả về thẩm mỹ và khả năng ăn nhai.

Phục hình răng đẹp tự nhiên và cải thiện thẩm mỹ toàn diện

Trồng răng bằng kỹ thuật All On 6 và All On 4 mang lại hàm răng trắng khoẻ và có đầy đủ chức năng ăn nhai như răng thật.

Bên cạnh đó, chúng cũng giúp bạn cải thiện vẻ đẹp tổng thể gương mặt, cải thiện hiệu quả tình trạng hô, sụp cơ hàm và các vết nhăn quanh miệng cũng như phát âm không rõ chữ.

Tối ưu chi phí điều trị

Khi lựa chọn trồng răng Implant toàn hàm với All On 6, All On 4, người bệnh sẽ phải trả phí cho cả 4 hoặc 6 trụ Implant đã gắn vào xương hàm.

Vì vậy, phương pháp này giúp tối ưu hoá về chi phí so với trồng răng Implant riêng lẻ mà vẫn đảm bảo ăn nhai, thẩm mỹ.

Thời gian duy trì lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn

Tuổi thọ lâu dài là ưu điểm vượt trội của phương pháp trồng răng implant toàn hàm All On 6 và All On 4. Trong điều kiện chăm sóc, giữ gìn sức khoẻ răng miệng tốt, tuổi thọ của trụ Implant có thể tồn tại rất lâu trong khoang miệng.

Với các chân răng, trụ được gắn vít với Abutment nên có thể tháo rời dễ dàng để thay thế và vệ sinh thường xuyên mà không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ răng miệng.

3. Nhược điểm của trồng răng implant toàn hàm là gì ?

Trồng răng Implant toàn hàm All On 4, All On 6 cũng có một vài nhược điểm nhất định sau:

  • Chi phí tương đối cao: So với trồng Implant đơn lẻ, hoặc sử dụng hàm tháo lắp thì chi phí cấy ghép Implant toàn hàm cao gấp nhiều lần. Tại các nha khoa uy tín, mức chi phí sẽ dao động trên dưới 140.000.000 VND, phụ thuộc vào loại trụ Implant sử dụng và tình trạng hàm răng của người bệnh.
  • Kỹ thuật cần bác sĩ có tay nghề cao: Cấy ghép Implant toàn hàm là kĩ thuật phức tạp, yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có tay nghề và kinh nghiệm dày dặn.

Xem thêm: Bệnh tiểu đường trồng răng implant được không ?

4. Quy trình thực hiện trồng răng implant toàn hàm

Trồng răng implant toàn hàm All On 4 và All On 6 đều có số lần phẫu thuật thấp, chỉ sử dụng 4 – 6 trụ Implant nên được thực hiện nhanh chóng. Điều này, không những giúp tối ưu hoá chi phí, mà còn ít tốn thời gian, đáp ứng được yêu cầu của những khách hàng mong muốn sớm có hàm răng khoẻ đẹp.

Bên cạnh đó, khi cấy Implant All On 4, All On 6, bác sĩ có thể lựa chọn những vị trí xương khoẻ để cấy trụ. Do đó một số vị trí bị tiêu xương khi cắm Implant sẽ không ảnh hưởng đến phương pháp cấy ghép này.

Đồng thời, việc cắm ghép ít trụ cũng giảm thiểu sự đau nhức cho người bệnh tốt hơn so với phương pháp cấy ghép Implant truyền thống.

Ngay sau khi phẫu thuật đặt trụ, hàm răng sẽ được phục hình tạm thời, ngay lập tức, người bệnh sẽ có hàm răng hoàn thiện cả về vẻ ngoài, khả năng nhai cũng như phát âm. Điều mà thông thường, cấy ghép Implant từng trụ phải chờ khoảng 3 – 6 tháng mới có thể lắp răng sứ hoàn chỉnh.